Làm cách nào để tạo thumbnail Youtube hớp hồn người xem giúp video thu hút tăng lượt xem nhiều hơn, tăng số lượng người click vào xem và thúc đẩy lượt đăng ký dễ dàng, thì không thể bỏ qua 5 vấn đề này.

Hằng ngày mỗi người xem Youtube bắt gặp vô số những ảnh Thumbnail mới. Điều này cho bạn thấy rằng để thu hút người xem click vào video của mình thì điều đầu tiên là ảnh thumbnail của bạn phải thực sự nổi bật so với số còn lại. Đúng chứ?

Trong bài viết này toctoc.vn sẽ bật mí với bạn 5 lời khuyên giúp ảnh thumnbail cho video Youtube trở nên thu hút, hấp dẫn người xem click vào video nhé.

5+tips+tạo+ảnh+thumbnail+youtube+hớp+hồn+thu+hút+triệu+view
5+tips+tạo+ảnh+thumbnail+youtube+hớp+hồn+thu+hút+triệu+view

Bí quyết tạo thumbnail Youtube thu hút người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên

Thumbnail thực sự rất quan trọng đói với video của bạn. Nó là thứ đầu tiên mà người xem sẽ nhìn thấy trên video. Nếu có một ảnh thumbnail đủ sức thu hút, nổi bật so với các video xung quanh bạn sẽ có cơ hội nhận được thêm nhiều lượt nhấp xem video của mình hơn.

Tuy nhiên bạn sẽ phản pháo lại là mình không phải là một người “rành” tạo ảnh. Hay biết nhiều về các công cụ chỉnh sửa ảnh như photoshop thì làm thế nào mà tạo được ảnh đẹp?

Nên là…chúng ta sẽ điểm qua 5 yếu tố sẽ giúp ảnh thumnail của bạn thực sự nổi bật và “thu hút ánh nhìn” nhé.

Số 1: Sự hấp dẫn

Tạo ảnh Thumbnail Thu Hút
Tạo ảnh Thumbnail Thu Hút

Tất nhiên thumbnail của bạn cần sự nổi bật, thumbnail của bạn phải hấp dẫn.

Bạn cần phải sử dụng màu sắc có độ tương phản thích hợp để làm nổi bật nội dung của mình.

Ảnh phải tạo cảm giác thích thú, thú vị khiến người xem muốn xem ngay video của bạn.

Số 2: Sự rõ ràng

Tạo ảnh Thumbnail Thông điệp Rõ Ràng
Tạo ảnh Thumbnail Thông điệp Rõ Ràng

Ảnh của bạn không được phép lộn xộn. Đây cũng là một trong số các lỗi thường gặp khi bạn là một người mới làm Youtube.

Tất nhiên bạn có thể dùng nội dung chữ, văn bản để thêm vào ảnh để làm rõ các nội dung được nhắc đến. Tuy nhiên, đừng quá làm dụng và cho chữ chèn vào ảnh quá nhiều.

Đừng “sợ” người xem không hiểu và cố nhồi nhét thông tin vào ảnh. Nó sẽ khiến ảnh của bạn trở nên rối rắm, ngột ngạt, bí bách nhìn đã không muốn nhấn chưa nói đến chuyện là xem video.

Lời khuyên đó là bạn chỉ nên cho vào ảnh từ 4 – 5 từ khóa sao cho người xem hình dung được nội dung của bạn.

Và cố gắng làm sao cho những cụm từ đó phải nổi bật so với phông nền của ảnh.

Số 3: Lựa chọn màu sắc chủ đạo

Lựa Chọn Màu Sắc Chủ đạo Cho ảnh Thumbnail
Lựa Chọn Màu Sắc Chủ đạo Cho ảnh Thumbnail

Ảnh thumbnail nên có màu sắc và các họa tiết giống như trong thiết kế ảnh bìa Youtube.

>> Bài viết liên quan: Cách tạo ảnh bìa youtube chỉ trong 5 phút bằng canva

Lý do để bạn làm điều này đó là tạo nên dấu ấn về màu sắc thương hiệu của kênh bạn. Nó sẽ tạo nên một sự đặc trưng, giúp người xem dễ dàng nhận ra bạn ngay mỗi khi thấy thumbnail.

Đây cũng là một mẹo để marketing giúp in sâu hình ảnh của bạn vào tâm trí khách hàng. Người xem sẽ có xu hướng là lựa chọn những thứ quen thuộc. Vì thế khi đã tạo được dấu ấn rồi việc người dùng Youtube click vào ảnh thumbnail và xem video của bạn là điều dễ dàng.

Số 4: Yếu tố con người

Yếu Tố Con Người Trong ảnh Thumbnail
Yếu Tố Con Người Trong ảnh Thumbnail

Lý do mà sản xuất video trực tuyến ngày càng phổ biến ngoài vì tính đa kênh, dễ tiếp cận người xem thì đó là sự tương tác. Khác với các nội dung bằng chữ hoặc hình ảnh khô khan. Ở video bạn sẽ tương tác tốt hơn với những người xem và cũng truyền tải được nhiều thông điệp hơn.

Tất cả mọi người đều muốn làm việc, nói chuyện với những người mà họ quen. Vậy trên mạng thì video là phương tiện hiệu quả nhất.

Người xem sẽ bị thu hút, tin tưởng hơn khi được tương tác với ánh mắt, cử chỉ, điệu bộ của bạn. Mà trong thực tế là bạn đang tương tác với chiếc camera =)).

Vì thế đối với những ảnh thumbnail, bạn có thể sử dụng những ảnh cận mặt, sắc nét. Các ảnh thể hiện cảm xúc mạnh của bạn tạo như tức giận, ngạc nhiên, sợ hãi (nghe có vẻ hơi ngớ ngẩn nhưng đừng ngại mà hãy thử nó)… Nhằm tạo sự tương tác, thúc đẩy cảm xúc, tạo sự tò mò giúp ảnh thumbnail thu hút hơn.

Số 5: Sử dụng nhiều phong cách khác nhau

Thường Xuyên Thay đổi Phong Cách Thiết Kế ảnh Thumbnail
Thường Xuyên Thay đổi Phong Cách Thiết Kế ảnh Thumbnail

Bạn có thể sử dụng đúng một góc chụp ảnh, đúng một góc cười hay một ảnh chỉ thể hiện một động tác nào đó. Tất cả đều không có vấn đề gì, nhưng chắc chắn là nó sẽ dễ gây nhàm chán và rất dễ đoán.

Vì thế thay vì lặp đi lặp lại các hình ảnh có điệu bộ, cử chỉ như nhau. Bạn nên thay thế bằng các hình ảnh với nhiều phong cách khác nhau. Như cách diễn tả cảm xúc khác, chụp lại các cảnh vui nhộn, thú vị có trong video của bạn để làm ảnh.

Điều này sẽ khiến người xem thích thú hơn vì bạn luôn đổi mới và luôn tạo được sự tò mò cho họ.

Nếu bạn có nhiều chủ đề video, thì với mỗi một chủ đề bạn nên có một cách thiết kế riêng.

Ví dụ: Tôi có một chuỗi video về chủ đề TikTok Shop nên với mỗi video trong danh sách sẽ có thumbnail thiết kế với phong cách giống nhau. Để sau đó khi người xem thấy một trong những thumbnail họ sẽ biết ngay đây là video của toctoc.vn và về chủ đề TikTok Shop.

Bên cạnh những yếu tố trên bạn cũng cần phải thiết kế đúng kích thước của ảnh thu nhỏ mà Youtube đề xuất. Điều này sẽ giúp tối ưu rất tốt cho ảnh thumbnail cũng như video của bạn.

Kết luận

Vừa rồi sau khi đọc bài viết thì bạn đã biết được 5 mẹo giúp bạn có thể tạo thumbnail Youtube thu hút hơn. Giúp bạn dễ dàng thu hút nhiều lượt views, lượt đăng ký kênh hơn. Đó là sự hấp dẫn, sự rõ ràng, lựa chọn màu sắ chủ đạo, yếu tố con người và thay đổi nhiều phong cách khác nhau.

Nếu bạn áp dụng 5 lời khuyên trên, toctoc.vn tin chắc bạn sẽ tạo được cho mình một ảnh thumbnail Youtube thu hút và hấp dẫn người xem.

Bài viết hot:

Cách Tạo Ảnh Thumbnail Youtube Nhanh, Đẹp Trong 5 Phút Với Canva

Cách tạo ảnh bìa youtube chỉ trong 5 phút bằng canva

Top 11 Mẫu Intro Video Đẹp, Thu Hút Chỉnh Sửa Dễ Dàng

Top 10 Ảnh Bìa Youtube Đơn Giản Mà Đẹp Bạn Không Nên Bỏ Qua

Dịch Vụ Tiktok Uy Tín và chất lượng

Dịch vụ Facebook Uy Tín

Bảng giá dịch vụ Youtube uy tín giá rẻ và an toàn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *