Video là một cách rất hiệu quả để thu hút lưu lượng truy cập trên website. Đây cũng là một chiến lược mà nhiều người áp dụng để tăng khả năng SEO lên top.

Video+có+thật+sự+ảnh+hưởng+đến+kết+quả+seo

Vậy thì video có thật sự ảnh hưởng tới kết quả SEO hay không? Nó ảnh hưởng như thế nào? Và làm cách nào để sử dụng video để hỗ trợ SEO hiệu quả nhất.

Trong bài viết này toctoc.vn sẽ chia sẻ với bạn nhé.

Video có thật sự ảnh hưởng đến kết quả SEO?

Video Có Thật Sự ảnh Hưởng đến Kết Quả Seo
Video Có Thật Sự ảnh Hưởng đến Kết Quả Seo

Sau nhiều sự so sánh, nghiên cứu các kết quả cũng như từ thực tế triển khai mình thấy rằng video thực sự có ảnh hưởng tới vị trí xuất hiện của bài viết trên SERPS.

Mặc dù những ảnh hưởng này không trực tiếp tác động tới kết quả nhưng quả thật là nó có ảnh hưởng tới sự thúc đẩy lên top của SEO. Từ việc tối ưu tốt video trên trang bạn có thể kéo theo rất nhiều những yếu tố khác tốt lên.

Ảnh hưởng tích cực từ video đến kết quả SEO

Ảnh Hưởng Tích Cực Từ Video đến Kết Quả Seo
Ảnh Hưởng Tích Cực Từ Video đến Kết Quả Seo

Video giúp tăng tỷ lệ nhấp chuột

Một ảnh hưởng tích cực đầu tiên mà một video mang lại đó là tăng tỷ lệ nhấp vào bài viết. Lý do là khi bạn có video trong bài viết của mình hình ảnh thu nhỏ của video có thể sẽ xuất hiện. Mọi người có thể sẽ bị thu hút hơn bởi ảnh thu nhỏ của video và nhấn vào website.

Tối ưu Seo Video Giúp Tăng Lưu Lượng Truy Cập Vào Website
Tối ưu Seo Video Giúp Tăng Lưu Lượng Truy Cập Vào Website

Tỷ lệ nhấp chuột của bài có ảnh và khi không có ảnh cao hơn khoảng 10%. Tỷ lệ CTR tăng lên 10% sẽ giúp cải thiện rất nhiều khả năng SEO cho website.

Tăng thời gian trên trang của người dùng

Ngoài nhu cầu đọc, thì ngày càng có nhiều người muốn xem video hơn. Nếu video của bạn có nội dung hay và giá trị người xem có thể ở lại và xem video lâu hơn trên website.

Điều này làm tăng thời gian trên trang của người dùng. Thời gian trên trang (bounce rate) có ảnh hưởng lớn đến kết quả đánh giá của Google với website. Tỷ lệ trên trang càng cao thì Google càng cho rằng nội dung bạn chất lượng và xếp top cao hơn. Nếu tỷ lệ thoát ra trang cao sẽ khiến website của bạn rớt top.

Video giúp tăng lưu lượng truy cập, backlink

Để thêm được video vào website thông thường ta sẽ phải up video lên Youtube và lấy mã nhúng. Điều này giúp bạn có thể có cơ hội nhận thêm lưu lượng truy cập từ Youtube và cả backlink.

Với video có trên website người xem có thể nắm bắt nhanh và chi tiết nhiều thông tin hơn so với đọc. Vì thế cũng ảnh hưởng nhiều hơn tới khả năng chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành người mua hàng.

Video cũng giúp bạn có thêm nhiều traffic hơn khi chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội.

Những lưu ý tối ưu video để thúc đẩy SEO hiệu quả

Để video có thể hỗ trợ một cách tốt nhất quá trình SEO của website bạn cần phải tối ưu video một cách hợp lý. Những yếu tố này sẽ giúp cho kết quả SEO cao hơn về lâu dài.

Những Lưu ý Tối ưu Video để Thúc đẩy Seo Hiệu Quả
Những Lưu ý Tối ưu Video để Thúc đẩy Seo Hiệu Quả

Chọn vị trí đặt video trên trang

Vị trí đặt video trên trang rất quan trọng vì có thể ảnh hưởng tới khả năng thoát trang của người đọc. Nếu bạn để video ở vị trí không hợp lý sẽ khiến người đọc cảm thấy khó chịu.

Ví dụ, người tìm kiếm đang có nhu cầu biết được cách làm thế nào để mở live tiktok khi chưa đủ follow.

Trong trường hợp này người đọc cần hướng dẫn chi tiết và nhanh chóng. Chính vì thế trong bài viết mình sẽ để video ở phần đầu trang. Lý do là khi họ vào bài viết có thể xem được video hướng dẫn ngay. Không mất thời gian kéo xuống dưới để tìm.

Video để ở phần này cũng giúp giữ chân người đọc lâu hơn, vừa tăng tỷ lệ trên trang vừa tăng view cho video của bạn.

Chọn Vị Trí để Thêm Video Của Bạn Một Cách Hợp Lý
Chọn Vị Trí để Thêm Video Của Bạn Một Cách Hợp Lý

Bạn cũng có thể đặt thêm các video ở những phần nội dung cần hướng dẫn chi tiết. Hay những đoạn nội dung cần có thêm thông tin mà bạn đã có sẵn video về nội dung đó.

Nội dung video chất lượng

Để hỗ trợ tốt nhất cho SEO thì video của bạn cũng phải thực sự chất lượng, hoặc chí ít phải cho người đọc biết thêm thông tin, tháo gỡ một vấn đề nào đó của họ.

Nếu video của bạn làm cho người đọc cảm thấy không thực sự hữu ích thì họ sẽ thoát trang ngay. Điều này làm giảm thời gian trên trang làm giảm chất lượng bài viết chung. Thêm nữa cũng ảnh hưởng tới điểm SEO video Youtube.

Tóm lại, bạn hãy làm thế nào để tạo ra video hữu ích nhất có thể cho người đọc.

Tối ưu chuẩn seo cho video

Để video có khả năng thu hút được nhiều lưu lượng truy cập từ đó cũng kéo theo nhiều khả năng lưu lượng này cũng sẽ đến website của bạn thì bạn cần phải tối ưu chuẩn seo video Youtube.

Tối ưu chuẩn seo sẽ giúp Youtube biết được video của bạn đang nói đến nội dung gì để phân phối cho người xem. Các yếu tố cần tối ưu như tiêu đề, thẻ tag, thẻ kênh, thẻ video, màn hình kết thúc, mô tả… Giúp video của bạn dễ lên top hơn.

Kết luận

Như vậy mặc dù video không có ảnh hưởng một cách trực tiếp tới kết quả SEO trên Google nhưng đây là một yếu tố rất quan trọng để hỗ trợ bạn đạt thứ hạng cao hơn cho website. Tối ưu tốt cho video giúp bạn được đánh giá tốt hơn từ Google. Tăng tỷ lệ CTR, tăng chuyển đổi và rất nhiều các ảnh hưởng tích cực khác.

Trên đây là chia sẻ của mình về chủ đề “Video có thật sự ảnh hưởng đến kết quả SEO?” mong bài viết sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm

So sánh Seo và quảng cáo ads, nên chọn cách nào?

Tăng traffic user là gì và cách tăng traffic user hiệu quả

Tổng Hợp Các Công Cụ Marketing Miễn Phí Cho Người Làm MMO

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *