Bạn đã nghe đến Canva, dã dùng Canva nhưng bạn đã biết cách kiếm tiền từ Canva mà không cần bỏ một đồng vốn nào chưa?

Nếu chưa thì lại đây toctoc.vn sẽ bật mí với bạn 11 cách để kiếm tiền từ Canva. Đây là những cách mà bạn có thể tạo thêm thu nhập từ nền tảng này. Và hấp dẫn hơn nữa là trong 11 cách này có những con đường thể giúp bạn tạo ra nguồn thu nhập thụ động nhé.

Nghĩa là “đi ngủ vẫn có tiền” như dân mạng hay nói.

Cách+kiếm+tiền+từ+canva+không+cần+vốn

Kiếm tiền từ canva?

Canva là cách đơn giản nhất để thiết kế bất cứ thứ gì bạn muốn ngay cả khi bạn chỉ biết kéo thả chuột. Đúng là như thế!

Các thiết kế hoàn toàn là các mẫu có sẵn, chỉ cần một chút sáng tạo, sắp xếp bố cục là bạn tạo ra được ngay thiết kế của mình. Thiết kế không kém các nhà designer chuyên nghiệp là mấy.

Nhưng nếu từ trước đến giờ bạn chỉ là một người dùng thì giờ bạn nên tìm cách kiếm tiền từ Canva đi.

Lý do à?

Vì nó quá tiềm năng đi. Tạo thu nhập thụ động, tạo những nguồn thu nhập lớn từ Canva là hoàn toàn có thể.

Bạn có tò mò làm thế nào để kiếm tiền từ Canva không? Dưới đây sẽ là 11 cách bạn có thể tham khảo nhé.

11 Cách kiếm tiền từ Canva nhiều người biết, ít người làm

1. Kiếm tiền từ bán mẫu tự thiết kế các website trung gian

Đây là cách mà nhiều người đã kiếm được thu nhập lớn từ canva. Vì ngay cả khi dùng phiên bản miễn phí bạn đã được cung cấp rất nhiều mẫu thiết kế từ canva.

Bạn dùng các mẫu có sẵn này cộng thêm sự sáng tạo của mình là đã có một thiết kế mới. Nếu dùng những phiên bản Canva Pro hay Canva đội nhóm thì còn có nhiều nguồn template hơn.

Khi đã có các mẫu thiết kế của mình bạn có thể bán nó trên các nền tảng ví dụ như Etsy. Etsy là nền tảng mà bạn có thể tạo gian hàng cho mình và sau đó tự chạy quảng có vì tính năng này miễn phí. Lúc đó cơ hội để tiếp cận đến nhiều khách hàng sẽ cao hơn.

Bạn nên chọn một ngách thiết kế mà mình thích. Sau đó nghiên cứu về ngách thị trường này, nghiên cứu các đối thủ, phong cách thiết kế vv…

Đặc biệt là tìm hiểu kỹ về nhu cầu của khách hàng. Từ đó sẽ rõ ràng hơn về cách bạn sẽ khai thác từ ngách của mình.

Ngoài ra cũng nên tận dụng các mạng xã hội để tiếp cận thêm nhiều tệp khách hàng khác. Tạo một profile chuyên gia về bản thân sau đó chia sẻ cách bạn thiết kế trên canva là một các khá hiệu quả.

2. Tạo một khóa học về Canva

Cách này sẽ giúp bạn tạo được nguồn thu nhập lớn trong khi chỉ cần bỏ ra công sức bạn đầu, hoặc ít thời gian để cập nhật nội dung khóa học. Tuy nhiên, để tạo được những khóa học chất lượng bạn cần đảm bảo mình là người hiểu sâu về Canva.

Tạo Một Khóa Học Về Canva để Kiếm Tiền Online
Tạo Một Khóa Học Về Canva để Kiếm Tiền Online

Bạn có thể sử dụng chính canva để tạo các video hướng dẫn. Cách này vừa trực quan vừa tạo được sự chuyên nghiệp cho khóa học.

Sau khi đã tạo xong khóa học có 2 cách để bán chúng. Một là qua một nền tảng khác hoặc hai là bán trên website của bạn.

Ví dụ bạn đăng ký bán khóa học trên Unica, Coursera, Teachable vv… Sau đó nếu có người đăng ký sẽ nhận hoa hồng như đã thảo thuận.

Nếu bạn có một website riêng thì có thể đăng bán và lưu trữ trên đó. Để thu hút người học thì cách quảng bá, tối ưu mô tả, tiêu đề cho khóa học là điều quan trọng.

Nếu cảm thấy được thì bạn có thể chạy thêm quảng cáo như facebook ads, Google ads, Youtube ads vv…

Dùng website của mình để bán hàng thì bạn sẽ không cần phải chia hoa hồng cho ai khác.

3. Bán mẫu thiết kế trên Canva Marketplace

Nếu bạn muốn kiếm tiền bằng canva thì Canva Marketplace chính xác là một chợ để bán các thiết kế. Nhưng để vào được đây bạn phải là một Canva Creator trước. Sau đó bạn sẽ đăng ký để bán những mẫu thiết kế của mình trên Marketplace.

Ở đây bạn sẽ nhận được tiền bản quyền mỗi khi có ai đó sử dụng mẫu hoặc tải xuống mẫu của bạn. Cách này cũng được nhiều nhà sáng tạo sử dụng.

4. Làm Freelancer thiết kế bằng Canva

Làm Freelancer Thiết Kế Bằng Canva
Làm Freelancer Thiết Kế Bằng Canva

Có nhiều cách để bạn làm một freelancer thế kế tự do nhưng Canva là cách đơn giản và nhanh chóng hơn. Điểm mấu chốt để khách hàng nhận ra bạn là xây thương hiệu cá nhân.

Khi đã có thương hiệu cá nhân thì bạn sẽ dễ dàng nhận được các dự án từ các công ty, shop vv… Canva có thể hỗ trợ bạn tạo các thiết kế bắt mắt và thu hút phục vụ tốt cho nhu cầu không quá cao của các nhãn hàng nhỏ, shop hay doanh nghiệp trung bình và nhỏ.

Các công việc bạn có thể nhận như thiết kế logo, tạo bìa sách, banner, thumnail Youtube vv…

Nếu xác định làm freelancer thì bạn nên nâng cấp lên gói Canva Pro để có nhiều nguồn lực hơn. Từ đó các thiết kế sẽ hấp dẫn hơn, thuyết phục khách hàng dễ dàng đặt job hơn.

5. Làm affiliate cho Canva

Mô hình affiliate có thể được áp dụng rất nhiều ngành hàng và Canva cũng không ngoại lệ. Canva có cung cấp các gói như Canva Pro, Canva cho đội nhóm và bạn có thể bán các gói này và nhận hoa hồng.

Làm Tiếp Thị Liên Kết để Bán Các Gói Dịch Vụ Canva
Làm Tiếp Thị Liên Kết để Bán Các Gói Dịch Vụ Canva

Sau khi đã cách đăng ký kiếm tiền trên canva với tư cách đối tác affiliate bạn có thể bắt đầu chiến lược bán hàng của mình. Như đăng bài chia sẻ lên các nhóm, fanapge facebook. Làm các tài liệu hướng dẫn miễn phí trên Youtube, Blog, Website vv…

Có nhiều cách để bán nhưng trên online bạn chỉ cần tập trung vào traffic. Có 2 loại traffic bạn cần quan tâm là paid traffic và free traffic. Paid traffic có thể thu được từ các bài quảng cáo trên facebook, google, youtube, tiktok vv… Còn free traffic là bạn cũng kiếm từ các nguồn này nhưng không cần bỏ tiền ra quảng cáo.

Nếu là người không có kinh nghiệm chạy quảng cáo mà chỉ biết sâu về canva thì bạn nên làm nhiều nội dung chia sẻ giá trị như cách sử dụng, tip, trick trên Canva.

Cách này cũng sẽ giúp bạn dần có thương hiệu hơn và có nhiều cơ hội việc làm khác nữa.

6. Làm Youtube chủ đề Canva

Xây kênh Youtube về chủ đề Canva là cách để kiếm tiền rất hiệu quả.

Những lợi ích có thể kể đến khi bạn làm video hướng dẫn Canva trên Youtube đó là:

  • Tạo được thương hiệu là chuyên gia trong lĩnh vực Canva
  • Xây kênh kiếm tiền từ quảng cáo Youtube, booking nhãn hàng
  • Làm tiếp thị kiên kết cho Canva
  • Bán khóa học từ Canva

Thự sực là có rất nhiều cách để bạn bán hàng, bán dịch vụ khi có một kênh Youtube uy tín. Nhưng nói đi cũng phải nói lại xây kênh Youtube cần phải một quá trình lâu dài và liên tục.

Bạn cần đặt ra những mốc mục tiêu như làm bao nhiêu video một tuần, lên kế hoạch làm nội dung… Hoặc đạt đủ điều kiện để bật kiếm tiền trên Youtube.

Một số kỹ năng cần có để làm kênh Youtube đó là lên nội dung, nói trước máy quay, chỉnh sửa video cơ bản. Với một số kỹ năng này cộng với kỹ năng Canva thì bạn đã bắt đầu xây được kênh Youtube rồi nhé.

7. Thiết kế web trên Canva

Trước đây để thiết kế web bạn cần biết về kỹ năng lập trình, cấu hình web vv… Nhưng hiện tại với Canva bạn có thể thiết kế giao diện web đơn giản hơn nhiều. Các thiết kế này cũng được tối ưu cho di động khá tốt.

Bán Các Mẫu Thiết Kế Cho Website Trên Canva
Bán Các Mẫu Thiết Kế Cho Website Trên Canva

Bạn có thể thiết kế web trên Canva sau đó bán những thiết kế của mình. Giao diện đẹp mắt và thân thiện với các thiết bị cho một trang web hiện giờ Canva có thể đáp ứng được.

Hơn nữa dịch vụ thiết kế web trên Canva vẫn chưa được đẩy mạnh, nên đây chính là một cơ hội cho những ai có kiến thức về thiết kế trên Canva có thể nắm bắt.

8. Kiếm tiền từ POD (Print On Demand)

Trước đây để làm các sản phẩm POD bạn cần biết nhiều những kỹ năng về thiết kế hình ảnh bằng các công cụ chuyên nghiệp. Nhưng hiện tại với Canva bạn dễ dàng tạo ra các mẫu POD nhanh chóng hơn nhiều. Đa dạng về mẫu mã, chủng loại, thiết kế…đủ các ngành hàng để bạn có thể làm.

Khi tạo ra các thiết kế bạn có thể kết nối với những người cung cấp các sản phẩm gốc để chào bán thiết kế của mình. Hoặc tự mở một shop của mình trên mạng xã hội, tạo website vv…

Riêng trong lĩnh vực này bạn có thể liên kết với Printify. Đây là một công ty chuyên về POD. Bạn chỉ cần tải lên web của họ sau đó họ sẽ tiếp thị và bán thiết kế của bạn.

9. Thiết kế và bán các sách, mẫu thiết kế sách, kế hoạch

Bán Các Mẫu Thiết Kế Dạng Low Content Books Trên Amazon
Bán Các Mẫu Thiết Kế Dạng Low Content Books Trên Amazon

Những dạng thiết kế này khá dễ dàng để tạo ra. Về cơ bản trên Canva có rất nhiều mẫu có sẵn để bạn có thể lấy ý tưởng. Đây là một ngách tên là “low – content books” gồm các sản phẩm như:

  • Sổ ghi chép
  • Sổ tay
  • Bản kế hoạch
  • Nhật ký
  • Sách tô màu

Loại thiết kế này mục đích là có những khoảng ghi chép, điền cho người dùng. Sau đó bạn có thể bán các thiết kế này trên Amazon hoặc những nơi bán khác.

10. Kiếm tiền trên Canva bằng tạo mẫu quảng cáo bán hàng

Thiết Kế Và Bán Các Mẫu Quảng Cáo Tạo Trên Canva
Thiết Kế Và Bán Các Mẫu Quảng Cáo Tạo Trên Canva

Hiện tại có rất nhiều người đã bắt đầu tự kinh doanh và nhu cầu để quảng cáo sản phẩm là rất lớn. Để quảng cáo ngoài phần nội dung chữ cần có các hình ảnh. Những hình ảnh này có ảnh hưởng rất lớn tới sự thu hút người mua và chuyển đổi.

Với những thiết kế trên Canva bạn có thể bán cho những ai đang có nhu cầu. Thiết kế theo nhu cầu của khách hàng và nhận tiền. Ngoài cung cấp các mẫu thiết kế này ở Việt Nam bạn còn có thể bán trên Upwork hay Fiverr nơi mà mọi người trên thế giới có thể mua mẫu của bạn.

Nhiều người thiết kế đã có được thu nhập từ 25-30$/giờ.

Kết luận

Trên đây là những cách kiếm tiền từ Canva mà bạn có thể bắt đầu tạo thêm thu nhập cho bản thân. Có nhiều cách để có thể kiếm được tiền nếu như bạn đã có những kỹ năng tốt về nền tảng thiết kế này.

Bạn còn có ý tưởng gì về cách kiếm tiền trên Canva không? Để lại bình luận ở dưới nhé.

Top 11 cách kiếm tiền trên facebook hiệu quả cao

Kiếm tiền từ Reels Facebook mỏ vàng chưa nhiều người biết tới

Youtube shorts là gì? Cách kiếm tiền từ Youtube shorts trong năm 2023

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *