Đây là những lý do sẽ thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của bạn về bán hàng.

Nhiều người vẫn cho rằng bán hàng là một điều gì đó không được tốt. Nhưng nếu quan sát kỹ hơn một chút bạn sẽ thấy ai ai cũng đang bán hàng cả. Từ người công nhân xử lý rác, bà bán cá ngoài trợ, dân văn phòng… Đều đang bán hàng. Chỉ khác là mặt hàng mỗi người bán lại một khác, giá trị khác nhau, hình thức khác nhau.

Nhất là trong thời buổi kinh tế suy thoái, khó khăn thì bán hàng lại càng cho thấy tầm quan trọng của nó.

Tại Sao Bạn Phải Bán Hàng

Có thể chúng ta được ảnh hưởng từ tư tưởng lâu đời rằng bán hàng là khôn lỏi, lọc lõi… Nhưng trên thực tế bạn mua hàng mỗi ngày. Ngay cả khi bạn không đi ra ngoài bạn cũng đang mua hàng rồi. Bạn cũng không thể nói là bán hàng chẳng giúp được gì minh cả vì bạn đang dùng dịch vụ mỗi ngày.

Vậy lý do vì sao bạn nên chuyển từ một người mua hàng thông minh, sang một nhà bán hàng thông thái? Có những lợi ích gì khi bạn trở thành một nhà bán hàng?

Trong bài viết này toctoc.vn sẽ đưa cho bạn những lý do để “bẻ gãy” niềm tin của bạn về bán hàng nhé.

Phi thương bất phú

Phi Thương Bất Phú
Phi Thương Bất Phú

Ông cha ta đã có câu “Phi thương bất phú”, có nghĩa là không buôn bán thì không giàu có được. Có thể nói người Việt thì ai cũng biết đến câu này.

Đây là một ví dụ, khi ra ngoài đường nếu thấy một chiếc xe sang, thì bạn sẽ nghĩ gì đầu tiên?

Bạn sẽ nghĩ là chủ của chiếc xe này phải kinh doanh hay bán cái gì đó, đúng không nào. Vậy là mọi người đều biết rằng để “có của ăn của để” hoặc dư dả tiền bạc thì bạn cần phải bán hàng.

Ai cũng phải bán một thứ gì đó

Bất cứ một ai ngay từ khi sinh ra cũng đều phải bán thứ gì đó. Nhưng nhiều người nghĩ rằng hiện tại mình đi làm công ăn lương thì rõ ràng là mình đâu có bán cái gì. Cuối tháng là lương về thôi mà. Mọi người thường nghĩ ràng “bán hàng” là phải có sản phẩm dạng vật lý nào đó thì mới là bán hàng.

Ai Cũng Phải Bán Một Thứ Gì đó
Ai Cũng Phải Bán Một Thứ Gì đó

Nhưng ngay cả khi bạn đang đi làm công ăn lương bạn đã bán rồi. Bạn bán chính thời gian, chất xám của mình để hoàn thành công việc.

Bà bán cá thì bán cá, bà bán đường thì bán đường. Người bán ti vi thì bán ti vi để người xem có thể dùng các dịch vụ giải trí, thông tin. Nhà mạng thì bán băng thông, đường truyền inteternet… Bạn có thể liên hệ bất cứ ai bạn gặp họ đều bán một thứ gì đó.

Thúc đẩy giao thương tăng trưởng kinh tế đất nước

Các hoạt động kinh doanh bán hàng từ lớn tới nhỏ góp phần rất lớn vào việc thúc đẩy nền kinh tế của cả nước. Bán hàng giúp kích cầu mua bán từ đó giúp tạo ra nhiều hàng hóa hơn. Việc này giúp cho nhiều người có cơ hội có được việc làm và ổn định cuộc sống.

Thúc đẩy Giao Thương Tăng Trưởng Kinh Tế đất Nước
Thúc đẩy Giao Thương Tăng Trưởng Kinh Tế đất Nước

Bán hàng giúp nhà nước được tăng thêm ngân sách quốc gia qua việc thu thuế, từ đó đầu tư lại vào cơ sở hạ tầng, đường xá, nâng cao an sinh xã hội… Và cũng góp phần thúc đẩy nền kinh tế đi lên.

Bán hàng giúp kích cầu và gia tăng lượng hàng hóa có trong thị trường. Tạo ra thêm nhiều nguồn hàng hóa để xuất khẩu, tích trữ ngoại hối, tăng giao thương với thị trường quốc tế. Bạn có thể thấy bán hàng là một lĩnh vực bao trùm và có ảnh hưởng lên mọi mặt của đời sống.

Xây dựng các mỗi quan hệ chất lượng

Bán hàng giúp bạn xây dựng được thêm rất nhiều những mỗi quan hệ chất lượng. Qua bán hàng những kỹ năng cá nhân như giao tiếp, thuyết phục khách hàng sẽ được cải thiện mỗi ngày. Bạn sẽ dễ dàng có được thiện cảm từ khách hàng, người tiêu dùng hơn.

Xây Dựng Các Mỗi Quan Hệ Chất Lượng
Xây Dựng Các Mỗi Quan Hệ Chất Lượng

Bán hàng cũng giúp bạn tiếp xúc được với nhiều người. Ngoài ra, khi bạn biết được những nhu cầu của khách hàng và đáp ứng cho họ bạn sẽ có thêm uy tín cá nhân và được khách hàng giúp lan tỏa thương hiệu. Thương hiệu là các rất tốt để có thêm nhiều mối quan hệ chất lượng.

Khi bạn càng tiếp xúc với nhiều người sẽ giúp bạn nhận biết được đâu là những đối tác tiềm năng để cùng kết hợp phát triển kinh doanh.

Giúp khách hàng, thị trường giải quyết được vấn đề

Giúp Khách Hàng, Thị Trường Giải Quyết được Vấn đề
Giúp Khách Hàng, Thị Trường Giải Quyết được Vấn đề

Mỗi một người đều có rất nhiều nhu cầu khác nhau, các nhu cầu này đều có thể thay đổi liên tục theo thời gian. Và để giải quyết được vấn đề họ sẽ chọn cách mua hàng, sử dụng dịch vụ…

Bạn có thể thấy tất cả những thứ xung quanh từ cái cốc, điều hòa, tivi, tủ lạnh đều giúp con người giải quyết một nhu cầu nào đó.

Chính vì thế bán hàng rất quan trọng khi sẽ cung cấp những cách giúp khách hàng, thị trường giải quyết được vấn đề. Từ đó, giúp đời sống có những thay đổi tích cực hơn.

Gia tăng giá trị bản thân

Gia Tăng Giá Trị Bản Thân
Gia Tăng Giá Trị Bản Thân

Trong quá trình bán hàng bạn sẽ có cơ hội để rèn luyện thêm rất nhiều các kỹ năng giúp bạn có thể phát triển trong tương lai.

Bán hàng giúp bạn tăng thêm khả năng giao tiếp với mọi người, giúp khả năng tương tác trở nên dễ dàng hơn, tạo được nhiều mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng.

Hiểu biết nhiều hơn về khách hàng giúp khả năng tìm ra vấn đề nhanh chóng. Từ đó có thể đưa ra nhiều giải pháp hiệu quả cho khách hàng giúp tăng uy tín bản thân.

Bên cạnh đó các đức tính như kiên nhẫn bền bỉ cũng sẽ được rèn luyện giúp bạn có thể vượt qua được nhiều những thử rào cản, chướng ngại. Đây là những đức tính và kỹ năng giúp giá trị của bản thân bạn được nâng cao.

Giúp đỡ cộng đồng, thay đổi cuộc đời nhiều con người khác

Giúp đỡ Cộng đồng, Thay đổi Cuộc đời Nhiều Con Người Khác
Giúp đỡ Cộng đồng, Thay đổi Cuộc đời Nhiều Con Người Khác

Bán hàng có ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp tới rất nhiều lĩnh vực của nền kinh tế. Từ đó có ảnh hưởng tới rất nhiều mặt trong cuộc sống của mỗi người.

Khi cố gắng bán hàng bạn đã giúp cho nền kinh tế được vận hành trơn tru hơn. Khách hàng được giải quyết những vấn đề khó khăn. Tạo ra nhiều việc làm, giúp mọi người ổn định được cuộc sống.

Chính phủ cũng có thêm nhiều những nguồn thu từ hoạt động kinh doanh bán hàng. Từ đó có ngân sách để đầu tư thêm vào những lĩnh vực như giáo dục, phát triển kinh tế, an sinh xã hội…

Các tổ chức bán hàng có những chính sách hỗ trợ, những quỹ cộng đồng giúp thay đổi cuộc sống của rất nhiều người.

Kết luận

Trên đây là những lý do mà bán hàng hoàn toàn là một công việc rất quan trọng cũng như thực sự giúp bạn có thể phát triển bản thân và thay đổi cuộc  sống của rất nhiều người khác. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về việc bán hàng thì hãy tự hỏi mình câu hỏi “Mình có đang bán thứ gì không?”.

Nếu có thì tại sao bạn vẫn phải suy nghĩ về công việc này. Bán hàng có rất nhiều hình thức khác nhau, nhưng tựu chung lại nó đem lại rất nhiều lợi ích cho cả bạn và cộng đồng.

Xem thêm:

9 kỹ năng cần có để trở thành một sát thủ bán hàng giỏi

9 bước bán hàng thực chiến không thể chối bỏ

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *