Khi bạn muốn đăng những bài đánh giá về địa điểm trên Google Map nhưng đăng xong lại không thấy bài đâu. Bạn đăng bài một địa điểm bất kỳ cũng bị ẩn. Vậy lý do tại sao đánh giá Google Map không hiển thị?

Có những lỗi phổ biến nào mà hầu hết người dùng thường mắc mỗi khi đánh giá một địa điểm nào đó trên Google Map.

Trong bài viết này toctoc.vn sẽ giải đáp chi tiết lý do và cách để đăng bài đánh giá mà không bị ẩn trên Google Map nhé.

Lý+do+tại+sao+đánh+giá+google+map+bị+ẩn

Nội dung bài viết

Lý do bạn sẽ không được hiển thị khi đánh giá trên Google Map

Có rất nhiều những lý do khiến cho bài đánh giá trên Google của bạn không được hiển thị. Có thể bạn vi phạm về nội dung chữ, nội dung ảnh. Có thể bạn đã vi phạm vào một số quy định mà Google Map cấm.

Lý Do Không được Hiển Thị đánh Giá Trên Google Map
Lý Do Không được Hiển Thị đánh Giá Trên Google Map

Google Map có bộ quy định kiểm duyệt đánh giá rất sát sao để bảo vệ người dùng và các địa điểm.

Vì thế đầu tiên hãy làm rõ những lỗi sec khiến đánh giá của bạn không được hiển thị nhé.

Điều khoản về nội dung chữ đánh giá

Điều Khoản Về Nội Dung Chữ
Điều Khoản Về Nội Dung Chữ

Đánh giá vô nghĩa, không liên quan đến địa điểm

Nếu bạn tạo nên những đánh giá quá vô nghĩa kiểu “vô thưởng, vô phạt”, quá chung chung. Cùng với đó là không có liên quan gì tới địa điểm đang đánh giá. Thì chỉ cần một trong hai điều kiện trên thỏa mãn bạn sẽ không thể hiển thị bình luận của mình.

Nội dung quảng cáo, kèm thông tin liên hệ, email, link

Google Map sẽ không cho hiển thị những bài đánh giá có xu hướng quảng cáo. Bạn phải cung cấp trải nghiệm trân thực. Các review có chưa link điều hướng, link website sẽ không được hiển thị.

Bên cạnh đó các bình luận có thông tin liên hệ như số điện thoại, email vv… Phục vụ cho mục đích điều hướng quảng cáo cũng sẽ bị gỡ.

Nội dung Spam trên một địa điểm

Bạn sẽ bị ẩn, gỡ bài đánh giá khi sử dụng nhiều tài khoản để nhận xét về một địa điểm. Hay dùng chung một nội dung đánh giá lặp đi lặp lại nhiều lần cũng là một lý do khiến bài review của bạn “biệt tăm”.

Nội dung bất hợp pháp, từ ngữ vi phạm, ngôn từ kích động

Các nội dung trong bài đánh giá có liên quan tới việc cổ xúy các hành động bất hợp pháp. Review sử dụng những ngôn từ khiêu dâm, tục tĩu, tiêu cực, ngôn từ đả kích, kích động, phân biệt chủng tộc, tôn giáo, miệt thị người khuyết tật… sẽ không được hiển thị.

Bài đánh giá không trung thực, thiên vị

Bạn phải đăng trải nghiệm của bạn thân, không được sử dụng của người khác. Bên cạnh đó cần đánh giá một cách công tâm, trung thực, không thiên vị. Nếu bạn là chủ kinh doanh không được yêu cầu khách hàng, nhân viên đánh giá thiên vị về cửa hàng. Nhân viên làm tại địa điểm không được đánh giá thiếu trung thực. Hoặc tự đánh giá nhân viên, cửa hàng của bạn.

Vi phạm bản quyền

Không tạo những bài đánh giá, review cửa hàng, địa điểm có các nội dung vi phạm bản quyền.

Nội dung khiêu dâm, chứa tài liệu khiêu dâm

Không được đánh giá với những nội dung khiêu dâm, xu hướng khiêu dâm, lạm dụng tình dục trẻ em. Nếu bạn vẫn cố tình tạo các nội dung review kiểu này sẽ bị xóa đánh giá, khóa tài khoản. Hơn nữa là sẽ bị báo cáo lên các đơn vị có thẩm quyền để xử lý.

Mạo danh

Nếu bạn sử dụng danh tính của người khác đăng những đánh giá sai sự thật. Hay cố tình xuyên tạc mối quan hệ của bạn với cửa hàng kinh doanh, vị trí mà bạn đánh giá sẽ không được hiển thị.

Nội dung có chứa thông tin cá nhân, bí mật

Các bài đánh giá có nội dung về thông tin cá nhân, tin bí mật vi phạm tới quyền riêng tư sẽ bị gỡ, xóa, không cho hiển thị.

Điều khoản về nội dung ảnh đánh giá

Điều Khoản Về Nội Dung ảnh
Điều Khoản Về Nội Dung ảnh

Google Map có tích hợp tính năng đăng tải ảnh để bạn có thể chụp các ảnh đánh giá về địa điểm chân thực nhất. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn không mắc phải những lỗi sai dưới đây. Tránh tình trạng không được hiển thị đánh giá.

Ảnh liên quan tới doanh nghiệp

Ảnh của bạn cần liên quan tới địa điểm review. Cũng giống như nội dung, nếu “lạc đề”  hay không liên quan sẽ bị ẩn. Các ảnh cũng phải thể hiện các trải nghiệm của bạn, không được xuyên tạc, sai lệch.

Ảnh không được chỉ có văn bản

Ngoại trừ chủ cửa hành kinh doanh, địa điểm kinh doanh đăng tải các hình ảnh về thực đơn, biển hiệu. Thì người dùng cần phải đăng tải những hình ảnh không có quá nhiều chữ. Các hình ảnh diễn tả về trải nghiệm, hình ảnh có ảnh hưởng tới trải nghiệm của những người xem đánh giá. Vì thế nếu có quá nhiều ảnh sẽ có thể bị ẩn hiển thị.

Không vi phạm bản quyền

Các nội dung ảnh được tải lên không được vi phạm bản quyền của bất cứ tổ chức nào. Tốt nhất bạn nên tự chụp ảnh và đăng lên các bình luận.

Chất lượng khá trở lên

Chất lượng hình ảnh tải lên phải thuộc dạng “xem tốt” để tránh ảnh hưởng tiêu cực tới trải nghiệm của những người xem review. Ảnh có chất lượng không tốt sẽ khiến người dùng bỏ qua bài viết, hay không thể hiểu một phần nào đó thông tin địa điểm. Hình ảnh có chất lượng quá thấp, vỡ, mờ sẽ bị ẩn hiển thị.

Một số lỗi khác

Bên cạnh những lỗi thường gặp đã nêu lên ở trên, bạn cũng có thể sẽ mắc phải một số lỗi dưới khác dưới đây.

Xuất hiện quá nhiều đánh giá cùng vị trí, cùng thời điểm tới 1 địa điểm

Khi có quá nhiều đánh giá từ một nơi tới cùng một vị trí, trong cùng một thời điểm giống nhau, hay trong một khoảng thời gian ngắn thì Google Map sẽ đánh giá ở đây có vấn đề. Từ đó có thể sẽ lọc hết các đánh giá này. Điều này khiến cho các lượt đánh giá giảm xuống, bị ẩn đi. Vì thế trong nhiều trường hợp có nhiều người dùng sẽ không hiểu lý do tại sao đánh giá của mình bị ẩn.

Trong trường hợp này không phải AI lọc mà sẽ là đội ngũ Google Map lọc trực tiếp nhé.

Chưa đến địa điểm đánh giá

Bạn được người quen giới thiệu về một địa điểm, và họ muốn có một đánh giá tốt từ bạn. Bạn đã làm hết các đánh giá, review rất tích cực, tuy nhiên lại bị ẩn. Lý do là vì bạn chưa bao giờ đến địa điểm này. Bằng thuật toán đánh giá qua lịch sử vị trí nội dung viết Google sẽ biết được chính xác người đó đã tới địa điểm đó hay chưa. Google Map sẽ ẩn các review, bình luận của tài khoản khi mà họ chưa tới địa điểm đánh giá.

Địa điểm đánh giá đang bị phạt

Nếu bạn hoàn toàn không vi phạm bất cứ lỗi gì mã vẫn không thể hiển thị được đánh giá. Bạn đã đánh giá nhiều địa điểm khác nhưng địa điểm này lại không được thì rất có thể địa điểm đó đang bị phạt.

Có thể nguyên nhân bị phạt là do địa điểm đó sử dụng các dịch vụ seo vị trí không chất lượng. Có những vi phạm bị Google Map quét ra, đó cũng là một phần nguyên nhân khiến đánh giá của bạn bị ẩn.

Sử dụng tài khoản vừa lập để review

Nếu bạn vừa lập tài khoản mà đã sử dụng để đánh giá các địa điểm thì Google sẽ biết ngay đó là hành vi bất thường và cho ẩn đánh giá này. Bạn nên sử dụng các tài khoản đã sử dụng trong một thời gian mỗi khi đánh giá để tạo uy tín.

Cách để có một bài đánh giá hợp lệ

Để có một bài đánh giá hợp lệ ngoài cố gắng tránh tất cả các lỗi vi phạm bạn cũng cần phải tạo nên những đánh giá chất lượng. Dưới đây là một số lưu ý để có một bài đánh giá hợp lệ và được hiển thị bạn có thể tham khảo.

Cách để Có Bài đánh Giá Hợp Lệ
Cách để Có Bài đánh Giá Hợp Lệ

Thông tin chi tiết

Cung cấp các thông tin chi tiết về cửa hàng, địa điểm giúp người xem review nắm bắt được những thông tin chính xác để đưa ra quyết định. Các thông tin phải liên quan tới địa điểm, không lạc đề, không “bơm xấu” nhằm hạ bệ đối thủ.

Trân thực

Các chia sẻ phải trân thực từ trải nghiệm của bạn. Không được thiên vị, tự đánh giá địa điểm mình làm việc vv… Các chia sẻ nên làm nổi bật những điểm mà bạn cảm thấy thực sự thích thú. Các sự khác biệt làm nên sự hấp dẫn của địa điểm.

Đánh giá mang tính xây dựng, tôn trọng, không thô thiển tục tĩu, tiêu cực.

Hãy đánh giá một cách tích cực và mang tính xây dựng. Mặc dù có thể bạn chưa thực sự hài lòng. Tuy nhiên hãy để lại những bình luận nêu ra được những điểm thiếu sót mang tính gợi ý, xây dựng. Vì các chủ cửa hàng có thể dựa vào những đánh giá này để cải thiện và cung cấp dịch vụ tốt hơn.

Viết về trải nghiệm không nên bình luận chung

Bỏ hết tất cả những kiểu bình luận chung chung. Tập trung vào chia sẻ trải nghiệm của mình với địa điểm bạn đánh giá.

Không lạm dụng chữ hoa, dấu chấm câu

Không được lạm dụng quá nhiều, sử dụng bừa bãi chữ hoa để nhấn mạnh. Sử dụng quá nhiều các dấu chấm câu, viết đoạn văn quá dài vv…Khiến người dùng khó tiếp nhận thông tin. Hãy viết câu văn dài hợp lý, dễ đọc, dễ hiểu.

Sử dụng tài khoản có Local Guide có level cao.

Để bài đánh giá của bạn có thể được “trường tồn với thời gian” thì yếu tố sở hữu một Local Guide level cao là rất cần thiết. Local Guide càng cao thì bạn càng được Google Map tin tưởng. Vì điểm level cao sẽ cho thấy sự đóng góp cho Google Map của bạn càng nhiều. Vì thế những đánh giá từ bạn sẽ uy tín hơn.

Đăng tải ảnh liên quan tới địa điểm, có chất lượng tốt

Về nội dung ảnh bạn cần phải sử dung các ảnh có liên quan tới địa điểm mà bạn đang đánh giá. Ảnh tải lên phải có chất lượng tốt, không vỡ, nhòe, mờ. Ảnh càng chất lượng cao càng tốt. Điều này Google Map rất thích vì gia tăng được trải nghiệm của người dùng.

Nên chụp ảnh bao quát + nhiều ảnh liên quan

Ngoài sự liên quan tới địa điểm, ảnh bạn chụp nên có ít nhất một ảnh tổng quát. Chụp bao quát về địa điểm đó, cùng với nhiều ảnh liên quan để làm rõ thêm những điểm thú vị của địa điểm. Khách hàng dựa vào đó cũng có để đưa ra những quyết định tốt hơn.

Kết luận

Google Map là một ứng dụng rất tuyệt vời để bạn có thể đăng tải những đánh giá về địa điểm mình muốn. Tuy nhiên nhiều khi những đánh giá đó “mất tích” khiến bạn bối rối. Thì qua bài viết vừa rồi mình cũng đã chia sẻ lý do “Tại sao đánh giá Google Map không hiển thị“.

Giúp bạn hiểu được nguyên nhân, những sai lầm mà có thể bạn đã mắc phải. Từ đó tránh được tình trạng bị ẩn, bị xóa mỗi khi đánh giá trên Google Map.

Nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ, để lại bình luận nhé.

Toctoc.vn là một địa chỉ chia sẻ những kiến thức bổ ích xung quanh các chủ đề internet, internet marketing, kiếm tiền online (MMO). Đừng quên theo dõi toctoc.vn để nhận được nhiều chia sẻ hữu ích hơn nhé.

  • Bài viết nhiều lượt tìm kiếm:

Kiếm tiền Youtube là gì ? Tại sao bạn nên kinh doanh và kiếm tiền với Youtube

Chia sẻ hơn 99 file mẫu Landing Page đa nghành chuyển đổi cao

Mẫu theme blogspot bán điện thoại hoặc Aff cực đẹp, chuyển đổi cao

Lời Giải: Vì sao TikTok gây nghiện? Cách hớp hồn người xem

Tổng hợp những quy tắc đăng bài trên Facebook nên tránh vi phạm

Dịch Vụ Tiktok Uy Tín và chất lượng

Dịch Vụ Facebook Rẻ và Uy Tín

Bảng giá dịch vụ Youtube uy tín giá rẻ và an toàn

Bài viết liên quan

3 thoughts on “Tại sao đánh giá Google Map không hiển thị? Và cách khắc phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *