Tiếp thị liên kết tiktok shop là gì? Vì sao nghề này lại được coi là một “mỏ vàng”?

Với khái niệm tiếp thị liên kết (affiliate) chắc hẳn đã không còn xa lạ với đa số mọi người. Bạn có thể thấy nhiều người làm affiliate trên facebook, Youtube vv… Nhưng bạn đã biết về kiếm tiền từ tiếp thị liên kết tiktok shop chưa?

Trong bài viết này toctoc.vn sẽ giới thiệu với bạn về công việc kiếm tiền từ tiếp thị liên kết Tiktok shop. Một công việc đang được coi là “hốt tiền” trong thời điểm vàng của tiktok nhé.

Kiếm+tiền+từ+tiếp+thị+liên+kết+tiktok+shop+là+gì

Tiếp thị liên kết tiktok shop (Affiliate tiktok shop) là gì?

Affiliate trên các nền tảng thương mại điện tử, các mạng xã hội như facebook, Youtube, website, đã xuất hiện từ rất lâu. Tuy nhiên, gần đây công việc affiliate tiktok shop mới chính là điểm nhấn, phủ sóng cộng đồng MMO.

Tiếp Thị Liên Kết Tiktok Shop Là Gì
Tiếp Thị Liên Kết Tiktok Shop Là Gì

Tương tự như làm affiliate trên các nền tảng khác. Affiliate tiktok shop là công việc tiếp thị liên kết, thu hút khách hàng, thuyết phục khách hàng mua những sản phẩm trong nội dung video, gian hàng của bạn. Những sản phẩm này đã được bạn đăng ký làm tiếp thị liên kết cho shop, nhãn hàng. Khi “nổ đơn” bạn sẽ được tính % hoa hồng như đã thỏa thuận.

Affiliate tiktok shop tại sao kiếm được tiền?

Tại Sao Affiliate Tiktok Shop Kiếm được Tiền
Tại Sao Affiliate Tiktok Shop Kiếm được Tiền

Thị trường lớn

Thứ nhất, đó là có cung thì mới có cầu. Nơi nào tập trung nhiều người thì nơi đó là thị trường. Tiktok cũng không ngoại lệ, không chỉ là một nền tảng giải trí đơn thuần. Tiktok chính là một “mỏ vàng” ẩn dưới những nội dung sáng tạo.

Chính vì thế rất nhiều những nhãn hàng đã nhanh chóng tham gia xây dựng nội dung trên tiktok. Họ cũng thuê những KOLs, KOC, influencer để quảng bá các sản phẩm giúp tăng nhận diện thương hiệu.

Trong trường hợp này các KOLs, KOC người nổi tiếng chính là đang làm Affiliate tiktok. Trước đây để làm affiliate thì phải thực hiện qua Bio link. Nhưng hiện tại bạn có thể gắn trực tiếp link sản phẩm trong tiktok shop để người dùng nhấn vào khi muốn mua.

Hành vi người dùng

Các nội dung video bán hàng trên tiktok đã đảm bảo thỏa mãn tính nhanh, gọn, lẹ mà người dùng mong muốn. Tiktok shop ra đời khiến cho hành trình mua hàng của khách hàng ngắn đi, giúp tiết kiệm thời gian mua sắm.

Không còn phải nhấp vào link và sang các nền tảng khác với hàng loạt thao tác mua. Ngoài ra tiktok cũng hỗ trợ giá cho các nhà bán hàng vì thế nhiều sản phẩm có giá rất rẻ. Chính vì những yếu tố đó đã kích thích mua hàng nhiều hơn. Nên affiliate tiktok shop là một công việc có thể nói là hái ra tiền.

Các loại chiến dịch Affiliate tiktok shop

Các Loại Chiến Dịch Affiliate
Các Loại Chiến Dịch Affiliate

Để làm tiếp thị liên kết tiktok shop hiệu quả hơn bạn cần hiểu có những loại chiến dịch affiliate tiktok shop nào.

Chiến dịch kế hoạch mở

Đây là chiến dịch mà shop, nhà cung cấp sẽ mở chiến dịch tiếp thị liên kết cho tất cả các nhà sáng tạo. Bạn có thể lựa chọn bất cứ sản phẩm nào để làm tiếp thị liên kết nếu thấy phù hợp. Các nahf tiếp thị có thể chạy chiến dịch bán hàng ngay sau khi được chấp nhận.

Chiến dịch kế hoạch mục tiêu

Chiến lược này cho phép nhà cung cấp mời những nhà sáng tạo vào chiến lược affiliate của mình. Chỉ những người được mời mới tham gia tiếp thị liên kết được sản phẩm. Chiến dịch sẽ được bắt đầu khi mà nhà sáng tạo chấp nhận lời mời.

Chiến dịch kế hoạch cửa hàng

Để kiếm tiền Affiliate tiktok shop bạn cần biết những điều này

Những điều Bạn Cần Biết để Làm Affiliate Tiktok Shop
Những điều Bạn Cần Biết để Làm Affiliate Tiktok Shop

Dưới đây sẽ là những điều bạn cần để có thể tạo nên thu nhập từ affiliate tiktok shop.

Lựa chọn đối tượng để hợp tác

Đây chính là khâu quan trọng nhất mà một người làm affiliate phải chú ý. Trong khi có rất nhiều nhà cung cấp sản phẩm đang triển khai những chiến lược tiếp thị liên kết. Thì điều quan trọng để làm chiến dịch hiệu quả, đó là chọn một đối tác uy tín.

Có rất nhiều trường hợp các nhà cung cấp tự ý giảm % hoa hồng tiếp thị khi mà những video bán hàng của bạn lên xu hướng. Đây chính là một vấn đề lớn nổi cộm cần giải quyết.

Chính vì thế giải pháp đó là chọn ra những nhà cung cấp uy tín ngay từ đầu. Lựa chọn một mức hoa hồng hợp lý và cam kết không đổi. Bên cạnh đó sản phẩm cũng phải chất lượng. Đơn giản hơn là bạn hãy hợp tác với những nhãn hàng lớn.

Bạn chọn cách thức tiếp cận khách hàng thế nào

Sẽ có nhiều cách để bạn tiếp thị sản phẩm với khách hàng trên tiktok. Nhưng trong đó sẽ có 2 cách chính là:

Tìm sản phẩm trước tiếp thị sau

Bạn có thể chọn những sản phẩm mà bạn cảm thấy phù hợp trước. Sau đó tiến hành nghiên cứu lợi ích sản phẩm để tạo ra những nội dung video thu hút. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm livstream bán hàng, chạy quảng cáo video để tăng chuyển đổi.

Sáng tạo nội dung trước

Nếu bạn thích sáng tạo nội dung, bạn có hiểu biết về một ngách, chủ đề nào đó. Thì cách tốt hơn đó là hãy tạo ra những video có nội dung thu hút trước. Sau khi đã xây dựng được thương hiệu của mình. Các video cũng đã có một lượng tương tác nhất định, bạn có thể cân nhắc hợp tác với một nhãn hàng nào đó để chạy chiến dịch tiếp thị.

Đây cũng là cách mà các KOLs, KOC hướng theo. Và cũng không nhất thiết phải có số người theo dõi quá đông. Chỉ cần có một lượng người theo dõi chuẩn tệp khách hàng là bạn đã bán hàng tốt rồi.

Nội dung để làm Affiliate tiktok shop

Về nội dung thì bạn cần nhớ nguyên tắc là hữu ích, luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, ưu tiên giải quyết vấn đề của họ. Thứ nhất là vừa tạo được fan, tạo uy tín, thương hiệu. Thứ hai là vừa bán được hàng, đây là đỉnh cao nhất.

Nếu những video là nội dung tập trung vào bán hàng thì cần gợi ra được vấn đề. Sau đó là trình bày giải pháp sản phẩm có thể mang lại cho khách hàng (có kết quả mắt thấy tai nghe thì càng tốt). Video dạng này bạn có thể để trên kênh để bán hàng. Hoặc là chạy quảng cáo nếu như video đề xuất tốt. Đây là cách bán một sản phẩm vĩnh viễn, vì chỉ khi bạn xóa video thì mới mất, hoặc video không có ai xem.

Đánh giá hiệu quả thường xuyên

Cuối cùng bạn cần đánh giá hiệu quả thường xuyên của các chiến dịch của mình. Bạn có thể kiểm tra độ tương tác của các video bán hàng trong phần phân tích video. Hoặc vào trực tiếp tiktok shop để kiểm tra đơn hàng.

Đối với nhà cung cấp bạn có thể vào Seller center -> La bàn dữ liệu -> Phân tích nhà sáng tạo. Tại đây có thể kiểm tra nhà sáng tạo nào có doanh thu cao nhất, sản phẩm là gì vv…

Hoa hồng thanh toán như thế nào?

Hoa hồng của bạn sẽ được tính trên sản phẩm và số % ban đầu. Bạn sẽ nhận được tiền sau khoảng 7 ngày khi đã hết hạn hoàn hàng và hoàn tiền.

Bảng Tính Hoa Hồng Cho Nhà Tiếp Thị
Bảng Tính Hoa Hồng Cho Nhà Tiếp Thị

Trở thành một nhà tiếp thị tiktok shop ngay

Nghề kiếm tiền từ tiếp thị liên kết tiktok shop hay affliate tiktok shop đang là một miền đất hứa cho rất nhiều anh em MMO, kiếm tiền online. Tuy nhiên đừng nhìn vào những con số hay được chia sẻ trên mạng mà nghĩ rằng nó đơn giản bạn nhé. Cũng cần “đổ mồ hôi sôi nước mắt” để có những chiến dịch đem lại lợi nhuận tốt.

Thêm nữa là trước khi làm các chiến dịch affiliate bạn cần tìm hiểu về nhà cung cấp. Cũng như lựa chọn sản phẩm tốt, có chiết khấu hợp lý để chạy.

Trên đây mình vừa chia sẻ với bạn về tiếp thị liên kết tiktok shop là gì. Cũng như những lưu ý khi triển khai các chiến dịch tiếp thị tiktok shop.

Đừng quên theo dõi toctoc.vn để nhận được nhiều chia sẻ hữu ích về MMO, internet marketing, kinh doanh online nhé.

Nếu có câu hỏi nào hãy để lại dưới phần bình luận để được giải đáp nhé.

 

  • Top bài viết hay:

Tư duy lựa chọn sản phẩm kinh doanh trên tiktok shop hiệu quả

Cách Bán Hàng Trên TikTok Ngàn Đơn Không Cần Vốn

Điểm tên 5 mô hình kinh doanh tiktok shop hiệu quả

Dịch Vụ Tiktok Uy Tín và chất lượng

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *