Livestream trên Youtube là tính năng đã có từ khá lâu. Tính năng này rất hiệu quả để thu hút người xem giúp bạn tiếp cận nhiều người. Vậy thì livestream Youtube có kiếm được tiền không?

Livestream Youtube có khó không và làm thế nào để kiếm được tiền từ nó?

Cùng toctoc.vn tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Livestream+youtube+có+được+tiền+không

Livestream Youtube có được tiền không?

Nếu như bạn hỏi rằng “Livestream Youtbe có được tiền không?” thì câu trả lời tất nhiền là CÓ. Còn số tiền nhiều hay ít phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa.

Youtube có rất nhiều tính năng cực hiệu quả đề giúp bạn quảng bá, truyền thông và livestream là tính năng cực tốt. Mà cách để kiếm tiền đó là bán sản phẩm, tiếp thị liên kết hay quảng cáo là cách kiếm tiền hiệu quả từ livestream. Nên nếu bạn biết cách khai thác thì kiếm tiền từ livestream Youtube là điều bình thường.

Điều kiện để bật được livestream Youtube

Điều kiện để bật livestream Youtube
Điều kiện để bật livestream Youtube

Để bật được livestream và kiếm được tiền thì bạn cần phải đủ các điều kiện sau:

  • Kênh đã được bật kiếm tiền: Đủ 1000 sub và 4000 giờ xem trong 12 tháng gần nhất
  • Đã xác minh số điện thoại trên kênh: Đây là điều kiện bậc trung để mở live, còn nếu muốn phát nhiều phiên live hơn thì bạn cần xác minh các mục trong điều kiện tính năng nâng cao hơn.

Xem thêm: 15 Cách Kiếm 4000 Giờ Xem Youtube Đơn Giản, Hiệu Quả Bạn Nên Biết

Cách Kiếm Tiền Từ Livestream Youtube

Live trên youtube được bao nhiêu tiền?

Livestream Youtube từ lâu đã là một cách kiếm tiền của rất nhiều người. Tùy theo khả năng mỗi người, lĩnh vực, chủ đề live mà có số tiền kiếm được khác nhau.

Cách Kiếm Tiền Từ Livestream Youtube
Cách Kiếm Tiền Từ Livestream Youtube

Đầu tiên bạn phải đủ điều kiện bật live và kiếm tiền trên Youtube. Khi bạn đã có đủ điều kiện để bật phát trực tiếp trên Youtube, đủ điều kiện bật kiếm tiền  thì đây sẽ là một số cách để bạn có thể kiếm tiền qua livestream nhé.

Bán hàng trực tiếp

Ngoài các kênh như livestream trên facebook, tiktok thì Yoube cũng được nhiều người sử dụng để bán hàng. Livestream trên Youtube giúp bạn tiếp cận đến một tệp khách hàng mới hơn, đa dạng hơn.

Youtube cũng ưu tiên phân phối cho các sự kiến phát trực tiếp vì thế độ tiếp cận người xem cũng rất tốt. Nếu khả năng live tốt, giữ chân người dùng tốt thì tiếp cận tới nhiều người là điều có thể nhé.

Bên cạnh bán các sản phẩm vật lý thì các sản phẩm số cũng được áp dụng bán trên livestream Youtube cũng rất hiệu quả.

Tiếp thị liên kết

Ngoài bán hàng của mình bạn cũng có thể bán hàng qua tiếp thị liên kết. Bằng cách lên live giới thiệu sản phẩm của các đối tác kèm theo các đường link mua hàng thì có thể phát sinh thêm nhiều hoa hồng cho bạn.

Kiếm tiền từ quảng cáo trong livestream Youtube

Nếu kênh của bạn đã đủ điều kiện bật kiếm tiền và mở được livestream thì một nguồn thu nữa sẽ đến từ quảng cáo. Các video quảng cáo sẽ được Youtube để vào nội dung buổi livestream. Tùy từng trường hợp nhưng sẽ không phải tất cả người xem live có thể thấy quảng cáo.

Các dạng quảng cáo có thể gắn vào livestream Youtube là:

Quảng cáo trước livestream

Loại quảng cáo này được thêm vào trước khi phát live cho người xem. Người xem thấy quảng cáo dạng này trên cả máy tính và thiết bị di động.

Quảng cáo trong livestream

Dạng quảng cáo này bạn thêm được bằng cách thủ công hoặc tự động vào trong livestream trong lúc đang phát live.

Quảng cáo hiển thị và lớp phủ

Chạy bên cạnh video đang phát live. Bạn có thể thấy nó ở trên di động và máy tính.

Super Chat và Super Sticker

Bạn có thể kiếm tiền từ tính năng Super Chat và Super Sticker. Tính năng này cho phép người xem live trả tiền để làm nổi bật câu chát của mình trên thanh chat. Hay các Sticker để bình luận khi live. Người xem cũng có thể tự ghim bình luận của mình nếu mua Super Chat.

Thành viên

Bạn có thể thu phí thành viên của những ai đăng ký gói này. Đổi lại họ sẽ được sử dụng các huy hiệu, biểu tượng, sticker… những quyền lợi mà chủ kênh cung cấp.

Tiền donate

Khi live một nguồn thu khá tốt nữa đó là đến từ tiền ủng hộ từ người xem. Các fan khi xem Youtube sẽ muốn ủng hộ người live của mình một số tiền nào đó. Đổi lại họ có thể đặt ra những câu hỏi để tương tác trực tiếp hay sướng tên mỗi khi họ donate cho livestream.

Tài trợ

Các buổi livestream của các stream cũng có thể nhận được sự tài trợ từ nhiều nhãn hàng để có thể xuất hiện trên live của họ. Bạn có thể thấy phổ biến là mua các góc quảng cáo trên livestream, được giới thiệu thương hiệu, sản phẩm vv…

Các dịch vụ đặc biệt

Trong khi live bạn có thể kiếm tiền từ các dịch vụ của mình ví dụ như tư vấn, lên chiến lược, chia sẻ cách làm một điều gì đó…

Cách kích hoạt quảng cáo trong video livestream

Làm Thế Nào để Có Nhiều Người Xem Livestream Youtube
Làm Thế Nào để Có Nhiều Người Xem Livestream Youtube

Quảng cáo trong livestream là các tốt nhất và đơn giản nhất để bạn kiếm tiền từ phát trực tiếp Youtube nên mình sẽ hướng dẫn bạn cách để kích hoạt quảng cáo dạng này nhé.

Để kích hoạt quảng cáo trong livestream Youtube bạn làm các bước sau:

Bước 1: Mở mục Youtube Studio

Bước 2: Tạo buổi phát trực tiếp Tạo -> Phát trực tiếp

Bước 3: Chọn bắt đầu livestream hoặc lên lịch livestream trong tab Quản lý

Bước 4: Trên góc trên bên phải nhấn vào Chỉnh sửa -> Kiếm tiền

Bạn chọn “Tự động đặt quảng cáo trong sự kiện phát trực tiếp”.

Bước 5: Nhấn Lưu

Làm thế nào để có nhiều người xem livestream Youtube

Để thu hút được nhiều người vào livestream nhất có thể bạn cần thỏa mãn nhiều yếu tố. Dưới đây sẽ là một vài lời khuyên sẽ giúp bạn tạo ra được một buổi livestream hiệu quả nhất.

Đưa ra một lý do đủ lớn cho người xem

Người xem cần có một lý do để vào buổi live của bạn. Lý do càng thuyết phục thì tỷ lệ người xem tham gia sẽ càng cao. Bạn nên tạo những tiêu đề và mô tả live hứa hẹn sẽ giải đáp được các câu hỏi, nhu cầu của họ. Thêm vào đó là các phần quà đi kèm để tăng giá trị cho sự kiện phát trực tiếp.

Có nhiều đăng ký, có fan

Thông thường để bật kiếm tiền và phát live bạn cần có 1000 người đăng ký, có thể tận dụng các đăng ký này để thu hút thêm nhiều người vào xem live hơn.

Livestream nhiều người xem, tương tác tốt sẽ được Youtube đề xuất và tiếp cận thêm nhiều tệp người xem mới. Từ đó có thể trực tiếp giúp tăng số lượt đăng ký kênh của bạn.

Có lịch livestream thường xuyên

Một lịch livestream thường xuyên sẽ tạo ra một thói quen xem và chờ đợi cho những người theo dõi. Từ đo tạo ra sự tò mò, háo hức mỗi khi đến lịch phát live.

Nhưng trong những buổi live trước đó bạn phải làm cách nào trao thật nhiều giá trị và hứa hẹn, giới thiệu phần nào về chủ đề của buổi live tiếp theo. Điều này khiến người xem biết được họ sẽ được những gì nếu như vào xem live trong buổi tới.

Thông báo lịch livestream trên các nền tảng khác

Trước mỗi khi có lịch phát trực tiếp bạn nên tạo các thông báo, bài đánh giá, vote để thông báo cho những người quan tâm. Có thẻ đăng trên fanpage, group, trang cá nhân facebook. Hay đăng video thông báo trên tiktok, bài đăng trên twitter, threads để thu hút được nhiều người quan tâm nhất.

Trong bài thông báo cũng nên nói rõ về nội dung chia sẻ, những gì sẽ đạt được nếu tham gia buổi live để mọi người nắm bắt được.

Kết luận

Vậy qua bài viết này bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Livestream Youtube có được tiền không?”.

Livestream Yotube hoàn toàn có thể kiếm được tiền, và nhiều tiền qua nhiều hình thức khác nhau. Nhưng để kiếm được số tiền lớn bạn cần phải tối ưu rất nhiều yếu tố. Trong đó là giá trị của buổi livestream, càng nhiều giá trị, giải quyết được vấn đề của người xem thì cơ hội gia tăng thu nhập càng cao.

Xem thêm

Hướng Dẫn Đăng Ký Bật Kiếm Tiền Kênh Youtube Chi Tiết

Bật Mí Top 10 Cách Kiếm Tiền Trên Youtube Hiệu Quả

Bảng giá dịch vụ Youtube uy tín giá rẻ và an toàn✅

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *