Kênh Youtube bị bóp tương tác, kênh Youtube bị mất đề xuất, đóng băng view hay bị bóp tương tác là nỗi nhức nhối của rất nhiều Youtuber.

Kênh+youtube+bị+bóp+tương+tác

Nhưng nếu bạn vẫn tìm chưa ra được nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Chưa biết cách làm thế nào để khắc phục thì trong bài viết này toctoc.vn sẽ chia sẻ cách để giúp video, kênh kéo lại đền xuất, lên top tìm kiếm nhanh và giữ top lâu nhé.

Tại sao kênh youtube bị mất đề xuất

Ai làm Youtube cũng mong muốn video của mình được ăn đề xuất từ Youtube. Ăn đề xuất giúp tăng view, tăng like, tương tác giúp kênh phát triển tốt hơn.

Tại Sao Kênh Youtube Bị Mất đề Xuất?
Tại Sao Kênh Youtube Bị Mất đề Xuất?

Tuy nhiên vì một lý do nào đó video của bạn đăng lên bị flop, đóng băng view, bóp tương tác khiến video không tăng view. Hoặc đăng đề xuất lại bị mất, giảm tương tác xuống.

Có rất nhiều lý do khiến kênh Youtube của bạn bị mất đề xuất, mất tương tác. Trong đó có một vài yếu tố dưới đây bạn xem kênh mình có mắc phải không nhé.

Nội dung chưa thu hút

Trên Youtube nội dung sẽ là yếu tố chính để video của bạn được lên xu hướng. Các nội dung video cần phải thu hút được người xem, giữ chân được họ. Nếu tỷ lệ xem quá ít, thoát ra video quá nhanh sẽ khiến bạn bị đánh giá thấp. Từ đó Youtube cũng sẽ giảm phân phối video đến người xem.

Tối ưu chưa tốt cho SEO

Ngoài yếu tố nội dung bạn cần phải tối ưu tốt cho SEO thì lúc này Youtube với biết bạn đang làm chủ đề gì để phân phối. Trong trường hợp này nếu tối ưu seo không tốt sẽ rất khó để tăng thứ hạng. Giảm lượt tiếp cận, lượt view.

Tăng dịch vụ tương tác không đảm bảo

Nhiều người khi thấy video của mình bị bóp tương tác, tăng view kém thường tìm tới những địa chỉ web để tăng tương tác. Cách này thực sự sẽ giúp kéo lại đề xuất tốt.

Nếu tăng ở những web uy tín thì không sao. Tuy nhiên, nếu chọn phải những dịch vụ kém chất lượng, chưa được kiểm chứng, nguồn không xác định thì nhiều khả năng có thể ảnh hưởng tới độ phân phối của video. Khiến video bị tụt view, không đề xuất….

Cách xử lý khi kênh Youtube bị bóp tương tác

Cách Xử Lý Khi Kênh Youtube Bị Bóp Tương Tác
Cách Xử Lý Khi Kênh Youtube Bị Bóp Tương Tác

Về cơ bản có nhiều các để kéo đề xuất lại cho video, kênh. Nhưng dưới đây toctoc.vn sẽ đi sâu vào việc tối ưu sao cho video, kênh của bạn được đề xuất bền hơn.

Tối ưu seo

Tối ưu seo là những thao tác tối ưu để giúp video của bạn được đề xuất tự nhiên, lâu dài. Trong việc tối ưu seo này bạn cần nghiên cứu từ khóa thật kỹ càng sau đó lựa chọn những từ khóa ít cạnh tranh để làm. Việc chọn được nội dung có nhu cầu xem cao, ít cạnh tranh sẽ giúp video của bạn lên top nhanh hơn rất nhiều.

Lên Top Tìm Kiếm Youtube Chỉ Sau 4 Phút
Lên Top Tìm Kiếm Youtube Chỉ Sau 4 Phút

Trong phần tối ưu SEO này bạn cần tối ưu file tải lên, ảnh thum nail bắt mắt, tiêu đề, nội dung mô tả, thẻ tag, thẻ video, phụ đề… Cần tối ưu khá nhiều các yếu tố có thể gọi là rất nhỏ và chi tiết. Nhưng bạn sẽ phải bất ngờ với hiệu quả đem lại khi video của bạn xếp top đấy.

Để biết cách tối ưu seo chi tiết từng bước và có hướng dẫn cụ thể bạn có thể đọc bài viết mình đã làm về SEO video Youtube lên top nhé.

Để SEO tốt hơn và dễ dàng bạn cần tải thêm một vài tiện ích. Có nhiều tiện ích để hỗ trợ tối ưu SEO nhưng mình thấy hiệu quả và dẽ dùng nhất là VidIQ. Bạn nên cài VidIQ về để bắt đầu tối ưu nhé.

Ngoài ra bạn cũng nên:

  • Tạo một play list để tổng hợp các video cùng chủ đề vào. Có thể thêm những video hay, nhiều view, nhiều tương tác vào playlist này để kéo view.
  • Chăm chỉ tương tác, bình luận với những kênh có nội dung tương tự, liên quan

Cập nhật content hữu ích thường xuyên

“Content is King” câu nói này rất đúng, nhất là khi bạn đang làm Youtube. Nội dung là yếu tố quan trọng để kéo người xem ở lại video lâu hơn. Dần dần họ thấy thích, thấy hữu ích sẽ xem, đăng ký video của bạn nhiều hơn.

Nếu bạn đã chọn được một ngách nội dung đang hiệu quả rồi thì nên tìm kiếm để khai thác xung quanh ngách này. Các video nên tập trung, có liên hệ với nhau thì càng tốt.

Có khá nhiều chủ đề hot được tìm kiếm nhiều trên Youtube. Sau quá trình làm Youtube, tổng hợp và nghiên cứu mình đã liệt kê ra top những chủ đề có nhiều người quan tâm để xây kênh. Nếu bạn quan tâm có thể tham khảo nhé.

Chạy view đề xuất youtube

Cách chạy view đề xuất Youtube bạn có thể sử dụng được cũng rất là tốt. Nhưng như mình đã chia sẻ ở trên, trước khi chạy dịch vụ tăng view Youtube cần tìm hiểu kỹ nhà cung cấp. Nên tìm hiểu xem nguồn thế nào, từ đâu tới. Bạn có thể nhờ tư vấn để được rõ hơn.

Nếu muốn biết kỹ hơn có thể lên tìm kiếm những bài review về dịch vụ. Tìm kiếm trong các hội nhóm, forum. Khá mất thời gian nhưng đổi lại là bạn tìm được một đơn vị cung cấp uy tín, an tâm.

Bị đóng băng view, đứng view, mất đề xuất, bị bóp tương tác là một vấn đề khá khó chịu với đa số người làm Youtube. Cần nắm được nguyên nhân của tính trạng này để khắc phục kịp thời, giúp kéo lại đề xuất cho video, kênh.

Trên đây mình cũng đã giúp bạn tìm ra các nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng này. Và những cách khắc phục sao cho hiệu quả nhất để giúp video lên đề xuất lại, lên top tìm kiếm hiệu quả.

Mong bài viết sẽ hữu ích với bạn

Xem thêm

5 Cách để video youtube lên đề xuất dễ làm, hiệu quả

Có nên hack like Youtube không?

 Bảng giá dịch vụ Youtube uy tín giá rẻ và an toàn✅

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *