Kiếm tiền từ Reels Facebook là từ khóa được tìm kiếm rất nhiều trong thời gian gần đây. Những câu hỏi như “Thước phim trên facebook có kiếm được tiền không?” đang được cộng đồng mạng quan tâm rất nhiều.

Kiếm+tiền+từ+reels+facebook

Vậy Reels Facebook có gì khác so với tiktok? Tiềm năng mà Reels mang lại như thế nào và có những cách nào để kiếm tiền từ Reels Facebook?

Cùng toctoc.vn tìm hiểu nhé.

Facebook reels là gì

Facebook Reels Là Gì
Facebook Reels Là Gì

Facebook Reels là một tính năng mới của Facebook cho phép bạn đăng lên những video ngắn có thời lượng từ 15 – 60 giây. Facebook Reels cũng cung cấp nhiều tính năng, bộ lọc hỗ trợ nhà sáng tạo nội dung. Đây chính xác là chiến lược cạnh tranh giữa Facebook với tiktok. Nhưng, chưa cần hiểu sâu xa, trước mắt Reels chính là một “mỏ vàng”  đúng nghĩa mà bạn cần khai thác.

Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu sự khác nhau giữa Reels Facebook, Reels Instagram và TikTok nhé.

Sự khác nhau giữa Facebook Reels, instagram Reels và tiktok

SỰ KhÁc Nhau GiỮa Reels VÀ Tiktok
SỰ KhÁc Nhau GiỮa Reels VÀ Tiktok

Về cơ bản Facebook Reels, Instagram Reels và TikTok không có nhiều sự khác nhau về mục đích. Đó là điều hướng người dùng sử dụng những video dạng ngắn.

Facebook Reels được thừa hưởng tất cả những gì đã có từ Instagram Reels. Tuy nhiên tính về độ linh động trong bắt trend, tạo xu hướng thì tiktok vẫn nhỉnh hơn so với Reels. Các bộ lọc và các tính năng hỗ trợ của tiktok vẫn có nhiều sự khác biệt khiến người dùng bị thu hút hơn.

Tệp người dùng của tiktok phủ rộng hơn Reels. Trong khi Reels có tệp người dùng trong khoảng 25 – 34 khá nhiều cộng thêm với một phần người dùng trẻ tuổi từ Reels Instagram.

Thời lượng của Reels hiện tại chỉ tối đa là 1 phút trong khi tiktok đã hỗ trợ dạng video dài 3 phút.

Đến thời điểm này Facebook Reels vẫn có phần thất thế hơn tiktok. Tuy nhiên Reels đã cho thấy được nhiều chiến lược tích cực và sẽ là đối thủ trực tiếp với tiktok trong tương lai gần.

Tại sao bạn nên làm Reels

Là một tính năng có thể nói là “ăn theo” tiktok và sinh sau đẻ muộn. Nhưng hiện tại Reels đang chính là một nền tảng rất tiềm năng vì những lý do dưới đây.

Tại sao bạn nên xây kênh Reels?
Tại sao bạn nên xây kênh Reels?

Xu thế video ngắn

Bạn cũng biết rằng người xem ngày càng có xu hướng sống “vội”. Họ thích các dạng nội dung nhanh, nắm bắt thông tin được ngay mà không cần phải khó khăn suy nghĩ, tìm hiểu.

Reels cũng bám vào nhu cầu đó mà mở đường phát triển cho mình.

Và xu hướng nội dung ngắn chắc chắn sẽ còn nóng hơn trong tương lai.

Cơ hội trên nền tảng mới

Bất cứ nền tảng mới nào xuất hiện thì chắc chắn sẽ có rất nhiều cơ hội cho bạn. Như khi mới xuất hiện tiktok đã có rất nhiều những chính sách khuyến khích người dùng, khuyến khích sáng tạo nội dung. Đối với những ai đã xây dựng kênh tiktok trong gia đoạn đầu thì tới hiện tại đã có thể buil được những kênh lớn và đem về doanh thu tốt.

Reels chắc chắn cũng khôn phải là ngoại lệ khi đang cố gắng lôi kéo ngày càng nhiều người dùng hơn sử dụng. Người tham gia được hỗ trợ nhiều, cũng như chính sách dễ thở hơn so với tiktok hiện tại.

Xây dựng dễ dàng tiềm năng to lớn

Bất cứ ai cũng có thể xây được kênh Reels. Để làm một kênh tiktok trong thời điểm này thì bạn cần biết sáng tạo nội dung. Hoặc biết cóp nhặt, sáng tạo những nội dung mới từ các nội dung khác. Nhưng với Reels ngay kể cả không biết làm video vẫn có thể xây kênh tốt.

Reels vẫn chưa cấm việc Reup, nên sẽ dễ dàng hơn cho người mới. Bạn chỉ cần tìm nguồn nội dung chất lượng, chỉnh sửa chút và có thể đăng lên Reels. Sau đó cần đăng thời điểm có nhiều người dùng để được tiếp cận nhiều hơn. Tuy nhiên, cần phải kiên trì vì đăng quá ít nội dung, ngắt quãng thì sẽ không đạt hiệu quả.

Thước phim trên facebook có kiếm được tiền không?

Thước Phim Trên Facebook Có Kiếm được Tiền Không
Thước Phim Trên Facebook Có Kiếm được Tiền Không

Reels đã cho bật tính năng kiếm tiền dưới hình thức là bonus. Với mỗi một page sẽ được bonus thì 35.000 đô, 1200 đô và 10.000 đô. Nhưng đây là tính năng bật kiếm tiền được áp dụng cho nước ngoài. Mặc dù vậy chắc chắn trong tương lai các page tại Việt Nam sẽ được bật kiếm tiền.

Điển hình là các nhà sáng tạo top đầu đã có những doanh thu đầu tiên từ Reels.

Chưa cần Reels cho phép bật kiếm tiền, bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ các cách dưới đây:

Booking quảng cáo từ các nhãn hàng

Rất nhiều các nhãn hàng, thương hiệu có nhu cầu quảng bá. Chính vì thế nếu bạn là một nhà sáng tạo nội dung tốt. Các video Reels của bạn tiếp cận được nhiều người xem thì rất có thể bạn sẽ được các nhãn hàng liên hệ quảng cáo.

Kiếm Tiền Từ Reels Facebook

Làm affiliate cho các nhãn hàng

Tương tự như các nền tảng khác bạn cũng có thể làm tiếp thị liên kết trên Reels. Với mỗi video hay tiếp cận tốt bạn có thể thêm link video vào dưới phần bình luận. Tỷ lệ chuyển đổi hiện tại của Reels rất tốt, bạn nên thử cách làm này.

Bán hàng của bạn

Reels giúp bạn tiếp cận lượng lớn traffic miễn phí từ nền tảng. Vậy thì tại sao bạn không bán chính sản phẩm của mình. Bạn có thể Reup các video được lấy từ tiktok Trung Quốc sau đó chỉnh sửa và đăng lên. Cách này cũng giúp bạn có thể kiếm được đơn hàng.

Xây kênh sau đó bán

Đây là cách không hề mới nhưng vẫn luôn có hiệu quả. Nếu không muốn kiếm tiền theo các cách trên bạn có thể xây kênh về chủ đề nào đó. Sau đó khi đã được các tiêu chí nhất định bạn có thể bán cho những ai cần.

Xây thương hiệu cá nhân, sản phẩm

Để đạt được 1 triệu follow hiện tại đã không hề khó khi có Reels. Xây dựng thương hiệu cá nhân với chính các nội dung giá trị của mình là điều tuyệt vời nhất. Đây cũng là xu hướng tương lai. Vì người dùng sẽ đặt niềm tin nhiều hơn vào lời khuyên từ các chuyên gia khi mua hàng.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể xây dựng thương hiệu cho sản phẩm giúp tăng hiệu quả bán hàng. Xây Page và Group bán hàng, kinh doanh và dựa vào nguồn traffic miễn phí có sẵn để tạo cộng đồng lớn mạnh. Với sự hỗ trợ của Reels thì điều này không hề khó.

Kết luận

Nếu bạn đã bỏ qua tiktok thì Reels chính là cơ hội tiếp theo dành cho bạn. Mặc dù tính năng bật kiếm tiền trên Reels vẫn chưa được triển khai tại Việt Nam nhưng tiềm năng của Reels là không cần bàn cãi. Bạn có thể kiếm tiền từ Reels Facebook theo nhiều cách khác nhau như affiliate, bán hàng, xây thương hiệu. Reels giúp tiếp cận nguồn traffic miễn phí nhanh chóng và thúc đẩy kênh của bạn phát triển nhanh hơn. Và chắc chắn rằng Reels sẽ là một nền tảng cực kỳ tiềm năng cho bất cứ ai mong muốn kiếm tiền từ chính nó.

Trên đây là những chia sẻ của toctoc.vn về kiếm tiền từ Reels Facebook, giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về tiềm năng thực sự của Facebook Reels. Hãy để lại bình luận của bạn ở dưới comment nếu thấy bài viết hữu ích nhé.

Bài viết hay:

Top 5 Xu Hướng Tiếp Thị Trên Facebook 2023 Bạn Nên Nắm Bắt

Cách bật chế độ chuyên nghiệp facebook, nên bật vì lý do này!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *