Những từ ngữ cấm trong tiktok video live bao gồm những gì?

Làm thế nào để có thể sử dụng tính năng live video tiktok để thu hút tương tác. Để bán hàng, giới thiệu sản phẩm hiệu quả nhưng không bị vi phạm chính sách?

Trong bài viết này toctoc.vn sẽ chia sẻ với bạn những từ ngữ cấm trong live video tiktok. Giúp bạn biết được những chủ đề, từ ngữ vi phạm để lựa chọn ngôn từ để tránh dẫn tới chặn live, khóa tài khoản nhé.

Tổng+hợp+từ+ngữ+cấm+trong+live+video+tiktok

Tại sao lại có những từ ngữ cấm trong live video tiktok?

Tại Sao Lại Có Từ Ngữ Cấm Trong tiktok video live
Tại Sao Lại Có Từ Ngữ Cấm Trong tiktok video live

TikTok là nền tảng video truyền thông và bạn có thể tự do nói lên quan điểm của mình. Điều này cũng có mặt tốt và mặt xấu. Trong nhiều trường hợp có rất nhiều người sử dụng những quyền tự do này để khích bác, đả kích, chỉ trích, phân biệt người khác.

Hay sử dụng những từ ngữ thao túng người xem khiến họ bị “dắt mũi”. Bên cạnh đó là có rất nhiều những hành vi gian lận, trục lợi.

Chính vì thế để đảm bảo một không gian, nội dung trong sạch tiktok đã đưa ra những chính sách về từ ngữ cho các nội dung video nói chung và live tiktok nói riêng.

Danh sách những chủ đề chứa từ ngữ cấm trong live tiktok

Các Từ Ngữ Cấm Trong tiktok video live
Các Từ Ngữ Cấm Trong tiktok video live

Nhắc tới các tên các thương hiệu lớn

Đã có rất nhiều trường hợp lợi dụng các nhãn hiệu lớn để kinh doanh trục lợi. Chính vì thế tiktok đã cấm không được sử dụng, nhắc tới các tên thương hiệu lớn khi chưa được sự đồng ý.

Bạn không được nhắc tới tên những thương hiệu lớn khi chưa được sự chấp nhận từ họ. Phải có sự đồng ý chấp thuận bằng văn bản và được tiktok xác nhận mới có thể sử dụng được.. Ví dụ như các thương hiệu: Nike, Puma, Adidas, Dior, Louis Vuitton…

Nhắc tới tên gọi của những nền tảng bên thứ ba

Trước đây khi chưa có tiktok shop bạn có thể nhắc tới những bên thứ 3. Tuy nhiên với sự xuất hiện của tiktok shop các hành động này đều được coi là vi phạm.

TikTok không muốn bạn nhắc tới tên của những nền tảng khác trên nền tảng của mình. Ví dụ như: Tiki, Lazada, Shopee, Sendo…Vì khi đó hệ thống sẽ kiểm duyệt và đưa bạn vào hành vi lôi kéo, điều hướng người dùng.

Từ ngữ đảm bảo, chắc chắn tuyệt đối

Có rất nhiều người sử dụng những từ ngữ này nhằm mục đích “thao túng tâm lý” của người dùng. Khiến người dùng tin tưởng và ra quyết định trong khi chưa suy xét kỹ càng. Vì thế tiktok đã cấm sử dụng những từ ngữ mang tính chất đảm bảo, chắc chắn, tuyệt đối. Những từ ngữ mang tính chất cam kết về kết quả chưa được kiểm chứng.

Từ bạo lực, kích động, phân biệt chủng tộc

Vấn đề kích động bạo lực, ngôn từ phân biệt chủng tộc là một vấn nạn, tiktok cũng không tránh khỏi. Vì thế với những từ ngữ xuất hiện trong live mang tính kích động, bạo lực, phân biệt chủng tộc, lạm dụng trẻ em sẽ bị vi phạm nặng.

Ví dụ: Lũ ô hợp, bọn mọi, bọn da đen, da đen, người da trắng, bọn dân tộc, các từ chỉ quốc gia, vùng lãnh thổ…

Từ ngữ lừa gạt

Các từ ngữ gây hiểu lầm, lừa gạt người tiêu dùng sẽ bị đánh giá vi phạm.

Ví dụ: Tất cả đều miễn phí, nhấn vào link ngay để nhận quà không mất tiền,

Từ ngữ tiêu cực gây khó chịu

Những từ ngữ tiêu cực, từ ngữ tạo nên ảnh hưởng xấu cũng vị liệt vào vi phạm chính sách. Từ ngữ mô tả bạo lực, các từ ngữ khiêu dâm, tình dục, giàu nhanh trong một đêm, xúi giục làm điều xấu vv…

Từ ngữ so sánh, phóng đại

Trong những buổi livestream bạn không được sử dụng thêm vào những từ nó mang tính so sánh, phóng đại làm ảnh hưởng tới tâm lý người xem. Làm phóng đại ý nghĩa, lợi ích của thông điệp truyền tải.

Ví dụ: Tốt nhất, số một, đứng đầu, không đâu bằng….Những từ phóng đại như: Chữa khỏi hết, chữa bách bệnh, chữa được bệnh nan y

Hình phạt khi vi phạm những từ cấm trong tiktok video live

Hình Phạt Khi Vi Phạm Từ Ngữ Cấm Trên Livestream tiktok
Hình Phạt Khi Vi Phạm Từ Ngữ Cấm Trên Livestream tiktok

Hệ thống kiểm duyệt trên tiktik sẽ xét duyệt những nội dung của bạn. Dựa vào tần suất vi phạm cũng như mức độ vi phạm mà bạn sẽ phải chịu những hình phạt có mức độ khác nhau. Các vi phạm sẽ được thông báo cho bạn trong phần hộp thư.

Vi phạm lần đầu

Nếu bạn vi phạm lần đầu với lỗi không quá nghiêm trọng thì bán sẽ được thông báo về tài khoản của mình. Thư thông báo sẽ được gửi trong hộp thư.

Tuy nhiên nếu là những lỗi quá nặng, không dung thứ. Tài khoản sẽ bị cấm tự động ngay lập tức và cấm tạo tài khoản trên thiết bị.

Vi phạm nhiều lần

Sau khi vi phậm lần đầu bạn vẫn tiếp tục vi phạm các chính sách của tiktok. Thì tiktok sẽ có những động thái:

Cấm tạm thời

Bạn sẽ có thể bị cấm các hoạt động trên tài khoản như live, đăng nội dung, bình luận, nhắn tin, chỉnh hồ sơ trong khoản 1 đến 2 ngày. Tuy thuộc vào mức độ vi phạm của lần này và lần vi phạm đầu tiên mà sẽ có mức độ khác nhau.

Nếu vi phạm nặng hơn bạn sẽ bị cấm tương tác, thực hiện các hành động với bất cứ nội dung nào. Chỉ sử dụng tài khoản dưới trạng thái “chỉ xem” trong vòng 72 giờ.

Cấm vĩnh viễn

Nếu đã vi phạm một vài lần và nhận được thông báo. Nhưng bạn vẫn vi phạm thêm thì tiktok sẽ cấm vĩnh viễn tài khoản. Bạn sẽ nhận được thông báo tài khoản bị cấm vĩnh viễn khi truy cập vào tiktok.

Tuy nhiên, nếu mắc các lỗi vi phạm nhẹ các vi phạm này sẽ dần được giảm, hết hạn theo thời gian.

Lưu ý khi livestream tiktok để không bị khóa, vi phạm, chặn live

Điều Cần Chú ý để Không Bị Chặn Live Tiktok
Điều Cần Chú ý để Không Bị Chặn Live Tiktok

Để live hiệu quả hơn và không bị khóa, chặn live từ tiktok bạn cần phải hiểu một số lưu ý dưới đây:

Sử dụng ngôn từ chọn lọc

Có nhiều từ ngữ vi phạm cũng như các chủ đề mà tiktok kiểm duyệt rất chặt chẽ. Vì thế trước khi lên live bạn cần xác định nội dung của mình sẽ live là gì. Từ đó có những chọn lọc về ngôn từ để sử dụng trong live.

Tránh hình ảnh lộ nhiều da thịt

Tiktok rất nhạy cảm với những nội dung hở, lộ quá nhiều da thịt. Những nội dung này nếu không cẩn thận sẽ bị liệt vào nội dung khiêu dâm, tình dục. Vì thế bạn cần lựa chọn trang phục live chuẩn chính sách. Trang phục không phù hợp với bối cảnh cũng sẽ bị vi phạm.

Ví dụ: Bạn mặc đồ bơi ở ngoài bãi biển, hồ bơi thì đây là bối cảnh phù hợp. Còn nếu không phải tại hồ bơi mà là tại nhà thì sẽ vi phạm.

Không dùng các hành động điều hướng

Không nên để các link điều hướng sang các nền tảng khác. Không để hình ảnh mã QR, kêu gọi để lại thông tin, số điện thoại đều sẽ bị cấm. Mục đích của tiktok là muốn khách hàng đưa ra những quyết định mua hàng ngay trong livestream hay trong tiktok shop mà không phải sang nền tảng thứ 3.

Không live các sản phẩm tiktok đang cấm

Nếu bạn live tiktok để bán hàng thì không được sử dụng các sản phẩm tiktok đang cấm. Ví dụ như rượu bia, thuốc lá, vũ khí, hàng giả. Trong live bạn cũng phải đồng nhất với sản phẩm. Giả sử livestream bán hàng về đồ gia dụng nhưng mặc trang phục hở hang để thu hút người xem là vi phạm.

Kết luận

Live tiktok là một tính năng rất hay giúp bạn phát triển kênh tiktok cũng như đẩy doanh số bán hàng của mình. Tuy nhiên nhiều nhà sáng tạo, nhà bán hàng chưa nắm hết những từ ngữ cấm trong live video tiktok vì thế vô tình vi phạm chính sách của tiktok. Dẫn tới tình trạng chặn live, chặn tương tác, khóa kênh vv…

Bài viết trên toctoc.vn đã chia sẻ với bạn những từ ngữ bị cấm. Những hình phạt bạn sẽ phải chịu khi vi phạm chính sách của tiktok. Thêm vào đó là những lời khuyên giúp bạn có được buổi livestream tiktok hiệu qảu hơn mà không lo bị mắc lỗi.

Nếu bạn thấy nội dung hay, hữu ích đừng quên theo dõi toctoc.vn để nhận được thêm nhiều chia sẻ thú vị về MMO, social media và intetnet marketing nhé.

  • Có thể bạn quan tâm:

Cách Bán Hàng Trên TikTok Ngàn Đơn Không Cần Vốn

Content bẩn là gì? Tác hại khôn lường từ Content bẩn trên TikTok!

Tiếp thị liên kết tiktok shop là gì? Làm Affiliate tiktok shop có dễ?

Top 14 web tăng view tiktok cực nhanh, giá rẻ, không tụt

Dịch Vụ Tiktok Uy Tín và chất lượng

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *