Bạn đang xây một kênh tiktok để phục vụ mục đích giải trí, chia sẻ, kinh doanh bán hàng nhưng video up lên lại được quá ít view, tim, bình luận?

Bạn loay hoay không biết lý do vì sao lại gặp tình trạng này những chưa có các giải quyết?

Đừng lo! Đây là cách khắc phục tiktok bị bóp tương tác dành cho những anh có kênh, video bị giảm tiếp cận. Toctoc.vn sẽ nêu ra cho bạn những nguyên nhân vì sao mà tiktok bóp tương tác. Và các làm thế nào để không bị bóp, hay lấy lại tương tác nhé.

Cách+khắc+phục+tiktok+bị+bóp+tương+tác

TikTok bóp tương tác là gì?

Tiktok Bóp Tương Tác Là Gì
Tiktok Bóp Tương Tác Là Gì

Bóp tương tác tiktok là trường hợp mà những nội dung của bạn khi đăng tải lên kênh bị giảm lượt tiếp cận. Điều này sẽ khiến video của bạn được phân phối tới ít người xem hơn. Khiến cho các lượt view, tym, bình luận rất ít.

Nguyên nhân tiktok bị bóp tương tác

Nguyên Nhân Tiktok Bị Bóp Tương Tác
Nguyên Nhân Tiktok Bị Bóp Tương Tác

Để hiểu được lý do vì sao nội dung của bạn bị bóp tương tác và cách khắc phục. Thì bạn cần nắm được những nguyên nhân mà hầu hết mọi người mắc phải. Và thông thường mọi người cũng không hề hay biết hay để ý khi bị bóp tương tác. Một số là chính sách ngầm vì thế hãy đọc kỹ nhé.

Content đăng lên vi phạm chính sách

Có rất nhiều chính sách mà tiktok sẽ kiểm duyệt trên nội dung của bạn. Nhiều khi bạn chỉ đăng mà chưa hiểu rõ các chính sách này. Phần vì nó quá nhiều, phần vì chúng ta chủ quan.

Ví dụ: Dưới đây là một số trường hợp vi phạm

  • Nội dung có video sử dụng những dụng cụ sắc nhọn. Lỗi này thường dính vào các video review đồ, mở hộp vv… Nếu video bạn có những vật sắc nhọn thì cần sử dụng nó vào hành động gì đó. Và cũng không được để dao, kéo trong khung hình quá lâu.
  • Ngồi dạng háng, ăn mặc thiếu vải, các hành động khiêu dâm, tục tĩu.. cũng sẽ bị vi phạm
  • Nội dung có trẻ nhỏ mà không có người lớn xung quanh, người nằm bất động quá lâu

Vi phạm bản quyền

Trước đây tiktok còn nới lỏng về bản quyền. Tuy nhiên hiện tại chính sách bản quyền đã được làm ngặt hơn rất nhiều. Nếu video của bạn dính bản quyền về âm thanh, hình ảnh sẽ bị bóp tương tác.

Hiện tại đã có chức năng kiểm tra vi phạm bản quyền trước khi đăng bạn có thể dùng tính năng này để kiểm tra. Tính năng này được hỗ trợ trên máy tính nhé. Bạn có thể vào tiktok.com sau đó tải video lên.

Quá nhiều nội dung quảng cáo

Hiện tại thuật toán tiktok đề cao trải nghiệm của người dùng. Chính vì thế những video nào mang lại trải nghiệm thấp sẽ bị giảm tiếp cận. Trong đó có các video quá chú trọng vào việc quảng cáo khiến người dùng không ngần ngại lướt qua ngay.

Điều hướng người dùng

TikTok hạn chế rất mạnh những nội dung mang tính điều hướng khách hàng sang những nền tảng khác. Nếu nội dung của bạn chứa những hành động, lời nói, logo của nền tảng thứ 3 sẽ bị giảm tiếp cận.

Tiktok đang đẩy mạnh giáo dục hành vi khách hàng thông qua tiktok shop. Thuyết phục khách hàng đưa ra quyết định mua ngay trên tiktok. Vì vậy bạn không nên có những nội dung chứa mã QR, số điện thoại, link để điều hướng nhé.

Đăng lại video cũ (Reup)

Đây cũng là một lỗi thường gặp trên tiktok. Reup là hành động lấy nội dung video của người khác đăng lên kênh của mình. TikTok lúc này sẽ đánh vi phạm như một lỗi về bản quyền. Tương tác sẽ bị giảm xuống, bóp tiếp cận, thậm trí là xóa video, xóa kênh.

Ngay kể cả khi bạn Reup chính nội dung của bạn cũng vẫn có thể bị vi phạm.

Không nhất quán về nội dung

Không nhất quán về nội dung cũng làm cho kênh của bạn bị bóp tương tác. Vì lúc này thuật toán không biết rằng kênh của bạn đang làm nội dung gì, khiến cho thuật toán phân phối kém đi.

Cách khắc phục tiktok bị bóp tương tác

Cách Khắc Phục Tiktok Bị Bóp Tương Tác
Cách Khắc Phục Tiktok Bị Bóp Tương Tác

Xóa video

Nếu video của bạn dính phải các lỗi vi phạm về bản quyền, về chính sách tiktok hay các lỗi nặng. Thì giải pháp tốt nhất cho trường hợp này đó là hãy xóa video của bạn ngay.

Nếu trong trường hợp đã có thông báo vi phạm từ tiktok nhưng bạn không xóa video. Hay vẫn tạo các nội dung vi phạm thì có thể dẫn tới chết kênh.

Ẩn video

Trong trường hợp video của bạn không vi phạm chính sách gì nhưng có quá ít view thì bạn có thể ẩn video đó. Bạn có thể chuyển sang video ở chế độ riêng tư. Sau đó là tiếp tục làm thêm những nội dung khác để thu hút khêm nhiều người tiếp cận hơn.

Trườnng hợp này ít tương tác phần nhiều là do chất lượng nội dung của bạn chưa được cao. Vì vậy không giữ chân được nhiều người xem dẫn tới giảm tương tác.

Không xóa

Nếu video không video phạm bạn đừng nên xóa video quá nhiều lần. Vì điều này sẽ khiến tiktok đánh giá rằng kênh kém chất lượng và còn giảm phân phối nhiều hơn.

Khi đăng lên kênh video của bạn vẫn có thể lên xu hướng trong vòng 90 ngày. Vì thế chưa vội xóa khi chưa biết lỗi vi phạm là gì, hay có nghiêm trọng hay không.

Xây kênh nội dung nhất quán

Bạn nên xây kênh với nội dung nhất quán về một chủ đề, ngách. Điều này giúp thuật toán dễ dàng nhận ra nội dung của bạn và phân phối chuẩn xác hơn.

Trong trường hợp kênh của bạn có quá nhiều video không liên quan với nhau nhưng bạn muốn xây lại thì tốt nhất hãy tạo kênh mới. Hoặc nếu có một số ít video không liên quan thì bạn ẩn đi là được.

Chú ý tới chính sách vi phạm

Để không bị mắc các lỗi vi phạm nặng bạn nên đọc qua chính sách của tiktok. Để biết những nội dung, hành động có thể khiến video bị flop.

Không Reup video

Hãy tạo nên càng nhiều nội dung mới càng tốt. Nói không với reup video, ngay cả đăng lại video của mình, điều này sẽ không tốt cho kênh của bạn.

Không điều hướng người dùng

Không nên có những logo, biểu tượng của các nền tảng thứ 3. Kể cả các video bán hàng cũng không được ghi số điện thoại, địa chỉ, thông tin, số tài khoản vv… Trường hợp này sẽ khiến tiktok đánh giá bạn đang cố gắng điều hướng người dùng và bóp tương tác.

Không quá tập trung vào quảng cáo

Video của bạn nên chia sẻ các nội dung hữu ích, thú vị trong đó có kèm theo một cách khéo léo thông điệp quảng cáo để nâng cao trải nghiệm người dùng. Việc tập trung quá nhiều vào quảng cáo khiến người dùng khó chịu. Từ đó khiến video bị flop và cũng giảm tỷ lệ chuyển đổi.

Trong trường hợp này bạn không nên tiếp tục làm các nội dung tương tự, hay spam nội dung. Điều này khiến cho kênh của bạn càng tụt tương tác hơn.

Các câu hỏi thường gặp

Spam tim có bị flop không?

Chưa có một thông tin nào chứng minh rằng spam tim, tim hết các video trên tiktok bị flop, giảm tương tác. Thậm trí thả tim nhiều khiến tiktok thấy rằng bạn là người dùng tích cực. Từ đó phân phối nhiều video nội dung liên quan. Những người được bạn tim cũng có thể thấy thông báo và tương tác lại với bạn.  Vì thế bạn có thể yên tâm.

TikTok bóp tương tác bao lâu?

Không có thời gian cụ thể cho những nội dung bị flop. Trong trường hợp này bạn nên ẩn video, xóa video (nếu vi phạm) và tạo nội dung mới cho kênh để thu hút tương tác.

Kết luận

Bị flop tiktok là một điều khá khó chịu với những ai đang đăng tải nội dung trên nền tảng này. Đặc biệt những người đang kinh doanh, bán hàng có thể bị ảnh hưởng tới doanh thu.

Tuy nhiên, trên bài viết vừa rồi mình đã chia sẻ những nguyên nhân. Cũng như cách khắc phục tiktok bị bóp tương tác. Giúp bạn có hướng giải quyết tốt hơn khi rơi vào tình trạng này.

Nếu thấy bài viết hay hãy để lại bình luận của mình. Và đừng quên theo dõi toctoc.vn để nhận thêm nhiều kiến thức hữu ích về tiktok marketing, MMO, internet markeitng nhé.

  • Top bài viết hay cùng chủ đề

Tổng hợp những từ ngữ cấm trong tiktok video live NÊN TRÁNH

Cách tìm lại video đã xem trên tiktok đơn giản, nhanh chóng

9 Mẹo Tăng Mức Độ Tương Tác Tiktok Hiệu Quả (Đã Kiểm Chứng)

Cách Bán Hàng Trên TikTok Ngàn Đơn Không Cần Vốn

Mua follow tiktok có ảnh hưởng gì không?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *