Viết blog kiếm tiền từ lâu đã là công việc tạo ra thu nhập của rất nhiều người. Viết blog giúp bạn phát triển thêm kiến thức, tu duy mạch lạc, thêm vào đó là cơ hội tạo ra nguồn thu nhập thụ động đều đặn hàng tháng.Viết+Blog+Kiếm+Tiền+Cách+Tạo+Thu+Nhập+Hiệu+Quả+Tại+Nhà

Và nếu bạn đang tìm hiểu về chủ đề viết blog để kiếm tiền, tạo nguồn thu nhập mà vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu, thì điểm đầu tiên bạn nên khởi đầu đó là hiểu về viết blog là gì. Viết blog có thực sự kiếm được tiền hay không, hay những các nào để kiếm được tiền bằng viết blog.

Cùng toctoc.vn tìm hiểu nhé.

Viết blog là gì?

Viết Blog Là Gì?
Viết Blog Là Gì?

Viết blog là việc bạn tạo ra những nội dung dạng văn bản, đôi khi có chèn thêm hình ảnh, âm thanh trên blog. Blog có thể coi như một nhật ký điện tử online nơi mà bạ có thể viết xuống những gì bạn nghĩ, bạn thích, quan điểm cá nhân về một chủ đề nào đó.

Nói chung bạn cứ tưởng tượng rằng viết blog tương tự như viết nhật ký, bài chia sẻ thông thường. Điểm khác là bình thường bạn viết trên vở, sổ thì viết blog bạn viết trên internet và nhiều người có thể xem bài viết đó.

Viết blog có kiếm được tiền không?

Viết Blog Có Kiếm được Tiền Không?
Viết Blog Có Kiếm được Tiền Không?

Viết blog có thể kiếm được tiền thậm chí nhiều tiền. Nhiều người kiếm được thu nhập từ viết blog là chính. Blog là cách để bạn chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm của mình tới nhiều người. Từ đó tạo uy tín, tin tưởng từ phía người đọc và co thể chuyển đổi thành đơn hàng, doanh thu.

Số tiền kiếm được từ viết blog không cố định, tùy thuộc vào từng chủ đề và kỹ năng của người viết. Nhưng quan trọng là cần tạo những nội dung chia sẻ chất lượng giúp blog phát triển lâu bền và phát sinh thu nhập đều đặn.

Lợi ích khi viết blog kiếm tiền

Lợi ích Khi Viết Blog Kiếm Tiền
Lợi ích Khi Viết Blog Kiếm Tiền

Nếu bạn là một người thích viết thì viết blog là một cách để bạn rèn luyện ngòi bút. Cũng như học được thêm rất nhiều những kỹ năng khác từ việc viết bài cho blog.

Phát triển kỹ năng, kiến thức

Viết blog là phần nổi sau khi bạn đã tối ưu và cài đặt rất nhiều thứ trước đó. Như cách để cài đặt website, blog. Cách lựa chọn chủ đề của blog, nghiên cứu, lên kế hoặc triển khai content sao cho tối ưu nhất.

Và từ đó bạn sẽ có thêm rất nhiều những kiến thức mới về công nghệ. Cách tư duy nội dung, nghiên cứu tâm lý, nhu cầu người đọc. Các kỹ năng đã có sẽ được mài dũa qua từng khâu, từng bài viết. Giúp bạn vừa học được những kỹ năng mới vừa trau dồi những kỹ năng đã có.

Đây cũng có thể coi như là một CV xin việc, hay giới thiệu về bản thân của bạn với nhiều người.

Xây dựng nguồn thu nhập đều đặn

Nhiều người chọn viết blog là một “nghề tay trái” nhưng đôi khi thu nhập từ nó lại ăn đứt nghề tay phải. Viết blog đã ngày càng được biết đến nhiều hơn với mọi độ tuổi, giới tính, ngành nghề. Ai cũng có thể có một blog, tạo nội dung, viết blog của chính mình và kiếm tiền từ đó.

Viết blog có nhiều ưu điểm giúp bạn có thể chủ động về thời gian, nơi làm việc. Chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối mạng thì bạn đã làm việc được rồi. Không cần phải tới công ty để làm việc, dễ dàng điều chỉnh thời gian khi có việc đột xuất.

Để viết một blog thì chi phí bỏ ra tương đối nhỏ so với những kiểu kinh doanh khác. Nếu được tối ưu tốt, thu hút được lượng traffic chất lượng sẽ giúp bạn có thêm một nguồn thu nhập nữa. Nguồn thu này khá bền vững và khi đã đi vào khuôn khổ thì bạn ít công sức để vận hành, chỉnh sửa.

Có thêm nhiều mối quan hệ

Khi viết blog bạn sẽ chia sẻ ý kiến của mình về một ngách, chủ đề nào đó. Trong những ngách này cũng có rất nhiều những người như bạn, cùng chung mối quan tâm. Viết blog cũng giúp xây dựng nhân hiệu, thương hiệu của bạn trong lĩnh vực của mình. Bạn sẽ dễ dàng để tạo các mối quan hệ hơn. Từ đó, sẽ có cơ hội để học hỏi hay làm việc từ những mối quan hệ này.

Những kỹ năng cần có để viết blog kiếm tiền

Những Công Việc Viết Blog Kiếm Tiền Hiệu Quả
Những Công Việc Viết Blog Kiếm Tiền Hiệu Quả

Để viết blog kiếm tiền bạn cần có các kỹ năng giúp tìm kiếm lưu lượng truy cập hiệu quả hơn. Mặc dù có rất nhiều kỹ năng cần để viết blog hiệu quả, nhưng trong quá trình làm bạn sẽ học được dần nhé. Dưới đây là một vài kỹ năng cần có để viết bài blog.

Kỹ năng sử dụng máy tính, công cụ hỗ trợ

Vì bạn sẽ sử dụng máy tính để viết blog là chủ yếu nên cần biết các kỹ năng cơ bản về máy tính. Ví dụ như đánh máy, tra cứu thông tin, sử dụng công cụ hỗ trợ, phân tích cho bài viết.

Hiện giờ để tạo một blog đã không còn quá khó. Nhiều ứng dụng cho phép bạn tạo blog mà không cần biết lập trình, tối ưu rất nhiều khâu phải làm.

Kỹ năng sắp xếp, chọn lọc, phân tích

Bận cần có những kỹ năng phân tích nhu cầu người đọc. Kỹ năng phân tích từ khóa, vì viết bài là xây dựng nội dung xung quanh các từ khóa mà người dùng tìm kiếm. Sau đó sắp xếp tổng hợp thông tin để tạo thành một bài viết logic, thuyết phục và hữu ích. Cuối cùng là các bước tối ưu SEO để bài viết lên top tìm kiếm.

Kỹ năng chuyên môn, điều bạn biết sâu

Nếu viết bạn nên chon những chủ đề mình có chuyên môn, yêu thích hoặc có nhiều kiến thức. Điều này giúp bạn tự tin chia sẻ kiến thức của mình. Hàm lượng kiến thức có trong nội dung cao hơn. Bạn hiểu người đọc cần gì, muốn gì rõ hơn. Và làm về chủ đề bạn thích giúp hành trình viết blog của bạn lâu hơn và xa hơn.

Những công việc giúp bạn viết blog kiếm tiền hiệu quả

Cộng tác viên viết bài

Công việc viết blog kiếm tiền đầu tiên bạn có thể chọn đó là làm cộng tác viên viết bài. Có rất nhiều đơn vị muốn hợp tác với các cộng tác viên để xây dựng nội dung cho web của họ.

Đây là công việc khá phù hợp cho những ai muốn kiếm thêm thu nhập. Bạn chỉ cần viết bài theo khách hàng yêu cầu. Cần viết bài chuẩn seo, số lượng từ theo yêu cầu của khách hàng.

Kiếm tiền từ quảng cáo Google adsense

Đây là cách dành cho những ai có blog, website cá nhân. Bạn sẽ cho thuê các vị trí quảng cáo trên website của mình. Các nhà quảng cáo sẽ đăng ký hiển thị quảng cáo và Google sẽ trung gian trả tiền cho bạn.

Để đủ điều kiện đặt quảng cáo web, blog của bạn phải có số lượng traffic truy cập nhất định. Nội dung cung cấp phải hữu ích, được tối ưu chuẩn seo để thu hút người đọc.

Cho đối tác đặt banner, bài PR

Một cách nữa để viết blog kiếm tiền đó là cho các nhà quảng cáo, đối tác đặt các banner quảng cáo trên blog, website của bạn. Khi những nội dung của bạn đã dần thu hút được nhiều hơn lưu lượng truy cập thì các đối tác sẽ liên hệ với bạn để đề nghị đặt quảng cáo.

Khi đó bạn sẽ có quyền đưa ra giá cho dịch vụ thuê quảng cáo. Lợi nhuận cũng đến nhiều hơn.

Làm tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là một ngành mới và được rất nhiều người quan tâm. Bạn có thể làm tiếp thị cho nhiều đối tác trên blog, website của mình. Nếu bạn có kiến thức hữu ích và được nhiều người đón nhận bạn sẽ dễ dàng thuyết phục họ thực hiện các hành vi chuyển đổi hơn.

Ví dụ bạn viết các bài viết về chăm sóc chó mèo. Lúc này bạn có thể đặt các link affiliate vào trong bài viết. Mỗi khi có khách hàng nhấp vào và phát sinh chuyển đổi bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Tùy vào từng ngách, từng sản phẩm mà hoa hồng sẽ khác nhau. Nếu tối ưu được tốt và thu hút traffic nhiều thì đây có thể là nguồn thu nhập thụ động rất hiệu quả.

Bán sản phẩm của chính bạn

Viết blog và bán hàng cho chính mình là các mà rất nhiều người sử dụng. Blog, website giúp xây dựng thương hiệu rất hiệu quả. Qua các bài chia sẻ chất lượng khách hàng tiềm năng sẽ tin tưởng bạn hơn. Từ đó tìm hiểu về sản phẩm, đến lúc nào đó sẽ trở thành khách hàng trả tiền.

Quan trọng hơn lượng khách hàng này sẽ có tỷ lệ chuyển thành khách hàng trung thành vì đã được tiếp cận rất nhiều thông tin hữu ích từ bài viết blog.

Kết luận

Viết blog kiếm tiền là cách mà rất nhiều người đang áp dụng để tạo một nguồn thu nhập nữa cho bản thân và gia đình. Cách để tạo một blog cũng không quá khó khi đã có rất nhiều các công cụ hỗ trợ. Nếu bạn có kiến thức về chủ đề nào đó và muốn chia sẻ hãy tạo ngay một blog cho bản thân. Ngoài việc lan tỏa kiến thức hữu ích bạn còn có cơ hội tăng thu nhập khi viết blog kiếm tiền.

Trên đây là chia sẻ của toctoc.vn về chủ đề viết blog kiếm tiền. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm

Tăng traffic user là gì và cách tăng traffic user hiệu quả

Tổng Hợp Các Công Cụ Marketing Miễn Phí Cho Người Làm MMO

SEM là gì? Tầm quan trọng của SEM trong marketing

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *