Kiếm tiền trên youtube như thế nào có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Chỉ với một tài khoản youtube, sẽ có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể kiếm được lợi nhuận về cho bản thân mình. Trong bài viết sau đây, toctoc.vn sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết các cách kiếm tiền trên youtube bằng Youtube Partner dễ dàng nhất hiện nay.

Bí Quyết Kiếm Tiền Trên Youtube Với Youtube Partner
Bí Quyết Kiếm Tiền Trên Youtube Với Youtube Partner

4 cách kiếm tiền trên youtube phổ biến nhất

Kiếm tiền từ chương trình Youtube Partner

Kiếm tiền từ Youtube Partner Program là hình thức kiếm tiền trên youtube được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Để tham gia và bắt đầu kiếm tiền, bạn chỉ cần đăng ký chương trình Partner của youtube, sau đó tải lên video và thu về lợi nhuận khi ai đó xem hoặc click vào quảng cáo trên video clip của bạn.

Kiếm tiền từ Google Adsense

Khi bạn đăng tải video với mục quảng cáo, bạn sẽ nhận được tiền nếu người xem click vào quảng cáo của Google Adsense trên trang web của bạn. Nhưng phải đảm bảo rằng Website của bạn có nội dung tốt, có một nguồn traffic truy cập. Vì thế đầu tiên hãy tạo cho mình một website và làm việc nghiêm túc với nó.

Quảng cáo sản phẩm trên youtube

Youtube là một công cụ quảng cáo sản phẩm vô cùng hiệu quả dành cho bạn. Nó giúp sản phẩm của bạn tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Bạn có thể có cơ hội bán được rất nhiều sản phẩm thông qua các video của mình. Hãy xây dựng những chủ đề nội dung hữu ích xung quanh sản phẩm của bạn. Những chia sẻ về lợi ích, các sử dụng, khách hàng tiết kiệm được những gì khi sử dụng sản phẩm. 

Từ những khách hàng tiềm năng quan tâm xem video của bạn, họ có thể chuyển đổi thành khách hàng mua hàng từ đó giúp bạn xây dựng được một kênh kiếm tiền trên youtube hiệu quả.

Kiếm tiền bằng Affiliate

Kiếm tiền bằng Affiliate
Kiếm tiền bằng Affiliate

Hình thức Affiliate hiện nay đang rất phổ biến trên các nền tảng, trong đó có Youtube. Với những hiểu biết của mình bạn có thể sản xuất các loại video review, giới thiệu sản phẩm trên youtube. Khi khách hàng bấm vào link trên video của bạn và quyết định mua sản phẩm, bạn sẽ nhận được một số tiền tương ứng với mỗi giao dịch thành công.

Trong bài viết sau đây, toctoc.vn sẽ tập trung vào hướng dẫn cách kiếm tiền trên youtube thông qua Youtube Partner.

Thuận lợi và khó khăn của việc kiếm tiền trên youtube

Thuận lợi và khó khăn của việc kiếm tiền trên youtube

Thuận lợi

Để bắt đầu bật kiếm tiền, kênh của bạn chỉ cần tuân thủ các điều kiện mà youtube đưa ra, bao gồm:

  • Tuân thủ các chính sách liên quan đến kiếm tiền trên youtube: nguyên tắc cộng đồng, chính sách quảng cáo.
  • Sống ở quốc gia hoặc khu vực mà Youtube cung cấp chương trình đối tác.
  • Kênh của bạn sở hữu 4000 giờ xem công khai và hợp lệ trong vòng 12 tháng.
  • Phải có trên 1000 tài khoản đăng ký kênh của bạn.
  • Đã liên kết tài khoản quảng cáo AdSense.

Youtube là trang web sở hữu đến hàng tỷ người dùng. Vì vậy, đây là thị trường vô cùng tiềm năng để bạn có thể thu hút lượt xem và lượt đăng ký nếu biết cách sáng tạo nội dung ưng ý. Hơn nữa, các video đăng tải lên youtube đều không mất phí nên đây youtube sẽ là nền tảng phù hợp để bạn có thể xây dựng kênh và kiếm tiền.

Khó khăn

Để kiếm tiền trên youtube, bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều người làm video khác. Vì vậy, nội dung mà bạn sáng tạo sẽ phải thật mới mẻ, ấn tượng và thu hút. Ngoài ra, khi kiếm được tiền trên youtube, bạn sẽ phải đóng thuế cho trang mạng này. Mức thuế phải trả sẽ là 45% thu nhập.

Hướng dẫn kiếm tiền trên youtube bằng Youtube Partner

kiếm tiền trên youtube bằng Youtube Partner

Kiếm tiền trên youtube bằng youtube partner là cách khá phổ biến hiện nay. Khi người xem nhấn vào một trong số các quảng cáo trong video của bạn, bạn sẽ nhận được một phần tiền nhỏ. Số tiền sẽ phụ thuộc vào nội dung video và số lượt click của người xem. Để kiếm tiền với Youtube Partner, bạn cần chuẩn bị:

  • Một tài khoản youtube đồng bộ với Google Adsense.
  • Video mà bạn muốn tải lên.

Chính sách trả tiền cho video của youtube

Có rất nhiều yếu tố tác động đến cách tính tiền của youtube như: lượt xem, số lượt click vào quảng cáo, tương tác giữa video và người xem thông qua comment, sub, khu vực của đối tượng đang xem, khu vực đó có phù hợp với trang đang được quảng cáo hay không, tỉ lệ quyết định mua hàng so với tổng số người click vào quảng cáo,…

Các bước đăng ký Youtube Partner

Bước 1: Đăng ký tài khoản google

Các bạn cần đăng ký một tài khoản google. Ở phần Location, bạn có thể chọn Việt Nam vì hiện nay, Việt Nam đã được chấp nhận làm đối tác của youtube.

Khi đăng ký, bạn cần xác nhận số điện thoại, sau đó nhấn Done.

Đăng ký tài khoản google

Bước 2: Bật tính năng quảng cáo

Bật tính năng quảng cáo

Khi đã đăng ký tài khoản google thành công, bạn hãy truy cập vào youtube để bật tính năng quảng cáo.

Sau khi đăng nhập, bạn nhấn vào avatar của mình và chọn Create Studio. Tiếp đó, bạn nhấn vào Create a channel và click Ok.

Để bật tính năng quảng cáo, bạn vào Channel, click Enable ở dòng Monetization, sau đó nhấn Enable My Account.

Cuối cùng, bạn tick vào I Accept là đã xong bước bật quảng cáo.

Bước 3: Tạo tài khoản Google Adsense thông qua youtube

Bạn vào Channel Setting, chọn How will I be paid ở Monetization click, nhấn Associate an Adsense account và nhấn Next.

Nếu bạn đã có tài khoản Google Adsense, hãy chọn Yes, Proceed To Google Account sign in.

Bạn đăng nhập lại tài khoản google của mình, chọn ngôn ngữ rồi nhấn Continue. Tiếp đó, bạn điền đầy đủ các thông tin yêu cầu và nhấn Submit.

Lưu ý: Nếu làm theo đúng các bước trên, tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt trong vòng khoảng 1 tuần.

Cách sáng tạo video để kiếm tiền trên youtube

Cắt ghép từ video khác

Bạn có thể cắt ghép các đoạn clip ngắn từ nhiều video về các chủ đề được nhiều người quan tâm như: video hài hước, video các tình huống bất ngờ, video tổng hợp các cảnh đáng yêu của động vật, video các tình huống xúc động,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng tải lại những video của TV show hoặc liveshow âm nhạc. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý để tránh bị bản quyền video. 

Tự quay video

Bạn có thể tự mình cho ra các video với nội dung hấp dẫn để thu hút nhiều người xem. Sau đây là một số dạng video phổ biến trên youtube mà bạn có thể tham khảo.

  • Vlog: đây là hình thức quay video chia sẻ của bản thân nói về một vấn đề đang nổi cộm trong đời sống.
  • Video review: là video trải nghiệm, đánh giá về một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó đang được nhiều người quan tâm, đó có thể là đồ công nghệ, đồ ăn, mỹ phẩm,…
  • Tutorial video: đây là video hướng dẫn người xem học một thứ gì đó mà quan tâm. Một số chủ đề được quan tâm hiện nay là: hướng dẫn photoshop, chơi nhạc cụ, nấu ăn, học ngoại ngữ,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm các video phim ngắn hoặc video thể hiện tài năng như: hát, nhảy, chơi đàn,…

Bí quyết thu hút nhiều lượt xem cho video

Để kiếm tiền trên youtube, video của bạn phải thu hút nhiều người xem và đăng ký kênh. Sau đây là một số lưu ý mà bạn nên áp dụng để có thêm nhiều lượt xem.

>> Thao khảo: Tổng hợp những cách tăng view youtube hiệu quả nhất

Tìm kiếm chủ đề hot

Khi sản xuất các video, bạn nên theo dõi các tình hình giải trí để tìm ra chủ đề hot, được nhiều người quan tâm. Đón đầu phong trào luôn là bí quyết kinh doanh hiệu quả. Vì vậy, phương pháp này chắc chắn sẽ khiến bạn có thêm nhiều lượt xem.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tạo ra những video về những chủ đề bạn yêu thích, thế mạnh, chuyên môn của bản thân. Những nội dung video này luôn có những người có nhu cầu tìm kiếm, từ đó việc tăng trường kênh và kiếm tiền trên youtube sẽ dễ dàng hơn.

Xác định đúng đối tượng người xem

Để kiếm tiền trên youtube hiệu quả, bạn phải xác định đối tượng người xem mà bạn muốn hướng tới. Ví dụ, bạn muốn làm video review mỹ phẩm thì đối tượng mà bạn hướng đến sẽ là phụ nữ. Điều này giúp người xem sẽ tìm đến bạn nhiều và thường xuyên hơn.

>> Tìm hiểu: Lý do số người xem ít hơn cả người đăng ký

Chia sẻ lên các trang mạng xã hội

Để thu hút sự chú ý, bạn nên tận dụng tối đa các trang mạng xã hội. Bạn có thể thoải mái chia sẻ các video clip của mình lên mạng xã hội để thu hút nhiều người theo dõi kênh của bạn hơn. Đừng quên với mỗi video chia sẻ hãy đính kèm những link liên kết để người xem có thể dễ dàng tiếp cận với kênh của bạn.

Xây dựng thương hiệu cho kênh

Bạn nên chăm chút kỹ lưỡng cho kênh youtube của mình để tạo sự uy tín thay vì chỉ đăng một vài video lẻ tẻ. Khi đó, lượng người theo dõi của bạn sẽ tăng lên một cách nhanh chóng và bạn có thể kiếm tiền trên youtube được nhiều hơn và thuận lợi hơn.

Trên đây là chi tiết cách kiếm tiền trên youtube thông qua Youtube Partner. Để biết thêm các thông tin khác về việc kinh doanh và kiếm tiền trên youtube cũng như trên internet, bạn đọc vui lòng truy cập website: http://toctoc.vn/.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *