Hướng dẫn chi tiết cách chuyển tài khoản tiktok cá nhân sang doanh nghiệp. Giúp bạn tối ưu tốt hơn cho các chiến lược bán hàng. Phân tích chi tiết hành vi khách hàng và trend xu hướng để áp dụng vào các chiến lược tiếp thị của mình.

Cách Chuyển Tài Khoản Tiktok Cá Nhân Sang Doanh Nghiệp

Tài khoản tiktok doanh nghiệp là gì?

Tài khoản doanh nghiệp là gì?
Tài khoản doanh nghiệp là gì?

Tiktok có hai loại tài khoản là tài khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp. Khi bạn tạo một tài khoản tiktok thì mặc định đó là tài khoản doanh nghiệp. Nếu muốn có thể chuyển từ tài khoản cá nhân sang doanh nghiệp hay ngược lại.

Tài khoản tiktok doanh nghiệp là những tài khoản được tiktok cung cấp các công cụ giúp cho việc tiếp cận traffic trên tiktok hiệu quả hơn. Các bộ công cụ này giúp phân tích các chỉ số từ người dùng để các nhà sáng tạo, doanh nghiệp đưa ra các chiến lược tiếp cận tối ưu.

Cách chuyển tài khoản tiktok cá nhân sang doanh nghiệp

Ai nên sử dụng tài khoản tiktok doanh nghiệp

Ai nên sử dụng tài khoản doanh nghiệp
Ai nên sử dụng tài khoản doanh nghiệp

Mặc dù những người dùng bình thường cũng có thể chuyển từ tài khoản tiktok cá nhân sang doanh nghiệp dễ dàng. Nhưng nếu có mục đích rõ ràng thì dưới dưới đây là những đối tượng phù hợp với loại tài khoản này.

 • Bạn có doanh nghiệp và muốn quảng bá thương hiệu, sản phẩm tới nhiều người hơn.
 • Bạn định hướng xây kênh tiktok theo hướng kinh doanh, thương mại về sau
 • Bạn muốn tạo những chiến dịch quảng cáo hiệu quả, chính xác tới số lượng lớn người dùng.

Điểm giống và khác nhau giữa hai loại tài khoản cá nhân và doanh nghiệp

Điểm giống và khác nhau giữa tài khoản cá nhân và doanh nghiệp
Điểm giống và khác nhau giữa tài khoản cá nhân và doanh nghiệp

Điểm chung

 • Đều cung cấp các tính năng cơ bản như đăng video, bình luận, chia sẻ, livestream vv….
 • Đặt được các đường dẫn ra ngoài tiktok như website vv…
 • Quảng cáo video được nhưng nhìn chung các chiến dịch mất thời gian để duyệt
 • Sử dụng được các công cụ cho nhà sáng tạo do tiktok cung cấp.

Điểm khác nhau

Ngoài các điểm giống nhau, 2 loại tài khoản này cũng có những điểm khác tạo nên lợi thế khi sử dụng.

Lợi thế về các công cụ phân tích

Tài khoản tiktok doanh nghiệp được cung cấp nhiều những công cụ phân tích hành vi người dùng hơn. Các công cụ này giúp ích cho việc nhắm quảng cáo, phân tích người dùng cho doanh nghiệp.

Tài khoản doanh nghiệp còn có quyền truy cập vào Trung tâm sáng tạo doanh nghiệp để lấy nhận những dữ liệu, các xu hướng, chính sách của tiktok.

Hạn chế nhắn tin

Đối với tài khoản tiktok cá nhân khi muốn nhắn tin cho người khác cả bạn và người đó phải follow nhau mới nhắn được. Nhưng tiktok doanh nghiệp lại không giới hạn tính năng này.

Chế độ công khai

Nếu chuyển sang chế độ chuyên nghiệp thì bạn luôn luôn ở chế độ công khai. Không chuyển được linh hoạt giữa hai chế độ từ công khai sang riêng tư như tài khoản cá nhân.

Link Bio

Với tài khoản cá nhân bạn cần pahri đạt đủ một số lượng người theo dõi nhất định thì mới thêm được link Bio vào tiểu sử. Còn tài khoản doanh nghiệp thì không cần điều kiện này. Và tài khoản doanh nghiệp cho phép bạn đặt nhiều loại link khác nhau.

Thư viện âm nhạc

Với tài khoản tiktok cá nhân bạn có thể dùng nhiều loại nhạc khác nhau. Nhưng tài khoản doanh nghiệp thì chỉ dùng được nhạc thương mại. Nếu dùng nhạc khác dễ bị đánh bản quyền.

Còn khi đăng video kèm link sản phẩm ở tài khoản tiktok cá nhân thường gặp phải lỗi không gắn được link vì sử dụng nhạc không phải nhạc thương mại.

– Xem thêm:  Khắc phục lỗi không gắn được link sản phẩm vào video tiktok

Bạn cũng cần lưu ý, nếu như đang sử dụng tài khoản cá nhân và dùng rất nhiều nhạc khác nhau để tạo video. Sau đó bạn chuyển sang tài khoản doanh nghiệp rất dễ bị khóa tài khoản. Vì thế nếu xác định bán hàng ngay từ đầu thì nên chuyển sang tài khoản doanh nghiệp.

Lợi ích khi chuyển sang tài khoản doanh nghiệp trên tiktok

Lợi ích Khi Chuyển Sang Tài Khoản Doanh Nghiệp Trên Tiktok
Lợi ích Khi Chuyển Sang Tài Khoản Doanh Nghiệp Trên Tiktok

Qua các điểm giống nhau và khác nhau bạn đã thấy được lợi thế khi sử dụng tài khoản tiktok doanh để kinh doanh. Tài khoản doanh nghiệp hỗ trợ rất nhiều trong các khâu phân tích người dùng, đo lường, nhắm mục tiêu…

Thêm nữa là có rất nhiều các dịch vụ, sản phẩm đi kèm theo được dành cho tài khoản doanh nghiệp có thể kể đến:

 • Trình quản lý quản cáo: Lên các chiến dịch quảng cáo, quản lý, phân tích, đánh giá quảng cáo
 • Creator Marketplace: Dễ dàng kết nối, cộng tác với nhiều thương hiệu, nhãn hàng, nhà sáng tạo để đẩy mạnh các chiến dịch bán hàng
 • Ctreative Exchange: Kết nối với các chuyên gia quảng cáo
 • Trung tâm sáng tạo: Đưa ra đầy đủ những thông tin phân tích người dùng, xu hướng cho các nhà quảng cáo và doanh nghiệp
 • Kết nối tiktok shop giúp doanh nghiệp người bán hàng đăng bán, quảng bá các sản phẩm của mình.

Kết luận

Nếu bạn lên tiktok và có mục tiêu kiếm tiền, kinh doanh từ nền tảng này thì bạn nên chuyển sang chế độ tài khoản doanh nghiệp. Ở chế độ này sẽ hỗ trợ tốt nhất cho các hoạt động kinh doanh, nghiên cứu sản phẩm, insight khách hàng.

Trên đây là cách

Cách chuyển tài khoản tiktok cá nhân sang doanh nghiệp rất đơn giản trên điện thoại. Mong rằng bài viết này sẽ có ích với bạn.

Xem thêm:
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *