Via facebook là gì? Nếu bạn là người đang bán hàng, kinh doanh online trên facebook thì chắc hẳn đã quen với khái niệm này. Nhưng nếu bạn là một người mới tìm hiểu và chưa có khái niệm gì về via thì trong bài viết này toctoc.vn sẽ giải đáp chi tiết. Cũng như phân loại từng loại Via đang có trên thị trường để bạn có cái nhìn tổng quát nhất về via nhé.

Via+facebook+là+gì+các+loại+via+phổ+biến

Via facebook là gì?

Via Facebook Là Gì?
Via Facebook Là Gì?

Nhiều người không hiểu rằng VIA facebook có nghĩa là gì, nhưng chắc chắn bạn đã từng nghe đến cụm từ này hoặc nick clone khi dùng facebook.

Via facebook là viết tắt của cụm từ Verify Information Account. Đây là dạng tài khoản facebook như người thật, có tương tác, đầy đủ thông tin. Các loại via này được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau trên facebook. Như chạy quảng cáo, tạo page, tương tác, tăng follow facebook hoặc seeding tạo uy tín để kinh doanh, bán hàng…

Phân loại VIA facebook và Clone facebook

Phân Loại Via Facebook Và Clone Facebook
Phân Loại Via Facebook Và Clone Facebook

Có hai khái niệm mà bạn có thể nhầm lẫn và thường được thấy rất nhiều trên facebook là Via facebook và Clone.

Nick Via như mình đã nói ở trên là tài khoản facebook có đầy đủ thông tin, được sử dụng tương tác thường xuyên. Dùng để quảng cáo, cầm page vv…

Nick Clone là một loại tài khoản facebook có thể tự tạo hoặc là không có thông tin. Các loại nick này thường được sử dụng để tương tác, comment mà không muốn bản thân bị lộ danh tính của mình.

Nguồn gốc via từ đâu

Có cung thì sẽ có cầu, khi mà facebook ngày càng siết chặt các chính sách về quảng cáo thì tài khoản của bạn sẽ dễ bị vô hiệu hóa hơn. Nên sẽ khó có thể chạy được quảng cáo, nhất là vào những ngày bão facebook quét tài khoản.

Via là những tài khoản được lấy về bằng cách hack hoặc dùng tools để tạo. Những hacker sẽ cài cắm, hay có những thuật toán nào đó để có thể lấy được các thông tin quan trọng của tài khoản đó. Sau đó đổi các mật khẩu, thông tin đi và bán ra ngoài cho những ai cần.

Cách còn lại là dùng tools. Cách này họ dùng để tạo ra các nick VIA từ khâu tạo đến nuôi tương tác đều bằng tools. Loại tài khoản này được nuôi trong một thời gian nào đó, đến khi gọi là có uy tín, có độ trust thì được bán ra.

Lý do bạn nên dùng via

Lý Do Bạn Nên Dùng Via Facebook Là Gì
Lý Do Bạn Nên Dùng Via Facebook Là Gì

Tại sao dùng via mà không dùng nick của mình?

Tất nhiên là có, bạn vẫn nên dùng nick của mình, vì thường nick bạn dùng đã lâu, hay tương tác nên facebook sẽ cho bạn là uy tín. Nhưng đó là trước khi nó bị chết tài khoản quảng cáo. Khi chết tài khoản quảng cáo rồi thì không chạy được quảng cáo nữa. Tài khoản cá nhân là loại tài khoản dễ bị vô hiệu hóa và rất khó kháng cáo về khi đã bị chết.

Tại sao không tự tạo mà phải đi mua via?

Khi tài khoản tự tạo thì facebook sẽ đánh giá đây là một tài khoản mới. Nếu bạn dùng tài khoản mới mà mang đi chạy quảng cáo ngay sẽ bị đánh giá là hoạt động bất thường và hạn chế quảng cáo. Bạn cứ tưởng tượng rằng vừa sinh ra nhưng đã biết đi, biết chạy, biết buôn bán lấy lãi là bất thường. Nên cũng có thể dính hạn chế quảng cáo ngay.

Bạn cần phải đi tương tác trên facebook như thật và với thời gian đủ dài thì mới tăng được độ trust. Nhưng để bỏ thời gian, công sức để nuôi chỉ một hoặc một vài tài khoản thì khá là vất vả và mất nhiều chi phí.

Dùng via này có an toàn không?

Khi bạn đã mua via về thì các thông tin bảo mật của tài khoản đã được bên bán đổi hết. Vì thế via là an toàn, nhưng sau khi mua bạn nên đổi lại mật khẩu via, mật khẩu mail đi kèm. Vì có nhiều trường hợp các nhà bán via có thể tìm cách lấy lại nick via, khi đó bạn sẽ tiền mất tật mang.

Các loại via thường được dùng hiện nay

Các Loại Via Thường được Dùng Hiện Nay
Các Loại Via Thường được Dùng Hiện Nay

Nếu bạn vào các trang mua via thì có thể thấy có rất nhiều những loại via khác nhau được bày bán. Ví dụ như via 902, via XMDT, via chưa XMDT, via Việt, via ngoại, via cổ…

Nhưng hiện tại nếu có ý định mua via để chạy quảng cáo hoặc mua để seeding bài viết thì dưới đây là các loại via phổ biến và sử dụng khá hiệu quả.

Via chưa XMDT

Via chưa XMDT có nghĩa là via chưa xác minh danh tính. Via này là các tài khoản facebook chưa được gửi các giấy tờ xác minh tài khoản lên. Via này chưa dùng để chạy quảng cáo bao giờ. Khi dùng via này để chạy quảng cáo sẽ có tỷ lệ bắt xác minh danh tính trong tương lai.

Via chưa xác minh danh tính có cách nhận biết là chưa có bất cứ tích gì trên tài khoản khi bạn kiểm tra chất lượng tài khoản quảng cáo nhé.

Via Chưa Xác Minh Danh Tính, Chưa Gửi Các Giấy Tờ Lên Cho Facebook
Via Chưa Xác Minh Danh Tính, Chưa Gửi Các Giấy Tờ Lên Cho Facebook

Via XMDT

Nếu tìm hiểu thì bạn sẽ thấy mọi người khuyên nên mua via XMDT để chạy quảng cáo hay để giữ một vai trò gì đó trên trang fanpage. Via XMDT là những tài khoản facebook đã gửi các giấy tờ xác nhận danh tính lên cho facebook duyệt. Và via này đã được xác nhận có giấy tờ chính chủ.

Via Xmdt Có Tích Xanh Trong Chất Lượng Tài Khoản
Via Xmdt Có Tích Xanh Trong Chất Lượng Tài Khoản

Thường dùng để chạy quảng cáo, kháng page, kháng tài khoản. Các nhận biết là có dấu tích xanh trên phần kiểm tra chất lượng tài khoản của via.

Via kháng 902

Via loại này đã được xác minh danh tính, đã chạy quảng cáo nhưng đã dính hạn chế và được kháng về. Loại via này thường được sử dụng để cầm các tài khoản quảng cáo, chạy ads.

Sau một thời gian sẽ mất tích xanh và trở về via loại thường. Loại via này anh em chạy ads gọi thân thương là via 4 dòng nhé.

Loại via này được đồn là khỏe hơn các loại khác vì được kéo “từ cõi chết trở về”. Nhưng theo mình thấy cũng tùy thời diểm.

Via 902 được Kháng Về Sau Khi Bị Hạn Chế
Via 902 được Kháng Về Sau Khi Bị Hạn Chế

Via bất tử

Anh em quảng cáo facebook thường gọi via bất tử là vì loại via này đã bị hạn chế quảng cáo nhưng vẫn có thể chạy quảng cáo bình thường. Các loại via này được dùng trong những ngày bão facebook quét tài khoản. Dùng để cầm tài khoản quảng cáo, chạy quảng cáo.

Phân loại bằng các yếu tố khác

Ngoài ra các loại via còn được phân loại dựa vào một số các yếu tố khác trên tài khoản ví dụ:

 • Quốc gia: Việt Nam, Phillipin, Singapore vv…
 • Năm tạo: Tùy theo năm mà phân loại via cổ, via new
 • Số lượng bạn bè: Trước đây mở checkpoint bạn bè nên tối thiêu là 50 bạn bè, giờ đây không cần, vì nó check point về Gmail
 • Dạng checkpoint: Check point Gmail, tủ khóa tím, vv
 • Theo hình thức thanh toán
 • Theo ngưỡng thanh toán
 • Lỗi hạn chế tài khoản quảng cáo

Ví dụ đầy đủ về một con Via

 • Via XMDT
 • Năm tạo: 2013
 • Số bạn bè: 1k bạn bè
 • Dạng checkpoint: Checkponit email
 • Quốc gia: Phillipin

=> Via cổ XMDT, checkpoint mail (956)

Khi mua via bạn nên chọn những loại via đã checkpoint về mail.

Kết luận

Trên đây toctoc.vn đã chia sẻ về khái niệm cơ bản via facebook là gì. Có những loại via thường dùng nào được nhiều người sử dụng để chạy quảng cáo, càm tài khoản quảng cáo, cầm page…

Nếu có câu hỏi gì về chủ đề này hãy để lại bình luận để được giải đáp nhanh chóng nhé.

Xem thêm:

Đây là cách để reels lên xu hướng mà ai cũng làm được

Bật mí cách xây dựng group facebook hiệu quả, miễn phí

Dịch Vụ Facebook Rẻ và Uy Tín

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *