Để tránh tình trạng bị hack kênh, hay bị ai đó lấy mất kênh thì đây là Cách bảo mật tài khoản Youtube của bạn, tránh tình trạng đổ bao nhiêu công sức sang nhà hàng xóm và mấy anh ” không muốn làm mà muốn có ăn ” sẽ không cướp được sự trong trắng của kênh bạn.

Cách Bảo Mật Tài Khoản Youtube Của Bạn
Cách Bảo Mật Tài Khoản Youtube Của Bạn

Để tăng cường bảo mật cho tải khoản bạn hãy hiện các bước sau:

1. Bật tính năng Duyệt web an toàn có tăng cường bảo vệ

Bạn cần bật tính năng duyệt web an toàn có tăng cường bảo vệ khi duyệt web bằng Google Chrome. Tính năng này sẽ gửi cho bạn cảnh báo về các phần mềm độc hại, tiện ích mở rộng nguy hiểm, tấn công giả mạo hoặc trang web có thể không an toàn.

2. Bảo mật tài khoản của bạn.

Tránh cài đặt các ứng dụng không xác định hoặc không rõ nguồn gốc. Quản lý và xoá các ứng dụng không cần thiết khỏi những thiết bị đã kết nối với tài khoản của bạn.

3.Tạo mật khẩu mạnh và không tiết lộ cho người khác.

Tạo mật khẩu an toàn (kết hợp giữa chữ hoa, chữ thường, chữ số và biểu tượng) và cập nhật thông tin khôi phục sẽ giúp bảo vệ Tài khoản Google của bạn.

4. Đặt quyền truy cập ở cấp độ kênh

Trong phần “Cài đặt” trên trang tổng quan. Hằng tháng, bạn cũng cần kiểm tra để đảm bảo các quyền đó chính xác vì điều này quyết định những người có quyền truy cập vào kênh YouTube của bạn.

5. Bật tính năng Xác minh 2 bước

Bạn bật tính năng xác minh 2 bước để bảo vệ tài khoản của bạn bằng cả mật khẩu và một thiết bị bổ sung.

6. Nếu bạn là một Youtube Partner  

Nếu bạn là đối tác đang tham gia kiếm tiền, hãy tham khảo bài viết trên Trung tâm trợ giúp AdSense để bảo vệ tài khoản của bạn.

Kiểm tra bảo mật

Hãy kiểm tra bảo mật lại tài khoản, những ứng dụng có quyền truy nhập không rõ nguồn gốc, thiếu uy tín hãy xóa chúng. Xem qua các thiết bị đang sử dụng để đăng nhập. Quá lâu không dùng thì bấm xóa, nếu một số mật khẩu bạn lưu bị lộ trong một sự cố rò rỉ dữ liệu.

Thay đổi mật khẩu

Để bảo mật tài khoản của mình, bạn nên thay đổi các mật khẩu này ngay. Bạn có thể bấm ” Tiếp tục” trong phần Bật chế độ Duyệt web an toàn có tăng cường bảo vệ cho tài khoản của bạn cùng với đó hãy xem Hoạt động trong 28 ngày qua sẽ có hiện thị ví trí đăng nhập và một số hoạt động khác nếu thấy hoạt động bất thường thì xử lý ngay, mục Xác minh 2 quan trọng hãy lưu ý chúng đúng thông tin của mình, 

Bảo Mật Tài Khoản Youtube
Bảo Mật Tài Khoản Youtube

Vừa rồi TocToc.vn vừa hướng dẫn Cách bảo mật tài khoản Youtube cho kênh của bạn. Giúp bạn có thể yên tâm sáng tạo nội dung mà không lo lắng về vấn đề bảo mật tài khoản. Điều này giúp bạn chuyên tâm vào sự phát triển của kênh trong tương lai.

Nếu có những câu hỏi, thắc mắc nào hãy để lại dưới phần bình luận nhé.

Nguồn tham khảo :YouTube Creators 

>> Bài viết liên quan:

Top 10 Network Youtube Việt Nam Nước Ngoài Uy Tín Bạn Nên Tham Gia

Để Bán Hàng Trên Youtube Hiệu Quả Áp Dụng Ngay Bí Quyết Này

Hướng Dẫn Tham Gia Pops Network Mạng Lưới Youtube Hàng Đầu Việt Nam

Hướng Dẫn Cách Tham Gia Điền Quân Network – Những Điều Kiện Cần Để Tham Gia

Hướng Dẫn Cách Tham Gia Network Metub Dành Cho Các Youtuber Không Chuyên

Hướng Dẫn Cách Tham Gia BHmedia Network Đơn Giản – Network Youtube Uy Tín Hàng Đầu

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *