Kiếm tiền Youtube là gì? Ai ai cũng nói về kiếm tiền trên Youtube. Vậy bạn có tò mò làm sao nhiều người kiếm được tiền trên Youtube. Thậm chí là kiếm rất nhiều tiền hay không?

Trước khi bắt đầu bài viết này, nếu bạn tò mò về cách mà nhiều người đã kiếm bộn tiền trên Youtube như thế nào. Thì mình muốn bạn đọc bài viết dưới đây:

Kiếm+tiền+youtube+là+gì

Nếu bạn là người hay xem Youtube thì hẳn là bạn sẽ biết rằng nhiều người đang kiếm tiền bằng cách xây dựng nội dung video và đăng tải lên nền tảng này.

Thỉnh thoảng, bạn sẽ bắt gặp những quảng cáo trong quá trình xem. Nếu không thích bạn có thể nhấn “Skip”, hoặc không tùy thuộc vào loại quảng cáo Youtube bạn gặp.

Nhưng đây chính là một nguồn thu nhập của các Youtuber, đó là Youtube Partner. Gọi nôm na là đối tác của Google. Nếu bạn sở hữu video nhiều lượt xem, đủ điều kiện bật kiếm tiền thì mỗi khi quảng cáo được hiển thị thì bạn sẽ có tiền.

Kiếm tiền Youtube là gì?

Ngoài cách kiếm tiền từ chạy quảng cáo, thì còn rất nhiều con đường khác để bạn tạo ra thu nhập trên Youtube. Điển hình là affiliate, cách mà mình nghĩ bạn đã được nghe rất nhiều.

Vậy kiếm tiền trên Youtube chính là bạn tận dụng những hiểu biết, tài năng của mình. Bạn xây dựng nên những kênh, tạo ra những video và đăng tải trên Youtube để nhận về những khoản thu nhập, hoa hồng. Hay bất cứ một cách nào đó giúp bạn tạo nên thu nhập từ nền tảng này.

Kiếm tiền Youtube có thật không?

Kiếm Tiền Youtube Có Thật Không
Kiếm Tiền Youtube Có Thật Không

Về câu chuyện thành công trên Youtube thì có rất nhiều. Ví dụ về các kênh giải trí có NTN, Bà Tân Vlog, Lâm Vlog. Các kênh về game như Cris Devil Gamer. Hay thể thao có Cảm Bóng Đá, BLV Anh Quân… Và còn rất nhiều kênh khác nữa.

Đây là những kênh tiêu biểu với sự thành công trên Youtube. Họ sáng tạo nên những nội dung giá trị và cung cấp cho cộng đồng. Và điều họ nhận lại là sự nổi tiếng và nguồn thu nhập lớn tới từ Youtube.

Kiếm tiền trên Youtube vẫn là một kênh để phát triển thu nhập được biết đến nhiều nhất tại Việt Nam. Nếu bạn chú ý quan sát sẽ thấy rất nhiều người xung quanh đang kiếm tiền từ nền tảng này (hoặc bạn không biết họ đang làm).

Vì sao bạn nên kinh doanh và kiếm tiền với Youtube

Lý Do Bạn Nên Kiếm Tiền Trên Youtbe
Lý Do Bạn Nên Kiếm Tiền Trên Youtbe

Dễ dàng để bắt đầu

Youtube là một nền tảng cho phép bất cứ ai cũng có thể đăng tải video lên kênh. Chính vì thế việc bắt đầu để tạo thu nhập và kiếm tiền trên Youtube là không không hề khó.

Trước đây để quay một video với chất lượng tốt bằng di động là không dễ. Tuy nhiên, vơi sự phát triển nhanh chóng của Smartphone đã giúp việc sáng tạo nội dung đơn giản và tiết kiệm hơn rất nhiều.

Bạn có thể khởi đầu với số vốn rất nhỏ hoặc thậm trí bằng không. Một chiếc điện thoại, một ý tưởng, biết chút kỹ năng dựng video, đăng tải video lên kênh. Bạn đã bắt đầu công việc này rồi.

Thu nhập tiềm năng, lâu bền

Kiếm tiền trên Youtube là một kênh kiếm tiền có thể đem lại nguồn thu nhập tốt. Thậm chí là nguồn thu nhập thụ động mà nhiều người mơ ước. Nếu bạn có video nhiều lượt view bạn có thể kiếm tiền từ những lượt xem đó. Hay các đối tác chạy quảng cáo trên video của bạn.

Bạn cũng có thể đăng ký trở thành đối tác của một nhãn hàng, thương hiệu. Sau đó gán link họ vào phần mô tả của video. Số lượng người xem càng lớn thì tỷ lệ mua hàng sẽ càng cao. Thu nhập của bạn đến từ hoa hồng bán sản phẩm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bán chính sản phẩm mà mình tự sản xuất. Tạo ra những video giới thiệu quảng bá để thu hút những người có nhu cầu.

Nếu video bạn hay tất nhiên sẽ có người xem. Vì số lượng người dùng trên Youtube là rất lớn. Và mỗi người lại có nhu cầu tìm kiếm riêng.

Điều kiện để bật kiếm tiền

Để kiếm tiền trên Youtube ngoài việc tuân thủ theo đúng những chính sách cộng đồng. Bạn cần thoản mãn các điều kiện để bật kiếm tiền.

Để bật kiếm tiền bạn cần:

  • Đạt đủ 4000 giờ xem trong 12 tháng gần nhất.
  • Số lượng người đăng ký kênh phải đủ 1000 đăng ký.
  • Sinh sống tại khu vực chương trình đối tác Youtube cung cấp
  • Kênh không có cảnh báo vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Con đường để kiếm tiền trên Youtube cho người mới bắt đầu

Con đường Kiếm Tiền Trên Youtbe
Con đường Kiếm Tiền Trên Youtbe

Tự quay, chỉnh sửa video của bạn

Khi là người mới để bắt đầu quay và tự chỉnh sửa các video của mình là không hề dễ. Bạn phải cung cấp các nội dung có giá trị cho cộng đồng. Mà trong đó bạn cần có kiến thức về lĩnh vực mà mình chia sẻ.

Tuy nhiên bạn có thể tham khảo một số hướng sau:

Quay video review sản phẩm:

Nếu bạn đang kinh doanh, bán hàng. Hay muốn bắt đầu hướng đi tiếp thị liên kết. Thì đừng ngại bắt đầu quay những video chia sẻ, cảm nhận, đánh giá về sản phẩm.

Bạn có thể review về đồ gia dụng, sản phẩm công nghệ, thời trang vv….

Tạo video hướng dẫn:

Nếu có kỹ năng, kiến thức về chủ đề nào đó. Hãy tạo những video hướng dẫn người dùng những mẹo, thủ thuật, cách để tạo ra một thứ gì đó.

Đừng nghĩ rằng ai cũng biết thứ mà bạn biết. Hãy cứ làm ra những nội dung mà bạn nghĩ nhiều người sẽ cần nhưng lại ít người biết.

Ví dụ: Hướng dẫn cách chèn hình vào camtasia, hướng dẫn cách làm diều gió vv….

Quay mọi thứ mà bạn nghĩ người xem Youtube có thể sẽ xem:

Không cần phải quá đau đầu vào việc nghĩ ý tưởng. Đầu tiên bạn hãy bắt đầu việc quay lấy một video. Video này có chủ đề mà bạn nghĩ rằng sẽ có người xem.

Bạn cũng có thể tổng hợp một video dài về chủ đề thú vị hoặc thu hút cộng đồng trên các nền tảng khác sau đó đăng lên Youtube.

Ví dụ: Cách sút bóng, Khoảnh khắc đẹp khi du lịch Sapa, những hình ảnh thứ cưng ngộ nghĩnh, những điệu nhảy hot trend vv….

Học Seo video Youtube

Seo video Youtube sẽ là kiến thức không thể thiếu nếu bạn muốn kiếm tiền trên Youtube. Đầu tiên chắc chắn sẽ là nội dung video được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên đề thuật toán Youtube có thể đọc hiểu và phân phối video của bạn tới những người dùng đang có nhu cầu. Thì bạn cần biết thêm các kỹ năng seo video trên Youtube. Đây chính là cách để thu hút cho bạn những lượt view trong dài hạn.

Mục tiêu của bạn sẽ là làm thế nào để thu hút được nhiều lượt view nhất. Ngay cả khi bạn kiếm tiền từ quảng cáo, thì hiện tại hầu hết các nhà quảng cáo đều lựa chọn trả tiền theo lượt click. Vì thế nhiều người xem, nhiều lượt click thì bạn có nhiều tiền và ngược lại.

Seo sẽ là cách để bạn có xếp hạng cao hơn khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan đến nội dung của bạn trên Youtube.

Ví dụ như nếu bạn tìm từ khóa “Top 10 video hài hước”. Những video mà đươc tối ưu seo tốt sẽ xếp vị trí cao hơn. Và tất nhiên sẽ có cơ hội thu hút được nhiều lượt xem hơn.

Ví Dụ Về Seo Video Youtube
Ví Dụ Về Seo Video Youtube

Đây là cách để thu hút lượt view một cách miễn phí. Tạo tiền đề cho việc gia tăng thu nhập. Tuy nhiên bạn không thể học hết trong một sớm một chiều.

Vì thế cần sự kiên nhẫn và tìm tòi.

Kết luận

Qua bài viết chắc bạn đã hiểu rõ hơn về kiếm tiền Youtube là gì? Những lý do bạn nên kiếm tiền Youtube là gì? Làm thế nào để bắt đầu xây dựng nguồn thu nhập trên kênh Youtube của bạn.

Youtube là một kênh kiếm tiền hiệu quả. Mặc dù vậy đừng bao giờ bất chấp tạo ra những content chỉ nhằm mục đích kiếm tiền ngay.

Hãy luôn mang trong mình tâm thế trao đi giá trị cho cộng đồng.

Điều quan trọng hãy lựa chọn cho mình một ngách nội dung để sáng tạo. Luôn giữ những chất riêng của mình. Sáng tạo nội dung hữu ích đi kèm với việc tuân thủ chính sách Youtube cũng như tôn trọng chất xám của người khác.

Như mình đã chia sẻ ngay từ đầu, có rất nhiều cách để kiếm tiền trên Youtube. Cụ thể là 10 cách kiếm tiền trên Youtube này sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu hơn về các phương thức kiếm tiền.

Tuy nhiên nếu bạn là người mới và muốn bắt đầu từ những điều cơ bản thì mình khuyên bạn nên đọc bài viết dưới này.

Nếu bạn đang muốn bán hàng hiệu quả hơn thì có thể tham khảo thêm bào viết về bán hàng trên Youtube sao cho hiệu quả.

Mong rằng với những chia sẻ của mình ở trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hơn về kiếm tiền Youtube.

Đừng quên theo dõi toctoc.vn để nhận được thêm nhiều chia sẻ về cách kiếm tiền online, Internet marketing nhé.

Nếu bạn có những câu hỏi hãy để lại dưới phần bình luận, đội ngũ hỗ trợ sẽ giải đáp nhé.

Top bài viết:

Hướng Dẫn Đăng Ký Bật Kiếm Tiền Kênh Youtube Chi Tiết

5 Tips Tạo Thumbnail Youtube Đẹp Thu Hút Triệu View

Cách bảo mật tài khoản Youtube của bạn

Bảng giá dịch vụ Youtube uy tín giá rẻ và an toàn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *