Nếu bạn đang đặt câu hỏi “Nên làm video Youtube dài bao nhiêu phút?” nhưng vẫn chưa có câu trả lời thì trong bài viết này toctoc.vn sẽ giải đáp chi tiết nhé.

Nên+làm+video+youtube+dài+bao+nhiêu+phút+để+dễ+kiếm+tiền

Ngoài ra, toctoc.vn sẽ phân tích cho bạn lý do vì sao thời lượng Youtube cần phải là con số này, hay tối ưu thế nào để có nhiều người xem. Vì cuối cùng mục tiêu là làm sao để thu hút nhiều người xem nhất cho video và phát triển kênh Youtube đúng không nào.

Phân loại video trên Youtube theo thời lượng

Phân Loại Video Youtube
Phân Loại Video Youtube

Đầu tiên để biết được video dài bao nhiêu phút thì được tiền trên Youtube bạn cần phải biết nó được phân loại như thế nào. Thông thường một video sẽ có thời lượng khoảng từ 30 giây đến 5 phút, 8 phút, 10 phút vv…

Nhưng nhìn chung video được chia làm 2 loại là: Video ngắn và video dài.

Video ngắn có độ dài dưới 1 phút, dạng dọc, định dạng 9:16 hoặc vuông 1:1. Bạn có thể thấy các video dạng ngắn này trên tính năng Youtube shorts. Loại video ngắn này có thể giúp bạn tiếp cận được rất nhiều người trong thời gian ngắn nhờ thuật toán phân phối.

Video dài có thời lượng lớn hơn 1 phút. Tùy vào chủ đến các video sẽ có độ dài khác nhau. Các loại video này thường được người xem tìm kiếm để trả lời các câu hỏi, nhu cầu tìm kiếm nào đó.

Video dài bao nhiêu phút thì được tiền trên Youtube?

Video Dài Bao Nhiêu Phút Thì được Tiền Trên Youtube?
Video Dài Bao Nhiêu Phút Thì được Tiền Trên Youtube?

Bạn sẽ trả lời được câu hỏi này khi bạn trả lời được một số câu hỏi dưới đây.

Bạn muốn kiếm tiền trên Youtube bằng cách nào?

Trên Youtube có rất nhiều cách để kiếm tiền và thông qua video bạn sẽ tiếp cận được những nguồn thu nhập này. Đầu tiên bạn nên xác định cách mà mình muốn kiếm tiền trên Youtube.

Ví dụ: Kiếm tiền qua quảng cáo, qua review sản phẩm, làm affiliate…

Có nhiều cách nhưng thông thường các Youtuber lựa chọn những cách kiếm tiền dưới đây vì thu nhập và độ hiệu quả của nó.

Cũng không cần quá lo lắng khi chưa chọn được cách để kiếm tiền. Nếu chưa xác định được bạn cứ hãy làm video trước, chia sẻ nội dung trước.

Bạn muốn kiếm tiền theo loại video nào?

Nếu chọn kiếm tiền qua video ngắn (Youtube shorts) thì một video của bạn sẽ dưới 1 phút. Nếu chọn loại video dài thì tùy chủ đề mà độ dài video sẽ khác nhau.

Loại nào cũng kiếm được tiền cả. Nếu bạn phải chọn thì sẽ chọn loại nào, video ngắn hay dài?

Mình thì mình chọn cả hai.

Thời lượng video Youtube tốt nhất để kiếm tiền

Mặc dù nói là loại video ngắn hay dài đều kiếm được tiền, nhưng đa số video dài sẽ cho bạn nhiều lựa chọn hơn. Vậy thì con số độ dài tốt nhất mà bạn nên làm sẽ là:

Video dài hơn 8 phút: Khi bạn có video dài hơn 8 phút bạn sẽ được chèn thêm quảng cáo vào giữa video => Nhiều tiền hơn.

Độ dài này cũng hợp lý vì không quá ngắn cũng không quá dài. Người xem vẫn nắm bắt được nội dung mà không cần phải bỏ ra quá nhiều thời gian. Hơn nữa xu hướng hiện tại của người dùng là “sống vội” nên cũng phải xem vội. Vì thế con số 8 phút là hợp lý.

Điều cần quan tâm khi làm video Youtube

Điều Cần Quan Tâm Khi Làm Video Youtube
Điều Cần Quan Tâm Khi Làm Video Youtube

Có thể nói rằng độ dài video có ảnh hưởng rất lớn tới khả năng kiếm tiền trên Youtube của bạn. Nhưng bên cạnh đó bạn cũng cần tối ưu những yếu tố khác để cho hiệu quả cao nhất.

Vì cứ không phải video dài là nhiều tiền hay ngắn là ít tiền. Đừng để video bạn có độ dài hợp lý nhưng người xem chỉ xem vào giây nhé.

Người xem của bạn là ai?

Đây là một câu hỏi quan trọng. Khi bạn nhận biết được về đối tượng người xem muốn hướng tới thì sẽ dễ dàng hơn cho việc lên những kế hoạch nội dung, hay kịch bản. Như vậy các video sẽ được phân phối chuẩn hơn, tốt hơn, được đón nhận hơn.

Tuy nhiên, sẽ có câu hỏi là “Tôi không biết được đối tượng người xem của mình là ai?”. Trong trường hợp này bạn chỉ cần chọn một chủ đề mà mình thích và làm nó. Vì khi bạn thích thì sẽ có động lực để làm lâu dài. Và đừng lo là không có ai xem, mọi chủ đề đều có tệp người xem riêng nhé.

Vậy chủ đề video bạn định làm là gì?

Chủ đề của video của bạn là gì?

Độ dài của video cũng bị ảnh hưởng bởi chủ đề mà bạn làm. Mỗi loại nội dung sẽ có một thời lượng hợp lý khác nhau.

Ví dụ bạn làm về chủ đề video hướng dẫn thì thời lượng có thể dài hơn khoảng 8 – 10 phút. Các chủ đề như về review sản phẩm có thể chỉ cần khoản 3 – 5 phút thôi. Ngược lại các dạng như review phim, tóm tắt phim có thể lên cả tiếng đồng hồ.

Nên cũng tùy vào chủ đề bạn muốn làm mà video sẽ có thời lượng sao cho hợp lý, không cố định.

Làm nội dung thu hút

Đây là yếu tố quan trọng gần như bậc nhất mà chắc chắn bạn tìm ở đâu thì cũng sẽ nói về tầm quan trọng của nó.

“Content is King” 100% là như vậy rồi. Bây giờ người dùng có xu hướng xem video nhiều hơn, vì nó truyền tải được nhiều thông tin trong cùng một khoảng thời gian. Các nhà sáng tạo cũng cố gắng thu hút được càng nhiều người xem càng tốt để tối ưu chuyển đổi hoặc mục đích điều hướng nào đó.

Và để có được tiền trên Youtube thì cần có người xem. Đơn giản nhất là xem quảng cáo, nếu họ chỉ xem vài giây thì cơ hội nào để hiển thị quảng cáo tới họ và nhận tiền đúng không. Càng nhiều người vào xem thì càng dễ có tiền!

Vậy nên video của bạn cần thu hút trong giai đoạn đầu và duy trì được sự tò mò hấp dẫn lâu nhất có thể.

Trong nội dung bài viết này mình không thể chia sẻ chi tiết về cách tối ưu nội dung sao cho hiệu quả, bạn có thể đọc bài viết dưới này để hiểu rõ hơn nhé.

Tối ưu các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng phân phối

Thêm vào đó bạn cũng cần phải tối ưu thêm nhiều yếu tố giúp video phân phối tốt hơn, đó được gọi là SEO.

SEO giúp thuật toán Youtube hiểu được bạn đang làm về chủ đề gì. Từ đó, phân phối video của bạn tới đúng tệp người xem hơn. Phân phối chuẩn hơn chắc chắn tỷ lệ xem sẽ tốt hơn.

Các yếu tố cần tối ưu đó là:

  • Tiêu đề thu hút
  • Mô tả đầy đủ, chuẩn seo
  • Nghiên cứu từ khóa, tối ưu các thẻ tag video, thẻ kênh
  • Tối ưu các thẻ video

Và còn một số các yếu tố cần được chuẩn hóa sao cho chuẩn SEO, giúp video của bạn lên top tìm kiếm Youtube nhanh chóng hơn.

Cụ thể số tiền kiếm được là bao nhiêu?

Không có con số cụ thể nào về số tiền mà bạn kiếm được, vì có nhiều cách để kiếm tiền từ video.’

Nhưng nếu nói đơn cử từ view Youtube thì cũng có thể ước tính được. Ở Việt Nam con số cho 1000 view Youtube là khoảng từ 0,3$ – 0,5$. Bạn có thể nhân lên số tiền cho số view tương ứng. Con số này cũng phụ thuộc vào vị trí địa lý của mỗi quốc gia, ở Việt Nam khác ở các nước khác là khác.

Kết luận

Như vậy độ dài video sẽ phục thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như cách bạn kiếm tiền, loại video, hiệu quả tối ưu… Nhưng nhìn chung quan trọng nhất bạn nên đầu tư vào nội dung sao cho thu hút nhất. Làm những video chia sẻ về chủ đề bạn thích nhất, hiểu rõ nhất rồi sẽ dần dần kiếm được tiền nhé.

Xem thêm:

Cách tăng view Youtube shorts đơn giản, nhiều người xem

Kênh youtube bị bóp tương tác – Nguyên nhân & Cách khắc phục

Bảng giá dịch vụ Youtube uy tín giá rẻ và an toàn✅

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *