Bí quyết đưa video Youtube lên đề xuất tiếp cận nhiều người xem, tăng view, kéo sub dễ dàng. Cách này áp dụng rất đơn giản và thực tế đã có kết quả mà nhiều người sử dụng.

5+cách+để+video+youtube+lên+đề+xuất+dễ+làm+hiệu+quả

Dưới đây toctoc.vn sẽ chia sẻ 5 cách để video Youtube lên đề xuất dễ dàng. Ứng dụng các cách này giúp video ăn đề xuất của Youtube từ đó tăng đủ các điều kiện bật kiếm tiền, xây kênh hiệu quả nhé.

Video Youtube lên đề xuất là gì?

Video Youtube Lên đề Xuất Là Gì?
Video Youtube Lên đề Xuất Là Gì?

Video youtube lên đề xuất là khi video của bạn được giới thiệu tới những người dùng khác trong khi họ không đăng ký kênh của bạn.

Ví dụ bạn xem video chủ đề thể thao, mặc dù bạn chưa đăng ký những kênh khác nhưng đã có những video xuất hiện ở cột video đề xuất.

Để nhận biết cách video đề xuất sẽ có 3 cách.

Cách 1: Những video xuất hiện ở phần phía bên tay phải khi bạn đang xem một video nào đó

Video được đề Xuất Bên Tay Phải Video Bạn đang Xem
Video được đề Xuất Bên Tay Phải Video Bạn đang Xem

Cách 2: Những video được xuất hiện ở màn hình kết thúc trước khi video bạn xem hết thời lượng.

Các Video được đề Xuất ở Màn Hình Kết Thúc
Các Video được đề Xuất ở Màn Hình Kết Thúc

Cách 3: Nếu bật chế độ tự động chạy video khác khi kết thúc thì video tiếp theo được bật là video đề xuất.

Video được đề Xuất Sai Khi Video Bạn Xem Kết Thúc
Video được đề Xuất Sai Khi Video Bạn Xem Kết Thúc

Những video được lên đề xuất sẽ được hiển thị ở những vị trí có tỷ lệ người xem nhấp vào cao. Từ đó sẽ dễ dàng có thêm nhiều lượt view hơn cho video đó. Đây là cách để tăng view, tăng được số lượng tương tác, đăng ký kênh nhanh chóng.

Nhưng để video lên được đề xuất Youtube bạn cần có nội dung chất lượng và tối ưu nhiều yếu khác.

5 Cách để video youtube lên đề xuất cực hiệu quả

5 Cách để Video Youtube Lên đề Xuất Cực Hiệu Quả
5 Cách để Video Youtube Lên đề Xuất Cực Hiệu Quả

1. Tối ưu tên kênh dễ nhớ

Tên kênh dễ nhớ, hay ấn tượng giúp nhiều người tò mò về nội dung của kênh. Và khi được lên đề xuất giúp người xem dễ nhấn vào xem video hơn. Sau khi xem video của bạn vài lần người xem sẽ nhớ kênh và những lần tiếp theo ngoài xem video đề xuất họ có thể vào thẳng kênh của bạn.

Những video được lên đề xuất là một điểm thu hút giúp các video liên quan trong kênh lên view theo. Vì thế để video lên đề xuất tốt bạn cần:

  • Tạo tên kênh hay, thú vị, dễ nhớ, liên quan đến chủ đề
  • Nội dung video hay, chất lượng, chân thực, cập nhật thường xuyên
  • Thumnail thu hút, có dấu ấn cá nhân

Càng được xem nhiều video lại càng lên top và các video khác trên kênh cũng được đề xuất theo.

2. Chú trọng thời gian đầu khi đăng video

Thời gian đầu khi đăng video lên kênh rất quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng tới khả năng được đề xuất lên Youtube của video đó. Nếu video của bạn được nhiều người xem trong thời gian đầu này sẽ khiến Youtube đánh giá cao, và tiếp tục phân phối cho nhiều người xem hơn.

Để có số lượng view thời gian đầu cao và tăng nhanh bạn nên:

  • Tạo đoạn mở đầu thu hút, đánh trúng vào mối quan tâm của người dùng. Có thể đưa đoạn video có kết quả của bạn lên trước cho người xem thấy “À, video này giải quyết được vấn đề này”. Sau đó mới tới giải thích cách làm, giải pháp…
  • Chia sẻ video của bạn lên nhiều nền tảng khác có nhiều người quan tâm. Ví dụ như trên group, fanpage facebook…

Bạn có thể xem ví dụ này. Mình chia sẻ cách bật livestream trên kênh khi chưa đủ 1000 follow. Đưa kết quả mình làm được lên trước sau đó mới đến cách làm thế nào để làm được cách này.

Đưa kết quả video của bạn đã làm được lên đầu, hoặc tạo một đoạn mở đầu video thật thú vị
Đưa kết quả video của bạn đã làm được lên đầu, hoặc tạo một đoạn mở đầu video thật thú vị

3. Tối ưu SEO cho video

Tối ưu SEO là cách giúp cho Youtube hiểu được video của bạn đang làm về nội dung gì để phân phối tới người xem. Để tối ưu SEO bạn sẽ phải làm một vài thao tác, bước có liên quan đến kỹ thuật. Nhưng không hề khó, ai cũng tối ưu được. Nếu bạn đã làm quen thì chỉ cần 10 phút.

Các kỹ thuật tối ưu này sẽ bao gồm:

  • Tối ưu tiêu đề video
  • Tối ưu mô tả, các thẻ tag cho video, thẻ tag kênh
  • Thêm màn hình kết thúc, thẻ, phụ đề

Và còn khá nhiều các tối ưu nhỏ khác, nhưng không khó đâu. Mình có chia sẻ về cách SEO video Youtube rất chi tiết tại bài viết dưới đây. Bạn xem và áp dụng nhé.

Có nhiều công cụ để hỗ trợ phần SEO này nhưng mình hay dùng VidIQ để nhanh và trực quan nhất. Có đầy đủ thông số để bạn làm theo và tối ưu.

Khi tối ưu seo hiệu quả các video sẽ có cơ hội được lên top mỗi khi có ai đó tìm kiếm các từ khóa liên quan. Sau đó họ sẽ nhấn vào xem giúp tăng view, lại được Youtube đánh giá cao, và một vòng lặp đề xuất lại tiếp tục.

Video được Lên đề Xuất Khi Người Dùng Tìm Kiếm Từ Khóa Liên Quan
Video được Lên đề Xuất Khi Người Dùng Tìm Kiếm Từ Khóa Liên Quan

4. Tạo các chủ đề hot, chất lượng

Nội dung rất quan trọng đến khả năng nhận được nhiều view, hay lên được đề xuất hay không. Nếu bạn có kiến thức chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó. Hay có khả năng sáng tạo từ các chủ đề khác nhau thì hãy tập trung sao cho nội dung thật chất lượng. Cung cấp các kiến thức, giải trí cho người xem với hàm lượng cao.

Bạn cũng có thể làm các nội dung có liên quan đến các chủ đề hot, sự kiện nóng gần đây. Cách này khá hiệu quả khi có thể hút được nhiều lượt xem trong một thời điểm giúp tăng view video nhanh.

Ví dụ: Trong thời gian này Youtube đã cung cấp bản dùng thử và mua các gói cho Youtube Premium tại Việt Nam. Chủ đề này đang được nhiều người quan tâm. Bạn có thể làm video nội dung hướng dẫn đăng ký Youtube Premium hoặc cách hủy gói dùng thử Youtube Premium.

Mình thấy rằng các video giới thiệu và đăng ký gói đã có nhiều nhưng video cách hủy thì chưa có nhiều người làm. Nên mình tạo một video có nội dung hủy gói dùng thử Youtube Premium và đăng lên Youtube.

Kết quả là trong thời gian ngắn mình đã lên đề xuất.

Làm Các Video Có Nội Dung Bám Them Các Sự Kiện Hot, Trend Gần đây
Làm Các Video Có Nội Dung Bám Them Các Sự Kiện Hot, Trend Gần đây

Có nhiều người làm nội dung Reaction một bài hát mới ra và lên view cũng như lên đề xuất rất nhanh. Đề xuất này đến từ chính các nội dung đề xuất khác, hay chính MV ca nhạc đó. Đến đây chắc bạn đã hình dung ra được cách này.

5. Sử dụng danh sách phát để đẩy video lên đề xuất

Cho các video vào một danh sách phát giúp tăng view cho nhiều video cùng lúc. Và có thể cả danh sách phát đó cũng sẽ lên được đề xuất khi người xem tìm kiếm từ khóa liên quan.

Danh sách phát này có một điểm hay đó là bạn có thể tập hợp các video có liên quan tới nhau trên kênh của bạn. Hoặc cả video ở kênh khác nhưng có nội dung liên quan.

Nên bạn có thể tìm kiếm những video cùng chủ đề bạn làm đang lên top nhiều view và thêm vào Playlist. Cách này cũng video của bạn có khả năng lên đề xuất.

Một cách nữa giúp video ăn được nhiều đề xuất hơn đó chính là bạn sẽ nhóm video liên quan, cùng 1 chủ đề lại thành một playlist.

KẾT LUẬN

Trên đây là những cách để video Youtube lên đề xuất. Từ đó giúp phát triển kênh, phát triển video hiệu quả hơn. Nếu bạn có những câu hỏi nào hãy để lại dưới phần bình luận để được giải đáp nhé.

Xem thêm

Sub chéo youtube là gì? Cách tăng sub chéo Youtube hiệu quả

Giải đáp: 10000 view youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam?

7 Bước SEO Top Video Youtube Đạt #1 Dễ Dàng

Bảng giá dịch vụ Youtube uy tín giá rẻ và an toàn✅

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *