Cụm từ cách kiếm tiền trên facebook từ lâu đã là một chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Kiếm tiền trên facebook đã được biết tới từ rất sớm và ngay cả hiện tại vẫn là nơi tạo được thu nhập cao cho nhiều người.

Top+11+cách+kiếm+tiền+trên+facebook+hiệu+quả+cao

Hầu hết mọi người đều sở hữu một tài khoản facebook cá nhân. Vì thế thị trường facebook tại Việt Nam là rất rộng lớn và không bao giờ hết nhu cầu. Facebook là một kênh bán hàng, quảng bá, kiếm tiền cực hiệu quả vì đối tượng người dùng sẵn sàng “xuống tiền”.

Vì là nền tảng khá lâu đời nên sẽ có rất nhiều người đã đi trước và thành công, bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ họ và bắt đầu kiếm thêm thu nhập.

Các nguồn kiếm thu nhập rất đa dạng và đã được chứng minh hiệu quả. Dưới đây sẽ là top 14 cách kiếm tiền trên facebook giúp bạn kiếm tiền online hiệu quả cao.

Top 11 Cách kiếm tiền trên Facebook thu nhập cao

1. Bán hàng online trên facebook

Khi nhắc tới cách kiếm tiền trên facebook chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay tới bán hàng. Chính vì thế đây là một trong những cách mà rất nhiều người đang làm. Với tệp người dùng có phân theo từng độ tuổi rõ ràng, thêm vào đó là các công cụ hỗ trợ rất nhiều, bạn có thể quản lý tốt việc bán hàng.

Bán Hàng Online Trên Facebook
Bán Hàng Online Trên Facebook

Về cơ bản để bán được hàng trên facebook bạn sẽ cần có sản phẩm tốt. Sau khi đã có sản phẩm bạn có thể dùng quảng cáo để tiếp cận khách hàng. Hoặc bán hàng bằng free traffic, xây group, xây page để bán hàng. Cách bán bằng free traffic sẽ cần thời gian xây dựng, nhưng về lâu dài sẽ tối ưu chi phí hơn.

Xem thêm: Đây là cách để reels lên xu hướng mà ai cũng làm được

Khi khách hàng được tiếp cận nếu họ có nhu cầu thì sẽ để lại thông tin, nhắn tin, comment, hoặc click vào link landing page của bạn. Sau đó là các quá trình thanh toán và vận đơn.

Bán hàn online trên facebook giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí mặt bằng, nhân viên. Thậm chí nếu quy mô không quá lớn có thể làm một mình cũng được. Nhưng bạn cần biết nhiều về marketing, quảng cáo, kỹ năng bán hàng…

2. Dịch vụ chạy quảng cáo facebook

Thực tế nhu cầu bán hàng trên facebook là rất lớn và có rất nhiều người tham gia. Tuy nhiên, họ không thể nắm bắt được hết hoặc sâu nhiều kỹ năng cần thiết, ví dụ như quảng cáo.

Dịch Vụ Chạy Quảng Cáo Facebook
Dịch Vụ Chạy Quảng Cáo Facebook

Chính vì thế nhiều dịch vụ quảng cáo facebook đã xuất hiện. Đây là một ngách cũng khá lớn với số khách hàng đông đảo. Bạn cần hiểu rõ về cách chạy, thuật toán phân phối, tối ưu, tài nguyên… Và còn rất nhiều các chi tiết nhỏ để có thể kiếm tiền từ cách này.

Vì là một thị trường khá “béo bở” nên nhiều Agency, cá nhân chạy thuê, cho thuê đang hoạt động. Nên nếu mới bắt đầu hãy cố gắng trau dồi thêm kỹ năng chạy quảng cáo. Làm nhiều, chạy nhiều để trở nên chuyên sâu hơn.

3. Dịch vụ tăng tương tác Facebook

Một mảng kiếm tiền đã có từ rất lâu tuy nhiên không bao giờ hết hot. Ai ai trên facebook cũng muốn status của mình được nhiều tương tác. Các nhà bán hàng cùng muốn có nhiều like, share để bán được nhiều hàng hơn. Nhiều người muốn xây dựng thương hiệu cá nhân vv…

Dịch Vụ Tăng Tương Tác Facebook
Dịch Vụ Tăng Tương Tác Facebook

Tuy nhiên, để thu hút được số lượng lớn người quan tâm không phải là dễ. Chính vì thế nhiều người tìm đến các dịch vụ tăng tương tác trên facebook.

Mặc dù vẫn luôn là một thị trường tiềm năng nhưng đây cũng là cách kiếm tiền khá cạnh tranh vì thu nhập cao. Bên cạnh đó bạn cần biết nhiều kỹ năng đi kèm để thu hút khách hàng đến với mình.

4. Kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks

Facebook ad breaks là một loại quảng cáo được chèn trước, trong, sau video mà bạn đang xem trên watch. Bạn có thể kiếm tiền khi thêm các video quảng cáo chèn vào video trên fanpage của mình.

Kiếm Tiền Từ Facebook Ad Breaks
Kiếm Tiền Từ Facebook Ad Breaks

Cách kiếm tiền này được nhiều người sử dụng, nhưng điều kiện là page của bạn phải có 10.000 người theo dõi. Thêm nữa, là bạn đang ở khu vực hỗ trợ kiếm tiền. Việt Nam nằm trong danh sách được bật kiếm tiền cho facebook ad breaks.

5. Dịch vụ kháng tài khoản quảng cáo Facebook

Việt Nam nằm trong “danh sách đen” của facebook trong khoản chạy quảng cáo. Những lần facebook quét thì rất nhiều tài khoản quảng cáo đều bị vi phạm. Ngay cả khi bạn có chạy các sản phẩm sạch, không vi phạm cũng vẫn bị chết.

Nhiều người chạy quảng cáo không chuyên, không có kinh nghiệm xử lý vấn đề này. Vì thế nên các dịch vụ kháng cáo tài khoản quảng cáo có một thị trường màu mỡ để khai thác.

Nếu bạn có các kỹ năng quảng cáo, kháng cáo thì có thể kiếm tiền từ cách này. Nhưng độ cạnh tranh cũng khá cao vì các “cá mập” trong thị trường khá nhiều

6. Bán Group facebook

Group facebook là một kênh bán hàng khá hiệu quả. Các nguồn khách hàng đến từ free traffic nên tối ưu rất nhiều chi phí. Tuy nhiên, có nhiều người không biết cách để xây nên một group hiệu quả. Nhu cầu mua, bán group cũng xuất hiện và hoạt động sôi nổi.

Bán Group Facebook Kiếm Tiền Từ Facebook
Bán Group Facebook Kiếm Tiền Từ Facebook

Đây là một cách để kiếm tiền từ facebook rất hiệu quả. Nếu bạn đã có quy trình để tạo group thì có thể tạo nhiều nhóm với các chủ đề khác nhau. Sau đó kéo lưu lượng truy cập về, đến một số member nào đó có thể bán.

Tùy theo group sẽ có giá khác nhau, thông thường sẽ tính theo số thành viên. Nếu số thành viên càng lớn thì bán càng được giá. Bạn cũng có thể xây nhiều và bán số lượng lớn.

Xem thêm: Bật mí cách xây dựng group facebook hiệu quả, miễn phí

7. Kiếm thêm thu nhập từ facebook gaming

Nếu bạn có những kỹ năng chơi game hay có thể mở livestream để kiếm thêm thu nhập. Bạn có thể nhận được khoản thu nhập rất tốt khi livestream. Kiếm thêm tiền từ số người xem. Nhận quà tặng, thưởng, quảng cáo khi livestream.

Kiếm Thêm Thu Nhập Từ Facebook Gaming
Kiếm Thêm Thu Nhập Từ Facebook Gaming

Livestream thường xuyên và có kỹ năng chơi game, giao tiếp tốt sẽ giúp bạn nhanh chóng có thêm nhiều fan. Từ đó số thu nhập cũng sẽ tăng theo. Bạn cũng có thể kết hợp thêm bán hàng trên facebook cá nhân, fanpage của mình, nhận quảng cáo, chạy quảng cáo bán sản phẩm…

8. Viết bài seeding trong nhóm, fanpage facebook

Đăng bài, viết bài, viết bình luận để quảng bá cho các nhãn hàng, công ty trong các nhóm facebook là một công việc kiếm thu nhập tốt. Đây gọi cách khác là dịch vụ seeding.

Viết Bài Seeding Trong Nhóm, Fanpage Facebook
Viết Bài Seeding Trong Nhóm, Fanpage Facebook

Ưu điểm của cách này là kiếm được lượng người quan tâm miễn phí từ các group, fanpage. Tối ưu được khá nhiều chi phí cho các khách hàng dùng dịch vụ này.

Để viết bài quảng bá bạn có thể tự tạo fanpage, group sau đó thu hút người quan tâm. Sau đó đăng những bài viết quảng bá cho khách hàng đính kèm link.

Hoặc tham gia vào các fanpage, nhóm lớn để viết bài, tạo comment sau đó cũng dẫn link về địa chỉ khách hàng muốn.

Cách này không mất vốn nhưng bạn cần phải sử dụng “chất xám” của mình để viết content facebook thật thu hút. Nên viết những bài chia sẻ thật hay, hữu ích sau đó dẫn link. Vì nếu viết bài spam quá nhiều có thể không được duyệt bài, xóa bài hoặc không ai tương tác bài bạn cả.

9. Xây thương hiệu cá nhân và quảng cáo cho sản phẩm

Cách này là điều mà hầu hết mọi người có kỹ năng về một lĩnh vực nào đó thường hướng tới. Mục tiêu cuối cùng là tạo ra thu nhập bằng cách quảng cáo cá sản phẩm của các thương hiệu, nhãn hàng khác bằng thương hiệu cá nhân của bạn.

Xây Thương Hiệu Cá Nhân Và Quảng Cáo Cho Sản Phẩm 
Xây Thương Hiệu Cá Nhân Và Quảng Cáo Cho Sản Phẩm

Nghe có vẻ đơn giản nhưng bạn cần phải xây một trang cá nhân uy tín, nhiều người theo dõi thì mới có thể kiếm thu nhập bằng cách này.

Ví dụ bạn là một người am hiểu về sức khỏe, làm đẹp. Bạn chia sẻ nhiều các tips, mẹo hay để làm đẹp cho chị em phụ nữ. Qua một thời gian đã có một lượng người theo dõi khá đáng kể. Lúc này bạn có thể giới thiệu một sản phẩm của nhãn hàng khác trên trang của mình. Đây cũng là một hình thức làm tiếp thị liên kết facebook.

Ngoài ra bạn còn có thể khai thác rất nhiều từ thương hiệu cá nhân của mình. Kết hợp những cách kiếm tiền trên facebook được nhắc trong bài viết này.

10. Làm freelancer

Nếu bạn muốn tìm cách kiếm tiền trên facebook ngay tại nhà thì làm freelencer là hợp lý. Vừa được thoải mái về thời gian, thu nhập cũng khá cao nếu có các kỹ năng tốt.

Làm Freelancer Kiếm Tiền Từ Facebook
Làm Freelancer Kiếm Tiền Từ Facebook

Các công việc một freelancer thường làm là quảng trị page, đăng bài, seeding, quảng cáo, content facebook, các dịch vụ tăng tương tác. Nhìn chung đây là công việc nếu bạn có nhiều kỹ năng và vững thì thu nhập sẽ rất cao.

Tuy nhiên, bạn phải là một người biết quản lý thời gian tốt để làm công việc này.

11. Làm tiếp thị liên kết trên facebook

Tiếp thị liên kết là một công việc rất hot đem lại thu nhập cao để bạn có thể khai thác trên facebook. Để làm được công việc này bạn cần trang bị cho mình rất nhiều các kỹ năng. Đặc biệt là tư duy tìm kiếm, thu hút khách hàng. Đây cũng có thể nói là một công việc khá chủ động về thời gian.

Làm Tiếp Thị Liên Kết Trên Facebook
Làm Tiếp Thị Liên Kết Trên Facebook

Bạn có thể đăng ký các chiến dịch tại các sàn Affiliate. Hay tự tìm một nơi cung cấp sản phẩm, quảng bá nó và nhận hoa hồng. Công việc này tập trung nhiều vào khau tìm kiếm khách hàng và chuyển đổi. Còn lại vận đơn, chăm sóc khách bên cung cấp sẽ hỗ trợ.

Đây là cách kiếm tiền không mất vốn hoặc rất ít. Nếu bạn đang bắt đầu tìm kiếm công việc tăng thu nhập có thể chọn cách này.

Kết luận

Trên đây toctoc.vn đã gợi ý cho bạn top 11 cách kiếm tiền trên facebook hiệu quả giúp bạn có thể tạo nguồn thu nhập cho bản thân mình. Các cách kiếm tiền này có thể giúp bạn kiếm được thu nhập lớn, nhưng cũng phụ thuộc vào cách xây dựng hay các kỹ năng của bạn có.

Hãy tìm cho mình một cách phù hợp để kiếm tiền trên facebook ngay nhé.

Xem thêm

Kiếm tiền từ Reels Facebook mỏ vàng chưa nhiều người biết tới

Top 5 Xu Hướng Tiếp Thị Trên Facebook 2023 Bạn Nên Nắm Bắt

Dịch Vụ Facebook Rẻ và Uy Tín

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *