Lỗi không gắn được link sản phẩm vào video tiktok khiến bạn không thể bán hàng qua video đăng trên kênh. Hay muốn làm affiliate tiktok shop để kiếm hoa hồng cũng không được.

Bạn đã tìm nhiều cách nhưng vẫn chưa xử lý dứt điểm?

Lỗi+không+gắn+được+link+sản+phẩm+vào+video+tiktok

Trong bài viết này toctoc.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi không gắn được link sản phẩm vào video tiktok chi tiết nhé.

Bạn làm theo từng bước là được, đơn giản lắm.

Nguyên nhân không gắn được link sản phẩm vào video tiktok

Nguyên Nhân Khiến Không Gắn được Link Vào Sản Phẩm
Nguyên Nhân Khiến Không Gắn được Link Vào Sản Phẩm

Nhiều bạn xem các hướng dẫn trên mạng và làm theo để gắn link sản phẩm vào video nhưng lại không thấy của mình giống trong hướng dẫn. Như các lỗi không hiện mục “Sản phẩm”. Mục sản phẩm bị mờ đi và không thể nhấn vào được.

Có một vài nguyên nhân khiến bạn không gắn được link. Bạn xem mình mắc phải nguyên nhân nào dưới đây để xử lý nhé.

Dùng nhạc không phải nhạc thương mại

Nếu video của bạn chuẩn bị đăng lên mà có nhạc không phải nhạc thương mại sẽ không gắn được link sản phẩm. Tiktok có cho một kho nhạc dành riêng cho bán hàng bạn có thể dùng các bài nhạc này.

Trong trường hợp bạn dùng âm thanh thương mại rồi nhưng link sản phẩm không hiện trên video thì bạn thử thoát ra, xóa video đó đi và làm lại.

Lưu ý: Bạn nên kiểm tra xem tài khoản của mình đã chuyển sang tài khoản doanh nghiệp hay chưa. Nên chuyển sang tài khoản doanh nghiệp để dùng được các nhạc thương mại.

  • Xem thêm: Cách chuyển sang tài khoản danh nghiệp

Sản phẩm trên tiktok shop đã hết hàng

Nguyên nhân thứ 2 là sản phẩm bạn gắn link trên tiktok shop đã hết. Lúc này bạn chỉ có cách gắn sản phẩm khác. Hoặc liên hệ người bán để tìm hiểu chi tiết.

Sản phẩm đã bị gỡ chiến dịch Affiliate

Các sản phẩm bị gỡ khỏi chiến dịch Affiliate cũng không thể gắn link. Lý do có thể là shop bán không còn chạy chiến dịch này cho nhà sáng tạo nữa. Bạn có thể chọn các sản phẩm tương tự hoặc tìm các shop khác để thêm sản phẩm.

Nếu đã tìm hết nhưng không thấy mình mắc phải nguyên nhân nào bên trên thì bạn thử cập nhật lại ứng dụng. Xóa ứng dụng tiktok và cài lại nhé.

Chưa đủ 1000 follow

Một nguyên nhân nữa đó là bạn chưa đủ 1000 follow trên kênh. Chỉ khi bạn có đủ 1000 follow thì tiktok mới cho bạn mở tính năng tiktok shop, gian hàng. Sau đó bạn với có thể thêm các sản phẩm muốn bán vào giỏ hàng và gắn link vào video được.

Cách để có 1000 follow không khó, tuy nhiên đó là với những ai đã làm nội dung khá lâu trên tiktok. Còn với những người mới cũng khá đau đầu. Nhưng cũng có nhiều cách để đạt được số follow này nhanh chóng.

Mình có chia sẻ dưới bài viết này, đây là cách mà nhiều người dùng để đạt mốc 1000 người theo dõi đầu tiên. Nếu muốn bán hàng thì bạn hãy nhanh nhé, cũng nhiều người đã làm được rồi.

Cách khắc phục lỗi không gắn link sản phẩm vào video tiktok

Chỉ có một vài nguyên nhân lớn dẫn tới lỗi không gắn được link sản phẩm vào video mình đã kể trên. Video dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách để khắc phục lỗi này nhé.

Nếu bạn vẫn đang sử dụng tài khoản cá nhân thì cần chuyển sang tài khoản doanh nghiệp để dùng các bản nhạc cho thương mại. Có nhiều nhạc và thể loại khác nhau để bạn chọn.

Một số lưu ý khi gắn link sản phẩm

Ngoài ra để gắn link sản phẩm sao cho “mượt” không mắc phải lỗi gì thì bạn cần lưu ý một số điểm dưới đây.

Đặt tên sản phẩm

Tên sản phẩm của bạn không nên quá dài chỉ nên dưới 30 ký tự. Khi thêm link có phần tên mặc định do các Shop đặt, nhưng bạn cũng có thể thay đổi. Nhưng sao cho tên dễ hiểu, không lan man, nêu được chất liệu, công dụng của sản phẩm thì càng tốt.

Ví dụ: Áo polo nam siêu thoáng, Khẩu trang hoạt tính vv…

Không thêm quá nhiều sản phẩm

Mỗi một video bạn chỉ nên thêm một sản phẩm. Không nên thêm quá nhiều khiến khách hàng bị rối.

Linh sản phẩm và nội dung phải trùng nhau

Nếu bạn đang video có nội dung mà không đúng với link sản phẩm gắn vào rất dễ dính vi phạm nặng. Hiện giờ tiktok đã thêm nhiều chính sách để siết chặt các nhà sáng tạo nội dung cũng như nhà bán hàng.

Nếu làm affiliate tiktok hay bán hàng tiktok shop thì bạn cần cập nhật ngay nhé.

Làm sao cho nội dung video, các phần mô tả, caption phải chuẩn cùng một sản phẩm. Ngoài ra phần này cũng giúp khách hàng dễ dàng ra lựa chọn hơn trong khi mua.

Gắn link các sản phẩm không vi phạm chính sách

Các sản phẩm vi phạm chính sách hay các sản phẩm cần giấy tờ thì sẽ rất khó để được duyệt và hiện link. Thậm chí là bị đánh gậy vi phạm nếu bị phát hiện.

Nếu bạn đọc bài viết này chắc hẳn bạn đang là người mới kinh doanh trên tiktok. Nếu làm affiiate thì bạn nên chọn những mặt hàng dễ bán. Không vi phạm các chính sách của tiktok sẽ dễ để được duyệt link hơn.

Kết luận

Vừa rồi toctoc.vn đã hướng dẫn bạn cách sửa lỗi không gắn được link sản phẩm vào video tiktok. Các bạn có thể làm theo hướng dẫn chi tiết trong video. Các bước làm cụ thể ai cũng làm được.

Cách này giúp bạn gắn được link vào sản phẩm để bán hàng, cũng như làm tiếp thị liên kết rất hiệu quả.

Bài viết liên quan

Cách mở live tiktok khi chưa đủ follow đơn giản chỉ 3 bước

Cách chọn nhạc trên tiktok hay làm nền chạy ads, tạo nội dung lên xu hướng nhanh

Cập nhật luật tiktok shop mới nhất 2023

Dịch Vụ Tiktok Uy Tín và chất lượng

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *