Nắm được 9 kỹ năng này bạn sẽ trở thành một sát thủ bán hàng giỏi và có thể chinh phục hàng trăm khách hàng đồng thời cũng tạo nên một phẩm chất của người bán hàng thành công. Có thể thấy Phi thương thì bất phú, ai cũng phải bán một thứ gì đó trong cuộc sống này, nhưng để kinh doanh giỏi bạn cần phải là một nhà bán hàng tài ba. Có rất nhiều nhà bán hàng xuất chúng ngoài kia, nhưng đâu là bí kíp để khiến họ trở nên khác biệt so với phần còn lại?

9 Phẩm Chất Của Một Sát Thủ Bán Hàng
9 Phẩm Chất Của Một Sát Thủ Bán Hàng

Trong bài viết này toctoc.vn sẽ chia sẻ với bạn 9 phẩm chất của một sát thủ bán hàng. Giúp bạn nhìn rõ được chân dung của họ, hay liệu bạn có những phẩm chất nào và cần phát triển thêm những phẩm chất nào để trở thành một nhà bán hàng “sát thủ” nhé.

9 phẩm chất của một sát thủ bán hàng

Đập chết cái tôi

Chắc chắn bạn đã từng nghe qua câu “lúa chín cúi cầu”, đây là một câu nói rất chính xác không chỉ trong đời sống mà là phẩm chất mà một người bán hàng cần có.

Đập Chết Cái Tôi Của Bản Thân để Tiến Lên
Đập Chết Cái Tôi Của Bản Thân để Tiến Lên

Trong thời buổi mà mọi thứ thay đổi quá nhanh đến từng giây từng phút, nếu không hạ cái tôi xuống bạn rất dễ bị bỏ lại phía sau. Người dùng thì ngày càng một thông minh, nhu cầu ngày càng thay đổi. Chính vì thế đòi hỏi các nhà bán hàng cần trau dồi liên tục kiến thức, cách thức tiếp cận, thuyết phục khách hàng.

Nếu không dẹp bỏ cái tôi sang một bên, nghĩ rằng mình đã đủ kiến thức, đã hơn người thì chỉ trong một thời gian ngắn bạn sẽ bị thụt lùi. Cái tôi quá cao là nguyên nhân dẫn đến tình trạng “tôi biết rồi”, hay bẫy kinh nghiệm. Khiến người khác muốn chia sẻ, hỗ trợ bạn cũng cảm thấy bế tắc.

Trở thành bậc thầy kiến thức xã hội

Bạn cần phải trở thành một bậc thầy về kiến thức xã hội. Có những hiểu biết sâu rộng về nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống. Một bậc thầy về kiến thức xã hội có thể gồm các kỹ năng như: Tự học, kỹ năng phân tích, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, tư duy sáng tạo…. Các kỹ năng này có thể trau dồi qua thời gian.

Trở Thành Bậc Thầy Kiến Thức Xã Hội
Trở Thành Bậc Thầy Kiến Thức Xã Hội

Trở thành một bậc thầy về kiến thức xã hội sẽ giúp bạn dễ dàng thấu hiểu khách hàng, tìm ra những nhu cầu thầm kín (Insight khách hàng). Trở nên khéo léo hơn khi giao tiếp. Từ đó có thể khai thác những nhu cầu và tìm ra điểm thuyết phục khách hàng hiệu quả, dễ dàng hơn.

Bậc thầy nhân hiệu

Bạn cần phải biến mình thành một “thỏi nam châm” thu thú khách hàng và trở thành một bậc thầy về nhân hiệu sẽ giúp bạn được điều này. Nếu có những kỹ năng, kiến thức về xây dựng nhân hiệu tốt sẽ rất dễ để tìm kiếm khách hàng.

Bậc Thầy Nhân Hiệu
Bậc Thầy Nhân Hiệu

Xu hướng của người tiêu dùng ngày càng đề cao sự chân thực, uy tín đặt lên hàng đầu. Họ có chiều hướng mua hàng của những người có ảnh hưởng, chuyên gia hơn.

Nếu bạn đang là một người có hiểu biết sâu, chuyên gia trong một lĩnh vực bạn cần xây dựng nhân hiệu ngay từ bây giờ. Nhân hiệu cũng giúp bạn nổi bật giữa một “biển” người kinh doanh, hay cạnh tranh với bạn. Khi khách hàng có ý nghĩ tới mua một sản phẩm mà họ nghĩ tới bạn đầu tiên là bạn đã thành công.

Có ước mơ lớn

Để trở thành một nhà bán hàng sát thủ bạn cần có một tước mơ lớn. Ước mơ sẽ giúp bạn nhìn thấy được con đường của mình cần đi. Tiếp thêm nhiều động lực, sức mạnh để tiến lên.

Có ước Mơ Lớn
Có ước Mơ Lớn

Ước mơ lớn giúp bạn nuôi dưỡng những tham vọng để đạt được cột mốc bản thân mong muốn. Từ đó tạo ra năng lượng và những chuyển biến tích cực. Nhất là khi trong môi trường bán hàng bạn luôn phải tiến về phía trước cùng với bản lĩnh và sự kiên nhẫn.

Kỷ luật thép

Để trở thành một sát thủ bán hàng thì kỷ luật thép là điều không thể không có. Bạn có một ước mơ lớn, bạn có những kế hoạch nhưng nếu không có kỷ luật hành động thì kế hoạch sẽ chỉ ở trên giấy.

Kỷ Luật Thép
Kỷ Luật Thép

Có kỷ luật théo sẽ giúp bạn đi xa hơn, đi lâu hơn và bám sát theo những mục tiêu đã đặt ra.

Ví dụ: Để xây dựng nhân hiệu bạn cần phải sáng tạo nội dung chia sẻ mới mỗi ngày trong nhiều tuần, nhiều tháng, nhiều năm. Mỗi ngày một chút, bám theo kế hoạch sẽ khiến bạn tiến gần hơn tới mục tiêu xây dựng nhân hiệu được nhiều người biết đến.

Sự tử tế

Sự Tử Tế
Sự Tử Tế

Để kinh doanh và bán hàng lâu dài bạn cần có sự tử tế. Sự tử tế được thể hiện từ chính các bạn tiếp xúc, chăm sóc với khách hàng. Hay những quy trình bạn tạo nên để cung cấp thêm nhiều giá trị cho khách hàng của mình.

Sự tử tế cũng giúp bạn xây dựng được lòng tin với khách hàng tiềm năng. Từ đó có cơ hội chuyển nhiều người hơn thành khách hàng trung thành.

Nhiệt huyết

Sự nhiệt huyết là điều không thể thiếu ở một nhà bán hàng sát thủ. “Năng lượng là ngân lượng”, nhiệt huyết giúp nhà bán hàng dễ dàng chinh phục ngay cả khách hàng và những người bán hàng khác.

Nhiệt Huyết
Nhiệt Huyết

Sự nhiệt huyết giúp bạn có động lực cao và sẵn sàng tập trung hết sức để đạt được mục tiêu mà bản thân đặt ra. Bên cạnh đó cũng lan tỏa năng lượng tích cực cho người khác, tạo ra nhiều tác động tốt hơn tới đồng nghiệp, đội nhóm của bạn.

Dám nghĩ dám làm

Dám Nghĩ Dám Làm
Dám Nghĩ Dám Làm

Một người bán hàng giỏi dám nghĩ dám làm và đi trước đón đầu. Trong khi thị trường có rất nhiều đối thủ cạnh tranh bạn cần tìm ra những nhu cầu chưa được thỏa mãn. Từ đó, dám đi đầu để giải quyết vấn đề cho khách hàng. Điều này cũng giúp bạn định vị dễ dàng hơn trong tâm trí người tiêu dùng.

Là số một ở một lĩnh vực luôn hiệu quả hơn là thứ 2 hoặc thứ 3 ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Làm tới cùng

Điều quan trọng nhất của một nhà bán hàng sát thủ đó là đi tới cùng. Tầm nhìn giúp bạn có thể giúp bạn đề ra được những mục tiêu khả quan, ước mơ lớn và kế hoạch rõ ràng giúp bạn thấy được con đường.

Làm Tới Cùng
Làm Tới Cùng

Nhưng chắc chắn trên con đường đó sẽ có nhiều rào cản, khó khăn. Một cam kết đi tới cùng, làm tới cùng giúp bạn có được động lực hành động. Và hơn hết khi làm tới cùng có thể bạn sẽ gặp rất ít đối thủ, vì hầu hết họ đã bỏ cuộc ngay từ những đoạn đường đầu tiên.

Kết luận

Vậy bạn đã những phẩm chất nào trong 9 phẩm chất của một sát thủ bán hàng? Nếu có phần lớn những phẩm chất này thì xin chúc mừng bạn. Nhưng nếu còn thiếu thì đừng lo, bạn có thể trau dồi các phẩm chất, kỹ năng qua thời gian.

Để trở thành một sát thủ bán hàng không phải chuyện một sớm một chiều. Hãy đặt cho mình một ước mơ lớn hơn, sắn tay lên và bắt đầu làm nó nhé.

Xem thêm

9 bước bán hàng thực chiến không thể chối bỏ

Youtube shop là gì? Cơ hội mới cho bán hàng trên Youtube

Cách Bán Hàng Trên TikTok Ngàn Đơn Không Cần Vốn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *