Với vị thế là nền tảng số một về cung cấp các nội dung video. Youtube từ lâu đã được ứng dụng không những để chia sẻ kiến thức, trải nghiệm mà bán hàng trên Youtube cũng là một kênh kinh doanh đem lại hiệu quả lợi nhuận cao.

Vậy so với những thời điểm trước thì hiện tại bán hàng trên Youtube đã thay đổi như thế nào?

Kinh doanh online trên Youtube còn hiệu quả không, khó hay dễ. Những điều cần lưu ý, những kỹ năng bán hàng Youtube để đạt lợi nhuận cao như thế nào?

Hãy cùng toctoc tìm ra câu trả lời nhé.

Bí+Quyết+Bán+Hàng+Trên+Youtube+Hiệu+Quả
Bí Quyết Bán Hàng Trên Youtube Hiệu Quả

Bán hàng trên Youtube là gì?

Bán Hàng Trên Youtube Là Gì
Bán Hàng Trên Youtube Là Gì

Bán hàng trên Youtube là gì, có khá nhiều lượt tìm kiếm về vấn đề này. Bạn có thể hiểu ngắn gọn bán hàng trên Youtube là những hoạt động sáng tạo nội dung, quảng cáo, quảng bá sản phẩm của một công ty, một cá nhân nào đó. Dưới hình thức video sau đó đăng tải lên kênh Youtube. Nhằm mục đích thu hút người xem và chuyển đổi họ thành khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ.

Bán hàng trên Youtube khó hay dễ?

Bán Hàng Trên Youtube Khó Hay Dễ
Bán Hàng Trên Youtube Khó Hay Dễ

Hằng ngày người dùng tiếp xúc với hàng triệu thông tin khác nhau tác động liên tục khiến họ bị “bội thực” thông tin. Vì thế chỉ những nội dung thu hút, hữu ích mới có hy vọng được người dùng để ý và tiếp nhận. Bán hàng trên Youtube hiện tại đã không còn dễ như ngày xưa nữa. Hay có thể nói là đã khó hơn rất nhiều. Vậy lý do chính khiến phương pháp bán hàng này ngày càng trở nên khó hơn là gì.

Lý do

Quá nhiều sản phẩm

Bạn có thể để ý rằng các sản phẩm được chào bán ngày một nhiều trên thị trường. Mỗi một ngách lại có hàng tá những sản phẩm, mẫu mã khác nhau cạnh tranh cùng một tệp khách hàng. Chính vì vậy khách hàng có quá nhiều những lựa chọn. Hay nói cách khác khác hàng thực sự bị “chóng mặt” bởi số lượng sản phẩm.

Lúc này các chiến lược như giảm giá, khuyến mại sẽ không còn hiệu quả nữa. Trừ khi giảm giá cực sâu, nhưng đồng thời cũng đưa nhãn hàng, thương hiệu vào thế cạnh tranh về giá, làm giảm lợi nhuận từ sản phẩm.

Lợi ích sản phẩm bị thổi phồng

Khách hàng cũng dần dần “kén” hơn khi mà với số lượng sản phẩm lớn đi kèm với những lời giới thiệu về lợi ích, tính năng bị thổi lên quá mức. Ai cũng có thể nói hay nói đẹp về sản phẩm của mình cả. Nhiều trường hợp mua hàng về nhưng lại không đúng như ý muốn, như tính năng đã giới thiệu.

Vì thế khách hàng đã trở nên e dè hơn mỗi khi tìm và đặt mua một thứ gì đó từ trên mạng. Trên Youtube cũng thế, xuất hiện ngày càng nhiều những kênh Youtube nhận quảng cáo từ các nhãn hàng. Các Reviewer có thể thêm thắt rất nhiều những lợi ích, nói hay về sản phẩm. Nhưng điều này cũng góp phần không nhỏ và hệ quả là khiến việc bán hàng trên Youtube ngày càng trở nên khó khăn.

Quá nhiều quảng cáo

Đi đôi với đó là quảng cáo quá nhiều khiến cho khách hàng thực sự bị khó chịu. Những quảng cáo hiển thị đa phần không nắm được nhu cầu của khách hàng. Mà là ép khách hàng mua, khủng bố với số lần lặp lại remarketing liên tục.

Thuật toán của nhiều nền tảng đó là sẽ lưu trữ các thông tin nhân khẩu học để có thể phân phối quảng cáo hiệu quả hơn. Tuy nhiên trong thời điểm hiện tại việc nhà nhà chạy quảng cáo, người người học quảng cáo. Thì nó đã trở thành sự bảo hòa sự “nhàm chán khó chịu”.

Làm sao để kinh doanh online trên Youtube hiệu quả

Làm Sao để Kinh Doanh Online Trên Youtube Hiệu Quả
Làm Sao để Kinh Doanh Online Trên Youtube Hiệu Quả

Vậy có những bí quyết nào để bạn có thể phá vỡ sự khó khăn khi kinh doanh trên Youtube. Để biến Youtube thành một kênh bán hàng hiệu quả, đem lại lại nhuận tốt.

Có nhiều cách rất hiệu quả mọi người đều biết nhưng hầu hết lại không áp dụng. Hoặc là chưa có đủ sự nhạy cảm để nhìn thấu. Đa số suy nghĩ của những người bán hàng trên Youtube sẽ là “Làm thế nào để bán được hàng” tuy nhiên đây là một sai lầm lớn mà mọi người thường mắc phải.

Chất riêng

Ở đâu cũng vậy, ngay cả khi bạn bán hàng offline, bán hàng ngoài chợ…Thì bạn vẫn cần phải có cho mình một chất riêng, phong cách riêng để không thể bị lẫn vào đâu được.

Ví dụ bạn bán hàng rau ở ngoài chợ, cùng hàng rau trong một dãy bán hàng rau tươi. Nhưng với thái độ phục vụ, tươi cười, hỏi han, vui vẻ của bạn qua thời gian bạn đã tự tạo cho mình một số lượng khách hàng quen nhất định. Mặc dù rau của bạn cũng chẳng khác gì so với những hàng bên cạnh. Thậm trí còn đắt hơn nhưng người mua vẫn vui vẻ mua hàng.

Kiến thức chuyên sâu, hữu ích

Ngoài phong cách riêng không lẫn vào đâu được của mình. Bạn cũng cần phải có những kiến thức chuyên sâu, hữu ích để chia sẻ với khách hàng trong lĩnh vực mà bạn kinh doanh.

Ví dụ với hàng rau ở trên thì bạn có thể chia sẻ về các chọn rau ngon, rau tươi, cách bảo quản thế nào để rau tươi được lâu. Các chế biến thế nào để làm được món rau ngon nhưng vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt, cách trồng rau thế nào…

Chủ đề liên quan

Bên cạnh đó bạn cũng nên chia sẻ thêm những chủ đề liên quan mà có thể giải quyết được phần nào đó nhu cầu của khách hàng. Tạo nên những mối liên hệ với những video, chủ đề mà bạn chia sẻ.

Ví dụ như trên ví dụ bán rau thì loại rau này nấu với nguyên liệu nào kết hợp thì ngon, cách dùng các nguyên liệu khác nhau để bày trí món ăn…

Mỗi khi bạn tạo nên những video bán hàng thì bạn nên đặt ra những câu hỏi để gia tăng sự sáng tạo như:

 • Vì sao người xem lại xem video của mình?
 • Tại sao lại xem video của mình chứ không phải video của kênh khác?
 • Video của mình đem lại lợi ích gì cho người xem?
 • Nội dung nào chưa ổn, mình phải làm thế nào để tốt hơn, truyền tải nhiều hơn?

>> Xem thêm : Tăng lượt xem Livestream bán hàng trên Youtube hiệu quả nhất năm 2022

Đầu tư thật kỹ vào khâu chuẩn bị

Đầu Tư Thật Kỹ Vào Khâu Chuẩn Bị
Đầu Tư Thật Kỹ Vào Khâu Chuẩn Bị

Để bán hàng trên Youtube bạn cần phải có những kỹ năng liên quan như cách tương tác với Camera. Cách sử dụng các phần mềm chỉnh sửa video. Cách lên Outline, lên kịch bản cho video, tối ưu video…

Biết rằng những khi bắt đầu những video đầu tiên bạn sẽ bị “rén” cứng đơ, khi phải tương tác với một cái Camera vô tri vô giác. Tuy nhiên đây sẽ là yếu tố then chốt để bạn gia tăng tương tác với khách hàng. Không phải ngẫu nhiên mà bán hàng bằng video đang là xu hướng. Bạn có biết rằng trong một phút video có thể truyền đạt lượng thông tin tương đương 1,8 triệu từ. Nếu nội dung video thu hút, hữu ích thì việc bán hàng trên Youtube không phải là một bài toán khó nữa.

Phần quay dựng cũng rất quan trọng khi các phần mềm chỉnh sửa sẽ giúp video của bạn thú vị hơn. Cắt bỏ những đoạn không cần thiết, thêm nhạc, chèn phụ đề, làm mờ, xóa phông vv… Giúp video trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt người xem.

Điều quan trọng nhất là đưa ra giải pháp dành cho vấn đề

Điều Quan Trọng Nhất Là đưa Ra Giải Pháp Dành Cho Vấn đề
Điều Quan Trọng Nhất Là đưa Ra Giải Pháp Dành Cho Vấn đề

Bất cứ ai cũng mang trong mình nhiều hơn một vấn đề. Và nhu cầu, mong muốn của họ là giải quyết những vấn đề đó. Vì thế bán hàng trên Youtube chính là đưa ra những giải pháp. Nhằm giải quyết những vấn đề của khách hàng được truyền tải qua những video được đăng trên kênh Youtube của bạn.

Nếu có những những vấn đề nào đó chưa có giải pháp và người khác chưa làm thì bạn làm ngay.

Nếu những điều người khác nghĩ rằng quá thừa thãi, quá dễ ai cũng biết và không cần phải làm thì bạn làm luôn.

Những vấn đề càng khó thì bạn càng phải tập trung và sớm tìm ra giải pháp, sản phẩm để giúp khách hàng giải quyết vấn đề.

Hãy nhớ rằng bạn cần phải luôn tập trung sáng tạo nội dung xoay quanh những lợi ích, điều có lợi cho khách hàng. Bên cạnh đó là tuân thủ những chính sách cộng đồng, bản quyền của Youtube giúp kênh của bạn phát triển bền vững.

Đây cũng có thể coi là những kỹ năng bán hàng Youtube bạn phải nằm lòng nếu muốn thành công trên kênh kinh doanh này.

Kết luận

Để bán hàng trên Youtube hiệu quả không hề dễ. Trong khi có rất nhiều những sản phẩm đang được bày bán trên thị trường. Công việc của bạn là nghiên cứu tìm ra những sản phẩm giải quyết được vấn đề của khách hàng. Sau đó xây dựng những nội dung xoay quay lợi ích của sản phẩm. Cùng với chất riêng, sự khác biệt trong mỗi video.

Giúp khách hàng giải quyết được vấn đề của họ bằng những video thực sự hữu ích là cách sẽ giúp bạn bán hàng trên Youtube một cách hiệu quả và bền lâu nhất.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ để nhiều người được biết hơn. Mong bài viết sẽ có ích với bạn.

> Bài viết liên quan:

 1. Top 11 Mẫu Intro Video Đẹp, Thu Hút Chỉnh Sửa Dễ Dàng

 2. Top 10 Ảnh Bìa Youtube Đơn Giản Mà Đẹp Bạn Không Nên Bỏ Qua

 3. Cách nhận mã pin Adsense không bao giờ thất lạc

 4. Bật Mí Top 5 Trang Web Tăng Lượt Xem Youtube Tốt Và Uy Tín

 5. Cách tạo Intro Youtube Trên Canva Cực Nhanh Cực Thu Hút Với Canva

 6. Youtube Trueview là gì? Những điều bạn cần biết về Quảng cáo Youtube Trueview

 7. 9 Cách tăng sub youtube nhanh nhất cho kênh của bạn

 8. Bí quyết kiếm tiền trên youtube với Youtube Partner

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *