Bật mí top 10 cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu!

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm các từ khóa  “Cách kiếm tiền trên youtube cho người mới bắt đầu”, “Kiếm tiền từ Youtube có dễ không?”, “Làm youtube bao lâu thì có tiền?” thì hãy đọc ngay bài viết này.

Dưới đây là danh sách top 10 những cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả nhất được cả những Youtuber hàng đầu, hay những người mới tham gia kiếm tiền trên Yotube đều áp dụng. Hãy lựa chọn cho mình một hướng đi và bắt đầu kiếm tiền trên Youtube ngay nhé.

Top+10+cách+kiếm+tiền+trên+youtube+hiệu+quả

Kiếm tiền từ quảng cáo (Adsense)

Kiếm Tiền Từ Quảng Cáo Ads
Kiếm Tiền Từ Quảng Cáo Ads

Đây là cách kiếm tiền mà nhiều người quen thuộc hay được nhắc tới nhiều nhất. Khi mà kiếm tiền từ lượt view không mang lại quá nhiều lợi nhuận. Vì tùy vào từng điều kiện, địa điểm địa lý, độ dài video mà số tiền kiếm từ view Youtube khác nhau. Tại Việt Nam thì 1000 view Youtube bạn sẽ kiếm được khoảng 0,2 – 0,5$.

Vậy thì để kiếm được 1000$/ tháng thì bạn cần phải có ít nhất là 5 triệu view trong tháng đó. Con số view này tương đối lớn và để đạt được là không dễ một chút nào.

Vì thế phương pháp kiếm tiền hợp lý và thực tế hơn đó là từ doanh thu quảng cáo Adsense. Để bắt đầu nhận tiền từ quảng cáo bạn cần có đủ các điều kiện như 1000 đăng ký4000 giờ xem trong 12 tháng.

Các nội dung kiếm tiền tốt từ quảng cáo như Troll, nội dung hài hước, tin tức, giải trí vì đây là những nội dung dễ viral.

Tuy nhiên nếu kênh của bạn không sáng tạo những nội dung như vậy thì còn nhiều các để kiếm tiền từ Youtube khác.

Kiếm tiền từ Affiliate

Cách Kiếm Tiền Trên Youtube Từ Affiliate
Cách Kiếm Tiền Trên Youtube Từ Affiliate

Với hình thức này bạn sẽ kiếm được tiền từ việc giới thiệu, quảng cáo sản phẩm của những thương hiệu, nhãn hàng. Với điều kiện là phải phát sinh doanh số, đơn hàng. Khi đó bạn sẽ nhận được một số chiết khấu phần trăm nhất định từ nhà sản xuất. Số phần trăm này sẽ tùy thuộc vào nhà sản xuất đưa ra hoặc nếu có thể bạn hãy đàm phám một mức chiết khấu hợp lý.

Việc bạn cần làm là tìm ra những thương hiệu, công ty đang chạy những chương trình tiếp thị này để bắt đầu. Có rất nhiều những chương trình Affiliate từ các đơn vị có uy tín như Accesstrade, Shopee, Tiki, các sàn thương mại điện tử…

Thu nhập của bạn sẽ tỷ lệ thuận với số lượt chuyển đổi mua hàng hay lượt truy cập từ đường link của bạn. Tất cả các kênh đều có thể sử dụng cách kiếm tiền trên Yotube này. Đặc biệt là những kênh về mỹ phẩm, làm đẹp, review sản phẩm. Vì đây là những kênh cũng cấp các nội dung về những sản phẩm cụ thể.

Ngay cả khi có số lượng người theo dõi không quá lớn bạn cũng có thể tạo cho mình một nguồn thu nhập tốt và đều đặn.

Nếu kênh của bạn đang làm về những chủ đề như sức khỏe, làm đẹp, chia sẻ kiến thức, công nghệ , dịch vụ… thì bạn nên tìm cho mình một chương trình Affiliate và tham gia vào đó.

Cung Cấp sản phẩm, dịch vụ của cá nhân

Tạo Ra Các Sản Phẩm, Dịch Vụ Mang Thương Hiệu Của Bạn
Tạo Ra Các Sản Phẩm, Dịch Vụ Mang Thương Hiệu Của Bạn Hoặc Phân Phối Các Sản Phẩm Khác

Một các khác để kiếm tiền từ Youtube đó là tạo ra những sản phẩm, dịch vụ mang thương hiệu của bạn. Hoặc kinh doanh các sản phẩm từ nhiều nguồn khác nhau. Không chỉ là thu về vài phần trăm lợi nhuận như các chương trình Affiliate. Mà sẽ là toàn bộ lợi nhuận kiếm được từ việc bán sản phẩm.

Rất nhiều Youtuber đã tạo nên những dòng sản phẩm của riêng mình.

Ví dụ như:

Bạn làm nội dung về các kênh thể thao và tạo lập được cho mình một cộng đồng. Bạn có thể tạo nên các mẫu áo thun, mũ có in logo của kênh và bán sản phẩm này. Hoặc bạn cũng có thể phân phối các mẫu giày thể thao từ nhiều thương hiệu khác nhau.

Hoặc kênh của bạn chia sẻ về một kỹ năng nào đó, bạn có thể chia sẻ phần lớn kiến thức miễn phí. Nếu có người muốn tìm hiểu sâu hơn bạn sẽ tạo nên các khóa học chuyên sâu.

Có rất nhiều ngách để bạn có thể tạo nên những sản phẩm, dịch vụ mang thương hiệu của mình. Hay kinh doanh những mặt hàng mà nhiều người xem có nhu cầu. Đem về nguồn thu tốt cho bạn.

Quỹ cộng đồng

Xây Dựng Quỹ Cộng đồng
Xây Dựng Quỹ Cộng đồng

Khi đã có một cộng đồng người theo dõi của riêng mình. Lúc này bạn có thể kêu gọi thành lập một quỹ cộng đồng. Mục đích ở đây sẽ là kêu gọi sự ủng hộ từ những người xem quan tâm đến bạn để thực hiện một dự án nào đó với một số tiền nhỏ. Với mục tiêu sẽ là sử dụng số tiền này để tạo nên những nội dung hấp dẫn hơn phục vụ người xem.

Hãy tạo nên những phần thưởng nhỏ đối với những người có đóng góp lớn. Ví dụ như tạo nên những video với nội dung tri ân, trả lời câu hỏi, cuối mỗi video hãy nhắc đến tên của họ. Bạn có thể sáng tạo ra mọi loại nội dung nhưng mục đích cuối cùng là tạo ra giá trị cho người xem.

Tài trợ thương hiệu

Nhận Tài Trợ Quảng Cáo Từ Các Nhãn Hàng
Nhận Tài Trợ Quảng Cáo Từ Các Nhãn Hàng

Đây là một hình thức kiếm tiền phổ biến mà rất nhiều các Youtuber nổi tiếng đang làm. Hình thức này có cái tên gọi khác là “Booking quảng cáo”. Các nhãn hàng, thương hiệu, có sản phẩm cần quảng cáo sẽ liên hệ với các Youtuber để đề nghị tài trợ với một mức chi phí thỏa thuận. Với điều kiện là các Youtuber này sẽ tạo nên những video quảng cáo, review, nhận xét về sản phẩm của họ.

Ví dụ như kênh của bạn chuyển review về các món đồ công nghệ. Các công ty công nghệ có sản phẩm cần quảng cáo sẽ liên hệ với bạn để hợp tác. Bạn sẽ nhận được một số tiền từ hoạt động quảng cáo sản phẩm.

Có nhiều cấp độ của cách tài trợ thương hiệu. Thay vì đợi các nhãn hàng tìm tới mình, bạn có thể chủ động tìm tới họ. Bên công công ty đối tác sẽ gửi cho bạn sản phẩm mẫu, cùng với các điều khoản chi phí. Việc của bạn là tạo nên những video giới thiệu, quảng cáo. Hay chỉ đơn giản là sản phẩm đó xuất hiện trong video trên kênh của bạn.

Cách này cũng có thể kết hợp với Affiliate hiệu quả. Vì sau khi quảng cáo sản phẩm, nếu phát sinh đơn hàng bạn sẽ được hưởng một số phần trăm nhất định.

Nội dung bản quyền

Cách Kiếm Tiền Trên Youtube Qua Nội Dung Bản Quyền
Cách Kiếm Tiền Trên Youtube Qua Nội Dung Bản Quyền

Mỗi video của bạn đều có một giá trị riêng. Ngay kể cả khi nó không có liên quan gì tới nội dung mà bạn đang sáng tạo trên kênh. Chính vì thế một số công ty, tổ chức thay vì bỏ ra chi phí để quay những video của riêng mình. Họ tìm kiếm các nội dung của các Youtuber và đề nghị chi trả một số tiền để có được nội dung. Sau đó sử dụng các nội dung này trong các chiến dịch tiếp thị, quảng cáo của mình.

Ví dụ những kênh Youtube về ẩm thực, du lịch, trải nghiệm có thể bán những nội dung của mình cho các tổ chức du lịch, văn hóa…Hoặc đăng tải lên những website để tạo thu nhập. Người muốn sử dụng sẽ phải trả cho bạn một khoản phí.

Bằng cách này rất nhiều Youtuber đã tạo được nguồn thu nhập khá lớn cho bản thân.

Sự kiện

Cách Kiếm Tiền Trên Youtube Qua Tổ Chức Sự Kiện
Cách Kiếm Tiền Trên Youtube Qua Tổ Chức Sự Kiện

Một cách khác để kiếm tiề trên Youtube đó là tạo ra những sự kiện. Từ sức ảnh hưởng cảu mình, bạn có thể đứng ra để tạo những buổi gặp mặt trực tiếp hoặc Online.

Các sự kiện này có thể là chia sẻ miễn phí hoặc có phí tham gia. Khi bạn có lượng người theo dõi đủ lớn và bạn có độ uy tín cao. Bạn sẽ dễ dàng thuyết phục người xem tham gia những sự kiện có phí hơn.

Bạn cũng có thể tạo nên những buổi gặp mặt những chuyên gia, những người nổi tiếng trong lĩnh vực. Chia sẻ miễn phí những kiến thức hữu ích tới cho người xem. Và sau đó những ai có nhu cầu muốn tìm hiểu có thể tham dự buổi chia sẻ có phí, mua các dịch vụ, khóa học…

Diễn thuyết

Cơ Hội được Mời Tham Gia Diễn Thuyết
Cơ Hội được Mời Tham Gia Diễn Thuyết

Nếu bạn xây dựng tầm ảnh hưởng đủ lớn trong cộng đồng mà bạn chia sẻ. Khi đó, bạn sẽ là một ứng viên rất giá trị để mời xuất hiện trong các buổi chia sẻ, hội thảo.

Thậm trí bạn có thể được nhiều nơi mời tới nỗi gặp quá tải. Nhưng lúc này mức chi phí để mời bạn cũng sẽ tăng lên.

Ví dụ các Youtuber nổi tiếng trong giới học tiếng anh như Đằng HNN, Khánh Vy được mời tới diễn thuyết tại các buổi chia sẻ về cách học tập tiếng Anh hiệu quả.

Các Youtuber Thái Phạm, Giang Ơi được mời tới các hội thảo phát triển bản thân, chia sẻ kiến thức chứng khoán…

Trao đổi sản phẩm miễn phí

Cách Kiếm Tiền Trên Youtube Bằng Trao đổi Sản Phẩm
Cách Kiếm Tiền Trên Youtube Bằng Trao đổi Sản Phẩm

Nếu tiết kiệm được một khoản chi phí phải bỏ ra, bạn có thể mang nó đi đầu tư nới khác. Đây là mục đích mà toctoc.vn đưa cách trao đổi sản phẩm miễn phí vào danh sách này.

Ở đây có thể nói sản phẩm của bạn là những nội dung video có trên kênh và các ý tưởng của mình. Lúc này bạn có thể dùng cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả đó là “trao đổi sản phẩm miễn phí”.

Bạn có thể thực hiện bằng cách tìm kiếm các công ty, nhãn hàng sẵn sàng gửi những sản phẩm miễn phí cho bạn. Đổi lại sẽ là một video của bạn reiview đánh giá về chính sản phẩm này.

Hay tạo ra một series những video liên quan về một chủ đề nào đó. Sau đó kêu gọi tài chợ từ những nhãn hàng có liên quan. Với cách này bạn có thể nhận được các sản phẩm miễn phí. Đôi khi còn đi kèm với cả một phần tiền nho nhỏ.

Ngay cả khi bạn là một người làm Youtube toàn thời gian, hay chỉ là kiếm thêm với số lượng đăng ký ít ỏi. Thì việc trao đổi sản phẩm diễn ra rất dễ dàng.

Mỗi công ty khi muốn tiếp thị, quảng cáo tiếp cận tới người xem cần bỏ ra ngân sách đáng kể để tạo nên các video. Nhưng trong trường hợp này bạn là người có kênh Youtube với nội dung liên quan. Bạn có thể cung cấp miễn phí video để nhận lại một sản phẩm nào đó. Đây sẽ là bài toán có lợi cho cả đôi bên.

Đòn bẩy marketing trong kinh doanh

Đòn Bẩy Marketing Trong Kinh Doanh
Đòn Bẩy Marketing Trong Kinh Doanh

Một suy nghĩ của đa số mọi người đó là chỉ tập trung kiếm tiền từ Youtube. Mà quên đi rằng Youtube là một kênh truyền thông vô cùng hiệu quả. Nó có thể là một “Người hỗ trợ” đắc lực giúp bạn xây dựng công việc kinh doanh của mình.

Ví dụ nếu bạn đang kinh doanh một nhà hàng ăn. Bạn có thể tạo nên những nội dung chế biến đồ ăn, review đồ ăn, giới thiệu cửa hàng. Ngoài việc kiếm tiền từ các video bạn sẽ dễ dàng thu hút, lôi kéo thêm nhiều khách hàng tới quán của mình hơn.

Nếu bạn đang có shop thời trang, bạn có thể làm những video tư vấn phối đồ. Video review đồ đẹp, phối màu, phong cách ăn mặc. Từ đó lôi kéo khác hàng tới cửa hàng của bạn, nơi mà doanh thu chính được tạo ra.

Kết luận

Có rất nhiều cách kiếm tiền trên Youtube, tuy nhiên trong bài viết này toctoc.vn đã chia sẻ với bạn Top 10 các kiếm tiền trên Youtube hiệu quả nhất. Bạn có lựa chọn áp dụng từng cách. Hoặc là áp dụng nhiều cách kiếm tiền khác nhau để gia tăng thu nhập cho bản thân. Và hãy luôn cung cấp những nội dung video có giá trị cho khán giả. Đây là cách giúp bạn gia tăng thu nhập tốt nhất.

Top bài viết hay:

Top 10 Network Youtube Việt Nam Nước Ngoài Uy Tín Bạn Nên Tham Gia

Top 7 kho nhạc không bản quyền Facebook, Youtube cực hay cho bạn

Top 5 Web Tăng Sub Youtube Uy Tín, Chất Lượng Không Bao Giờ Tụt

Top 11 Mẫu Intro Video Đẹp, Thu Hút Chỉnh Sửa Dễ Dàng

Dịch Vụ Tiktok Uy Tín và chất lượng

Dịch vụ Facebook Uy Tín

Bảng giá dịch vụ Youtube uy tín giá rẻ và an toàn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *