Rất nhiều người đã kiếm được tiền, thậm trí rất nhiều tiền từ Youtube. Nhưng rất nhiều người thắc mắc rằng “Youtube lấy tiền từ đâu để trả cho youtuber?“. Điều kiện thế nào để kiếm được tiền, và Youtube trả tiền vào lúc nào.

Youtube+lấy+tiền+từ+đâu+để+trả+cho+youtuber

Nếu đây là những câu hỏi của bạn thì cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Youtube lấy tiền từ đâu để trả cho youtuber?

Youtube Lấy Tiền Từ đâu để Trả Cho Youtuber
Youtube Lấy Tiền Từ đâu để Trả Cho Youtuber

Khá nhiều người thắc mắc rằng Youtube lấy tiền đâu ra để trả cho các nhà sáng tạo. Tuy nhiên, điều này cũng dễ hiểu khi Youtube đang là nền tảng video số 1 thế giới.

Youtube là nền tảng mà có lượng người sử dụng cũng như xem video thường xuyên rất lớn. Số phút xem trung bình trên Youtube của mỗi người tại Việt Nam là 70 phút. Và Youtube có thể tiếp cận tới 45 triệu người xem trên cả nước.

Người xem càng xem lâu, số lượng người xem càng nhiều thì các công ty càng tiếp cận được họ bằng các mẫu quảng cáo. Các nhà quảng cáo có thể thêm, chèn vào các video các đoạn quảng cáo về sản phẩm của mình.

Để chèn được video quảng cáo cần phải bỏ tiền. Số tiền này được Youtube chia cho các nhà sáng tạo với tỷ lệ là 45% – 55%. Nghĩa là 55% doanh thu sẽ chia cho các Youtuber.

Khoản doanh thu này giúp thúc đẩy các Youtuber tiếp tục ra nhiều những video giá trị hơn. Từ đó nhà quảng cáo cũng tiếp cận được nhiều hơn và Youtube cũng có doanh thu.

Những điều kiện cần có để được youtube trả tiền

Những điều Kiện Cần Có để được Youtube Trả Tiền
Những điều Kiện Cần Có để được Youtube Trả Tiền

Hai điều kiện để bạn bật được cho kênh kiếm tiền là có 1000 lượt đăng ký và 4000 giờ xem trong 365 ngày gần nhất.

Không phải tự nhiên đùng cái là Youtube phải bỏ tiền ra để trả cho bạn. Bạn cần đủ điều kiện mới được đăng ký nhận tiền từ Youtube.

Mỗi video bạn đăng tải lên cũng phải tuân theo chính sách của Youtube.

Phải có và liên kết với một tài khoản Adsense để nhận tiền thanh toán.

Có nhiều cách để đạt đủ các điều kiện này nhanh chóng. Như tự cày điều kiện bằng cách tạo ra các nội dung để up lên kênh.

Các thứ 2 là sử dụng các dịch vụ tăng 1000 lượt đăng ký hay 4000 giờ xem. Nếu sử dụng cách này bạn cần tìm một nơi cung cấp dịch vụ uy tín.

Nhưng tựu chung lại bạn cần phải tạo ra các video, nội dung hay, chất lượng, có giá trị cho người xem thì kênh sẽ thúc đẩy phát triển nhanh hơn.

Làm Youtube bao lâu thì có tiền

Làm Youtube Bao Lâu Thì Có Tiền
Làm Youtube Bao Lâu Thì Có Tiền

Một vài thông tin cho rằng bạn làm từ 3 đến 6 tháng là có thể bật được kiếm tiền. Tuy nhiên, mình nghĩ rằng con số này có thể rút ngắn hơn nếu bạn đã hiểu người xem mục tiêu của mình muốn gì và khai thác sâu vào các chủ đề. Từ đó thúc đẩy tăng sub, view, giờ xem nhanh hơn.

Không phải ngày một ngày hai mà bạn có thể kiếm tiền ngay từ Youtube mà cần phải có thời gian. Thời gian nhanh hay chậm cũng tùy thuộc vào tốc độ làm và nội dung của bạn.

Nhưng bạn phải tiến tới cột mốc đạt đủ điều kiện 1000 sub và 4000 giờ để bật kiếm tiền trên kênh. Đây là điều kiện để nhận tiền từ quảng cáo. Ngoài ra còn rất nhiều cách kiếm tiền từ kênh Youtube của bạn.

Youtube trả tiền thông qua hình thức nào?

Cách nhận tiền qua Google Adsense là hình thức phổ biến mà nhiều Youtube sử dụng.

Để nhận được khoản tiền thanh toán thì bạn cần phải phát sinh thu nhập từ 10$ trở lên. Khi bạn đã đủ điều kiện này thì sẽ được Google gửi mã pin Adsense về địa chỉ bạn đã khai trong thông tin.

Tiếp theo bạn sẽ nhập mã pin và làm theo các bước Google hướng dẫn là được.

Youtube trả tiền vào ngày nào

Youtube Trả Tiền Vào Ngày Nào
Youtube Trả Tiền Vào Ngày Nào

Thời gian thanh toán của Youtube là từ ngày 21 đến 26 hàng tháng. Đôi khi có độ trễ vì ngày 21 có thể rơi vào các ngày lễ, ngày nghỉ. Lúc này bạn sẽ được thanh toán vào ngày làm việc đầu tiên tiếp ngay sau ngày 21.

Khi thanh toán tài khoản của bạn phải vẫn hoạt động bình thường, không bị tạm ngưng. Nếu bạn hủy tài khoản Google Adsense mà trong số dư vẫn dư ra so với ngưỡng hủy thì trong khoảng 90 ngày bạn sẽ nhận được khoản này.

Kết luận

Vậy là bạn đã biết Youtube lấy tiền từ đâu để trả cho youtuber. Cách làm thế nào để có thể kiếm được tiền từ Youtube và trong bao lâu. Kiếm tiền từ Youtube là một kênh rất hiệu quả từ trước đến nay. Nếu bạn đang muốn tạo kênh Youtube để bắt đầu kiếm thu nhập thì đừng chần chừ nhé.

Bài viết liên quan

Kiếm tiền Youtube là gì ? Tại sao bạn nên kinh doanh và kiếm tiền với Youtube

Hướng dẫn cách tạo kênh Youtube cực dễ trên điện thoại và máy tính

Giải đáp: 10000 view youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam?

Nút bạc Youtube được bao nhiêu tiền 1 tháng

Bảng giá dịch vụ Youtube uy tín giá rẻ và an toàn✅

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *