Youtube premium là gì? Một tính năng khá thú vị của Youtube dành cho việc nâng cao trải nghiệm người dùng. Giúp người dùng thoát khỏi cảm giác khó chịu khi đang xem video bỗng bị ngắt quãng bởi quảng cáo. Hay đi kèm theo đó là rất nhiều các tính năng hữu ích khác.

Youtube+premium+là+gì

Trong bài viết này hãy cũng toctoc.vn tìm hiểu xem Youtube Premium là gì. Và những lợi ích của dịch vụ này mang lại cho người dùng nhé.Youtube

Premium là gì?

Yotube Premium Là Gì?
Yotube Premium Là Gì?

Youtube là nèn tảng video lớn nhất thế giới với số lượng view tính trên mỗi ngày hàng triệu và lớn hơn thế. Vì thời gian người dùng sử dụng Youtube rất nhiều nên các nhãn hàng sẽ có cơ hội tiếp cận tới họ.

Vì thế mà bạn bắt đầu thấy những video quảng cáo trên video mình đang xem. Đôi khi thực sự khó chịu với hàng loaotj những quảng cáo ngắt quãng. Vào trường này bạn có thể dùng các app xem Youtube không quảng cáo. Nhưng với IOS thì không hiệu quả.

Một giải pháp hiệu quả hơn và có thể dùng cho nhiều nền tảng từ Adnroid, iOS, Window vv… đó là Youtube Premium.

Youtube Premium là một dịch vụ do Youtube cung cấp cho người dùng (tiền thân là Youtube Red). Ban đầu dịch vụ này chỉ không hiển thị quảng cáo áp dụng cho nhạc, và video âm nhạc. Nhưng hiện tại thì Youtube Premium đã áp dụng cho các định dạng, giúp bạn xem video mà không bị làm phiền bởi quảng cáo.

Lợi ích khi sử dụng Youtube Premium

Lợi ích Khi Sử Dụng Youtube Premium
Lợi ích Khi Sử Dụng Youtube Premium

Trước đây nếu khi xem Youtube bạn sẽ gặp các quảng cáo trước, trong, sau video thì sau khi dùng Youtube Premium bạn sẽ không phải thấy chúng nữa. Youtube Premuim cũng cung cấp nhiều tính năng thú vị giúp gia tăng trải nghiệm người dùng.

Xem video không có quảng cáo

Một cái “được” từ dịch vụ của Youtube Premium và có thể coi là tiêu biểu đó là xem video mà không có quảng cáo. Ngay kể cả những quảng cáo video có thể bỏ qua sau 5 giây cũng đã là phiển rồi. Chưa kể, những viddeo quảng cáo mà không bỏ qua được khiến trải nghiệm xem video tệ đi rất nhiều.

Xem thêm >> Quảng cáo youtube là gì ? Tại sao bạn nên quảng cáo Youtube ads

Những khi dùng Youtube Premium bạn sẽ thấy các quảng cáo biến mất luôn.

Bạn sẽ xem video không quảng cáo trên tất cả các thiết bị có đăng nhập tài khoản Google đã đăng ký dịch vụ này. Ví dụ như trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng…

Nhưng đối với những quảng cáo mà người làm video chèn trong nội dung video của họ thì không chặn được.

Thêm nữa một tính năng rất hay mà khi dùng Youtube thường bạn không thể có được. Đó là xem video, tải video khi không có mạng. Giả sử nhà bạn mà mất mạng thì vẫn xem video như bình thường.

Tải, xem video khi không có mạng

Tính năng này thực sự hữu ích đối với những ai “nghiền” xem Youtube nhưng đang ở nơi mạng yếu, mất mạng. Bạn có thể tải xuống các video mà không cần có mạng trên Youtube hoặc Youtube Music.

Khi tải xuống video còn có thể điều chỉnh chất lượng video. Chất lượng càng cao thì sẽ càng mất thời gian để tải. Mặc dù hiện tại tính năng này chỉ áp dụng trên di động. Nhưng nếu bạn đang ở những nơi sóng yếu, không có mạng mà vẫn xem được video thì quá tuyệt vời.

Và nếu bạn cảm thấy rất bất tiện khi dùng Youtube mà cứ phải bật màn hình. Tắt màn đi thì lại không xem, không nghe được video đang phát thì tính năng dưới đây sẽ khắc phục được vấn đề này.

Hỗ trợ phát video trong nền

Nếu như bình thường mỗi khi bạn đang xem Youtube và chuyển sang ứng dụng khác thì sẽ tắt video ngay. Nhưng nếu bạn dùng Youtube Premium thì video sẽ vẫn được phát dưới dạng thu nhỏ trên nền điện thoại.

Bạn vẫn có thể làm những công việc khác như tra cứu, nhắn tin… mà vẫn xem được video. Nhưng tính năng này chỉ hỗ trợ trên di động. Nếu không muốn sử dụng bạn có thể tắt tính năng này đi.

Xem nội dung gốc trên Youtube

Nội dung gốc của Youtube là những nội dung do Youtube đầu tư sản xuất. Điển hình như các dạng nội dung phi, video, chương trình quay trực tiếp… Bạn vẫn xem được những nội dung gốc này trên Youtube ở bản miễn phí nhưng sẽ bị hiển thị quảng cáo. Hoặc với những video, nội dung được giới hạn thì không thể truy cập.

Khi sử dụng dịch vụ Youtube Premium thì bạn có thể truy cập vào tất cả. Những video được gán Premiun trên Youtube Original, hay các nội dung khác bạn đều vào xem được.

Liên kết với YouTube Music Premium

Nếu bạn sử dụng Youtube Premium thì có thể truy cập vào một số dịch vụ kèm theo trên Youtube Music nhé. Bạn có thể nghe nhạc trên Youtube Mucsic mà không bị gián đoạn bởi quảng cáo. Ngoài ra bạn có thể nghe nhạc trong nền, tải nhạc xuống khi ngoại tuyến. Hay có thể nghe nhạc trực tiếp mà không cần tải. Tất cả các tính năng này đều được gói Premium hỗ trợ mặc dù Youtube Premium và Youtube Music Premium là khác nhau.

Sử dụng Youtube Premium phí bao nhiêu?

Sử Dụng Youtube Premium Phí Bao Nhiêu
Sử Dụng Youtube Premium Phí Bao Nhiêu

Tùy vào từng quốc gia mà phí để dùng dịch vụ Youtube Premium cũng khác nhau. Tại Việt Nam bạn có thể đăng ký các gói:

  • Gói cá nhân 79k/tháng:
  • Gói gia đình: 149k/tháng – Cho phép chia sẻ quyền truy cập với tối đa 5 thành viên.
  • Gói dành cho sinh viên: 49k/tháng – Cần xác minh lại mỗi một năm một lần.

Câu hỏi thường gặp

Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Youtube Premium
Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Youtube Premium

Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng các dịch vụ của Youtube.

Sự khác nhau giữa Youtube Premium, Youtube Tc và Youtube Music

Nếu bạn là một người đang lựa chọn sử dung Youtube Premium thì phải rõ ràng rằng Youtube TV và Youtube Music không có liên quan gì tới Youtube Premium.

Youtube TV và Youtube Music là những dịch vụ mà Youtube cung cấp cho người dùng. Còn Youtube Premium sẽ có chức năng để cải thiện trải nghiệm của họ.

Nếu như Channel Memberships là một tính năng hội viên cho phép người dùng gói này có những đặc quyền riêng đối với kênh họ đăng ký. Thì Youtube Premium lại không phải là bất kỳ một gói dịch vụ nào của Youtube. Nên khi đăng ký Channel Memberships thì hội viên cũng không đồng nghĩa bạn được sử dụng Youtube Premium.

Youtube Premium Lite là gì? Khác gì so với Youtube Premium?

Youtube Premium Lite là một phiên bản với mức chi phí rẻ hơn 1/2 so với Youtube Premium bản chuẩn. Youtube Premium Lite hiện tại đăng được cung cấp tại một số nước Châu Âu với phiên bản thử nghiệm.

Mặc dù chưa được phân phối sử dụng tại Việt Nam nhưng với giá như vậy sẽ phù hợp với túi tiền của đa số người sử dụng. Nhưng có thể các tính năng của Youtube Premium Lite sẽ bị hạn chế phần nào so với bản chuẩn.

Và theo một vài trang tin tức công nghệ thì Youtube Premium Lite chỉ cung cấp duy nhất tính năng chặn quảng cáo. Tính năng được hỗ trợ trên thiết bị di động, các loại máy tính, TV thông minh…

Kết luận

Vừa rồi toctoc.vn đã giới thiệu với bạn về Youtube Premium là gì. Những tính năng mà Youtube Premium mang lại cho người dùng. Những sự khác biệt tới từ nhiều phiên bản dịch vụ khác nhau, và mối liên quan giữa chúng.

Nếu bạn đang cảm thấy rất khó chịu vì vô số quảng cáo khi xem Youtube thì hãy thử trải nghiệm Youtube Premium nhé.

Bài viết hay

Tạo Video Youtube Hay Với 5 Công Cụ Trí Tuệ Nhân Tạo AI Này Mà Không Cần Ra Mặt

Top 5 Web Tăng Like Youtube nhanh, uy tín và giá rẻ

Hướng Dẫn Đăng Ký Bật Kiếm Tiền Kênh Youtube Chi Tiết

Bảng giá Dịch vụ tăng sub Youtube uy tín

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *