Youtube Shorts Có Bị Bản Quyền Không? Là câu hỏi mà khá nhiều người tìm kiếm khi dạng nội dung Youtube shorts đang rất tiềm năng. Youtube shorts đang được cập nhật thêm rất nhiều chính sách về nền tảng. Trong đó có cả các thay đổi về chính sách bản quyền và chia sẻ doanh thu từ Youtube

Youtube+shorts+có+bị+bản+quyền+không

Vậy Youtube Shorts có bị bản quyền không, và những thay đổi tích cực nào đang được cập nhật trên Youtube shorts cùng tìm hiểu nhé.

Youtube shorts có bị bản quyền không?

Câu trả lời chắc chắn là có. Youtube shorts có thể bị bản quyền, nhưng tùy theo nội dung, nhạc của bạn thuộc loại nào mà sẽ có thông báo khác nhau.

Youtube Shorts Có Bị Bản Quyền Không?
Youtube Shorts Có Bị Bản Quyền Không?

Chính sách của Youtube cũng đang nới lỏng và dễ thở hơn so với tiktok thời điểm hiện tại.

Thông Báo Khi Bạn đang Sử Dụng Một Bản Nhạc Có Bản Quyền
Thông Báo Khi Bạn đang Sử Dụng Một Bản Nhạc Có Bản Quyền

Thay đổi mới hỗ trợ nhà sáng tạo

Youtube shorts đang là một đối trọng thực sự lớn với tiktok và facebook khi thêm rất nhiều những chính sách hỗ trợ nhà sáng tạo trên Youtube. Youtube đã cho phép các Youtuber được sử dụng các loại nhạc bản quyền nhưng trong một giới hạn nhất định. Trước đây nếu làm Youtube shorts bạn sẽ có thể thêm được vào video của mình khoảng 15 giây nhạc bản quyền.

Thay đổi Mới Hỗ Trợ Nhà Sáng Tạo
Thay đổi Mới Hỗ Trợ Nhà Sáng Tạo

Nhưng tới đây Youtube sẽ nới rỏng chính sách này hơn một chút. Các video Youtube shorts có thể thêm vào các bản nhạc được cấp phép trong vòng 60 giây tối đa.

Tuy nhiên, không phải bản nhạc nào bạn cũng được dùng tối đa 60 giây đó. Có bản sẽ chỉ là 15 giây, có bản sẽ là 30 giây tùy theo. Youtube shorts sẽ cho phép nhìn thấy độ dài có thể thêm của bản nhạc đó.

Chia sẻ doanh thu, khác biệt với tiktok và Reels facebook

Chia Sẻ Doanh Thu, Khác Biệt Với Tiktok Và Reels Facebook
Chia Sẻ Doanh Thu, Khác Biệt Với Tiktok Và Reels Facebook

Điều khiến Youtube shorts sẽ trở thành một đối thủ cực cạnh tranh trực tiếp và sòng phẳng với tiktok và reels đó là chính sách chia sẻ doanh thu cho nhà sáng tạo. Youtube đang cố gắn thúc đẩy Youtube shorts phát triển mạnh hơn.

Các Youtuber sẽ được chia sẻ tới 45% doanh thu từ Youtube shorts. Đây là chính sách mà tiktok và facebook reels vẫn chưa áp dụng. Và sắp tới đây Youtube sẽ cho Youtube shorts xuất hiện trên TV. Cộng thêm đó là sự ra mắt của Youtube shop cho nhà bán hàng.

Tham gia kiếm tiền với Youtube shorts ngay

Youtube shorts đang là một nền tảng rất tiềm năng và thực sự kiếm được tiền. Nếu bạn đang có ý định xây kênh Youtube shorts thì đừng chần chừ nữa. Youtube đang có những chính sách hỗ trợ nhà sáng tạo rất tốt.

Tuy nhiên để làm sao kiếm được tiền trên Youtube shorts còn rất nhiều bài toán mà bạn cần phải giải. Ví dụ như về chủ đề xây kênh, tối ưu cho shorts…

Nhưng đây là một kênh đáng để đầu tư thời gian và công sức. Rất hiệu quả cho việc bán hàng, kinh doanh, hay xây dựng thương hiệu vì độ tiếp cận cực nhanh với nhiều người dùng nếu content viral.

Xem thêm: Youtube shorts là gì? Cách kiếm tiền từ Youtube shorts trong năm 2023

Lời kết

Vừa rồi toctoc.vn đã giải đáp câu hỏi Youtube shorts có bị bản quyền không? Qua bài viết này bạn đã nắm được những thay đổi trong chính sách từ Youtube. Và những tiềm năng kiếm tiền thực sự tốt từ kênh này. Youtube sẽ còn có cập nhật nhiều chính sách trong tương lai, nhưng đây là một kênh kiếm tiền rất đáng để thử đúng không nào.

Xem thêm

Top 12 chủ đề làm Youtube hay nhiều người xem

Cách tăng view Youtube shorts đơn giản, nhiều người xem

Bảng giá dịch vụ Youtube uy tín giá rẻ và an toàn✅

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *