Khi kinh doanh, bán hàng ai cũng muốn có thêm nhiều đơn hàng và ổn định. Tuy nhiên, trong thời buổi cạnh tranh ngoài áp dụng những chiến lược phổ biến nhiều người sử dụng bạn cũng nên áp dụng nhiều những mẹo bán hàng sao cho hiệu quả.

8 Mẹo Bán Hàng Ngàn đơn Cực Hiệu Quả

Trong bài viết này toctoc.vn sẽ chia sẻ với bạn 8 mẹo bán hàng giúp bạn bán ngàn đơn nếu áp dụng tốt. Những mẹo này hoàn toàn dễ làm. Ai cũng có thể làm được và áp dụng được ngay.

8 mẹo bán hàng ngàn đơn cực hiệu quả

1. Hộp quà tặng các dịp lễ

Hộp Quà Tặng Các Dịp Lễ
Hộp Quà Tặng Các Dịp Lễ

Trong một năm có rất nhiều các dịp lễ như tết, trung thu, 14/2, 14/3, 8/3, 20/10, 20/11. Chưa tính các dịp lễ khác đã có rất nhiều cơ hội để bán thêm được nhiều hàng khi khai thác những dịp lễ này.

Nhiều người bán hàng đầu tư rất nhiều chi phí để quảng cáo, marketing. Nhưng lại quên mất tặng quà vào những ngày lễ. Áp dụng mẹo này sẽ giúp khách hàng cảm thấy mình được trân trọng, quan tâm, từ đó dễ tạo thiện cảm.

Nhiều khi họ sẽ quay trở lại để mua hàng của bạn chỉ vì một hộp và đơn giản và một lời chúc kèm theo. Phần quà bên trong có thể là các phiếu giảm giá, các sản phẩm, combo dùng thử để tặng khách hàng. Cách này rất hiệu quả khi tỷ lệ mua hàng sau đó rất tốt và được sự yêu mến từ người mua.

Bạn cũng có thể chia thành nhiều phần quà khác nhau, với trang trí hộp khác nhau để tăng tính thẩm mỹ.

Ví dụ thường ngày bạn bán combo mỹ phẩm nhưng lại rất ít người mua. Vậy là trong ngày 8/3 bạn triển khai chiến dịch tặng quà nhân ngày quốc tế phụ nữ. Bạn chuẩn bị hộp quà bắt mắt, thêm nhiều các đồ trang trí bên trong và vẫn là combo đó. Giá bán của bạn có thể tăng hơn thường ngày cho hộp quà này là điều bình thường.

2. Minigame – bán hàng

Nếu bạn bán hàng qua facebook các nhân, fanpage, group bạn có thể tạo nhiều những minigame có phần thưởng để tăng tương tác, nhận diện thương hiệu cho mình và sản phẩm.

Triển Khai Các Chiến Lược Mini Game Bán Hàng
Triển Khai Các Chiến Lược Mini Game Bán Hàng

Ví dụ bạn tạo một mini game nhỏ với phần thưởng là combo sản phẩm, tiền mặt, voucher giảm giá… Sau đó kêu gọi mọi người tham gia, và tag, chia sẻ minigame này để nhiều người biết tới. Minigame có thể tổ chức định kỳ, thoe dịp, ngày lễ, sự kiện sale giảm giá.

Xem thêm:

Bật mí cách xây dựng group facebook hiệu quả, miễn phí

9 Cách tăng thành viên group facebook miễn phí,hiệu quả

Đây là cách để reels lên xu hướng mà ai cũng làm được

3. Pass đồ

Mẹo bán hàng bằng pass lại đồ này có thể áp dụng vào nhiều loại sản phẩm vật lý. Pass đồ có nghĩa là đồ đã qua sử dụng và bán lại với giá rẻ hơn. Cách này sẽ tạo tâm lý có lời cho người mua, khi mua được sản phẩm giá rẻ nhưng vẫn dùng tốt.

Chiến Lược Bán Lại đồ đã Qua Sử Dụng
Chiến Lược Bán Lại đồ đã Qua Sử Dụng

Ví dụ bạn bán quần áo có thể làm các buổi livestream pass lại đồ giá rẻ. Làm các videp pass đồ giá rẻ đăng lên tiktok, facebook, fanpage, group để thu hút người mua.

Trong khi livestream bạn có thể bày thêm các sản phẩm liên quan ở phía sau để nếu người xem thấy và muốn mua có thể chốt đơn hàng luôn. Đây là cách để thu thập các data khách hàng mới rất hiệu quả. Số lượng data này bạn có thể sử dụng để upsale hay khai thác vào các chiến lược sau.

4. Xin vía mở hàng

Mẹo này có thể áp dụng vào những ngày đầu tháng, hôm khai trương, hay ngày tết. Thỉnh thoảng bạn hãy liệt kê ra từ 5 – 10 người khách hàng tiềm năng, những người đã mua hàng của mình rồi để sử dụng mẹo bán hàng này.

Xin Vía Mở Hàng Vào Các Dịp Khai Trương, Mùng 1, Lễ Tết
Xin Vía Mở Hàng Vào Các Dịp Khai Trương, Mùng 1, Lễ Tết

Có thể xin vía bằng cách gọi điện hoặc nhắn tin. Bạn nên theo dõi những khách hàng của mình để biết được sở thích, tính cách của họ để giao tiếp dễ dàng hơn, tăng tỷ lệ chốt đơn.

5. Khai trương

Mẹo Bán Hàng Trong Ngày Khai Trương
Mẹo Bán Hàng Trong Ngày Khai Trương

Nếu bạn có một cửa hàng mới khai trương có thể áp dụng mẹo bán hàng này. Trong thời gian diễn ra sự kiện khai trương bạn nên mời khách hàng đến để trải nghiệm sản phẩm, tặng quà, sản phẩm, voucher, khuyến mãi… Mục đích để nhiều người biết tới cửa hàng của bạn, thu thập thông tin khách hàng để upsale.

6. Soi da/ chuyển giao công nghệ miễn phí

Soi Da Chuyển Giao Công Nghệ Miễn Phí
Soi Da Chuyển Giao Công Nghệ Miễn Phí

Đây là một mẹo bán hàng áp dụng cho những mặt hàng mỹ phẩm, làm đẹp, chăm sóc da rất hiệu quả. Khách hàng sẽ bị thu hút bởi giá trị bạn đem lại cho họ và chiến lược soi da này áp dụng đúng cách đó. Soi da miên phí xác định tình trạng da của họ sau đó tư vấn các sản phẩm hỗ trợ giúp cải thiện làn da.

Trong đó bạn sẽ bán thêm nhiều gói combo, bán lẻ, liệu trình… Cách này cũng giúp bạn tuyển được nhiều đại lý nếu như bạn đang xây dựng hệ thống.

7. Lì xì mừng tuổi

Chiến lược này bạn nên áp dụng khi ngân sách cho phép. Cách này sẽ giúp thu hút rất nhanh khách hàng quan tâm.

Mẹo Bán Hàng Bằng Lì Xì Mừng Tuổi
Mẹo Bán Hàng Bằng Lì Xì Mừng Tuổi

Ví dụ vào dịp lễ tết bạn sẽ triển khai chiến lược lì xì mừng tuổi cho 100 người may mắn nhất mỗi người sẽ nhận 100.000đ. Sau đó yêu cầu người tham gia ghi ra số điện thoại, họ tên và tag ít nhất 5 đến 10 người bạn của mình vào để đủ điều kiện. Lúc này 10 người kia lại tiếp tục tag tên 10 người bạn của mình. Sau một thời gian chắc chắn sẽ có nhiều tương tác. Tiếp theo bạn sẽ chọn ra 100 người khách hàng tiềm năng để lì xì.

Và kết quả là bạn có số điện thoại của những người đã để lại bình luận, tăng thêm follow từ nhiều người được tag. Hay thậm chí có thể bán được thêm nhiều hàng từ chiến lược này về sau khi áp dụng thêm nhiều chiến lược bán hàng khác.

8. Quay lại hành trình của mình và khách hàng sử dụng thành công

Đây cũng là một dạng bán hàng bằng câu chuyện. Cách này giúp đi sâu vào nỗi đau của khách hàng. Bạn nên quay lại hành trình thay đổi bản thân khi sử dụng sản phẩm và sau đó tạo ra các dạng nội dung video, hình ảnh, text để tiếp cận khách hàng.

Quay Lại Hành Trình Của Mình Và Khách Hàng Sử Dụng Thành Công
Quay Lại Hành Trình Của Mình Và Khách Hàng Sử Dụng Thành Công

Đây cũng là các dạng phản hồi để làm tăng độ tin tưởng của người mua. Càng nhiều video feedback phản hổi, video cho thấy được kết quả sử dụng thì càng thuyết phục.

Kết luận

Trên đây là 8 mẹo bán hàng ngàn đơn bạn có thể áp dụng ngay cho mình. Các chiến lược này đều khá dễ để thực hiện và đem lại hiệu quả cao. Nếu bạn đang bán hàng mà số lượng đơn không ổn định hãy thử áp dụng nhé.

Xem ngay

16 Chiến lược bán hàng tỷ lệ chuyển đổi cao cực đỉnh

9 kỹ năng cần có để trở thành một sát thủ bán hàng giỏi

9 bước bán hàng thực chiến không thể chối bỏ

Bảng giá dịch vụ Youtube uy tín giá rẻ và an toàn✅

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *