Cập nhật mới nhất điều kiện để làm aff tiktok mà bất cứ nhà sáng tạo nội dung hay nhà bán hàng nào cũng phải biết trong năm 2023.

Điều+kiện+làm+aff+tiktok

Tiktok đã cập nhật chính sách mới về tiếp thị liên kết cho Creater và Seller. Đây là những chính xác là thay đổi lớn cho nền tảng. “Miếng cơm” dần dần khó nhai hơn, vì thế nếu bạn đang làm affiliate tiktok hay bán hàng trên tiktok shop thì hãy cập nhật ngay nhé.

Cập nhật mới nhất về điều kiện để làm aff tiktok

Trong thời gian tới tiktok sẽ tung ra các chính sách có thể nói rất nghiêm ngặt và khó tính dành cho các nhà bán hàng và các nhà sáng tạo nội dung. Chắc chắn rằng mảng affiliate tiktok sẽ không còn dễ thở như lúc ban đầu. Và nếu bạn đang làm affiliate tiktok hay muốn tham gia vào mảng này thì dưới đây sẽ là cập nhật mới nhất về điều kiện để làm aff tiktok nhé.

Cập nhật sớm để chiến đấu thôi.

Với nhà sáng tạo nội dung (Creater)

Điều Kiện để Làm Aff Tiktok Với Creater
Điều Kiện để Làm Aff Tiktok Với Creater

Đủ 1000 follow và các điều kiện

Ngay kể từ khi có chính sách về điều kiện để làm aff tiktok thì mỗi nhà sáng tạo đều phải cần đủ 1000 follow để có thể mở tính năng này. Khi có đủ 1000 follow thì bạn có thể thêm vào các sản phẩm để làm tiếp thị liên kết.

Để nhận được các voucher thì bạn phải cần:

 • Tài khoản của bạn không được liên kết trực tiếp với bất cứ shop nào (trước đây bạn có thể thêm vào tiktok shop tự tạo, hoặc tiktok shop khác). Nghĩa là bạn chỉ có thể thêm sản phẩm trên sàn sản phẩm. Hoặc liên kết dạng tài khoản tiếp thị với shop để làm tiếp thị liên kết.
 • Bán hàng doanh số không > 80%/ tháng/ Shop được liên kết

Trước đây bạn có thể tự tạo tiktok shop sau đó liên kết với nick mình muốn bật aff. Nhưng bây giờ nếu shop mà bạn tạo không hoạt động trong 30 ngày sẽ bị khóa.

Ảnh hưởng từ chỉ số NRR và PQP

Chỉ số NRR (Tỉ lệ đánh giá tiêu cực cao): Đây là điểm để đánh giá độ hài lòng của khách hàng. Nếu Creater nhận tiếp thị cho sản phẩm kém chất lượng mà sau khi dùng khách hàng phản hồi không hài lòng thì sẽ bị đánh giá theo cùng shop. NRR càng cao thì tương tác càng bị bóp, giảm phân phối.

PQP (Promotion Quality Point): Chỉ số đánh giá sản phẩm trong video live của các Creater có uy tín, chất lượng không. Nếu chỉ số này càng cao thì nội dung sẽ càng được phân phối mạnh và ngược lại chỉ số càng thấp thì càng bị bóp tương tác.

Chỉ số PQP bị ảnh hưởng bởi các yếu tố:

 • Sự hài lòng với sản phẩm: Chỉ số này sẽ được tính dựa vào số đơn hàng giao thành cồng, tỷ lệ hoàn – hủy, các đánh giá từ khách hàng sau khi mua hàng.
 • Tốc độ vận chuyển: Vận chuyển càng nhanh thì càng tốt
 • Chăm sóc khách hàng: Được tính trên tỷ lệ phản hồi của khách hàng khi hpj có nhu cầu, khiếu nại về mặt hàng đang được cung cấp.

Thắt chặt nội dung livestream

Sẽ không còn cảnh nhiều nội dung livestream tràn lan nữa vì chính sách sẽ được thắt chặt hơn nhiều. Các livestream của Creater cần phải chuyên nghiệp, thu hút, chất lượng, giá trị.

Các livestream chỉ đơn giản là “bán và bán”, hô hào, sẽ bị giảm tương tác dần. Trong mỗi buổi live tiktok sẽ đánh giá kênh của creater và xếp hạng. Điểm xếp hạng này sẽ ảnh hưởng tới khả năng phân phối livestream trong phững buổi sau.

Và số lượng tiếp cận sẽ phụ thuộc vào các yếu tố, chỉ số NRR hay PQP ở trên quyết định.

Với nhà bán hàng (Seller)

Về việc tạo một shop mới thì không có gì thay đổi, bạn vẫn cần cung cấp đầy đủ thông tin để tạo shop. Nhưng điểm khác đó là giờ đây trong giai đoạn đầu mới lập bạn chỉ có thể liên kết với kênh tiktok chính. Không còn có thể liên kết 4 tài khoản tiếp thị để bật live, mở giỏ hàng nữa.

Điều Kiện để Bán Hàng Tiktok Shop Với Seller
Điều Kiện để Bán Hàng Tiktok Shop Với Seller

Nếu muốn đủ điều kiện để liên kết thì bạn cần qua giai đoạn thử thách.

Giai đoạn thử thách

Giai đoạn Thử Thách Của Tiktok Shop
Giai đoạn Thử Thách Của Tiktok Shop

Bạn cần phải đáp ứng đủ các tiêu chí dưới đây trong vòng 60 ngày:

 • Số lượng đơn hàng phải là 1000 đơn
 • Tỷ lệ hủy đơn dưới 10%
 • Tỷ lệ gửi hàng chậm dưới 10%
 • Tỷ lệ hoàn trả hoàn tiền dưới 1,5%
 • Tỷ lệ theo dõi đơn hàng hợp lệ phải trê 95%
 • Đánh giá tiêu cực nhỏ hơn 10%
 • Điểm vi phạm cộng đồng dưới 12
Cần Phải đủ điều Kiện Thì Mới Có Thể Liên Kết Tài Khoản Tiktok Shop
Cần Phải đủ điều Kiện Thì Mới Có Thể Liên Kết Tài Khoản Tiktok Shop

Từ đây bạn có thể thấy là giai đoạn thử thách sẽ rất khó và sẽ “lọc” được kha khá shop. Nếu muốn tăng lượng đơn bán hàng bạn phải thêm quảng cáo. Livestream nhiều hơn để kéo, tạo nội dung liên tục. Hoặc có thể tăng mức hoa hồng để thu thú nhà sáng tạo. Nhưng nếu mà bạn làm như vật thì vẫn mắc điều kiện dưới đây.

Giới hạn 100 đơn/ ngày

Giới hạn 100 đơn 1 ngày đã có từ lâu nhưng nếu muốn bán hàng phù hợp với các điều kiện ở trên. Qua được thời gian thử thách với các chỉ số kia thì bạn với được mở giới hạn đơn. Lúc này với có thể chạy nhiều đơn hơn, chi tiêu mạnh tay hơn.

Và chắc chắn với chính sách này nhà bán hàng sẽ phải tập trung vào sản phẩm, vận hành bán hàng nhiều hơn. Còn sáng tạo sẽ là Creater.

Chính sách Tăng Phí Sàn

Trước đây phí sàn của tiktok là thấp hơn rất nhiều so với các sàn khác. Các chính sách hỗ trợ cũng nhiều cho Seller cũng như Creater. Và trong thời gian tới phí sàn cũng sẽ có điều chỉnh tăng hơn so với trước.

Từ giữa tháng 4/2023, phí sàn mà người bán phải trả sẽ tăng từ 2,5% (đã có thuế) lên thành 3% (đã có thuế). Nhìn chung vẫn thấp so với mặt bằng chung.

Chính sách sẽ như sau:

 • Phí giao dịch sẽ được tính dựa vào tổng số đơn hàng thành công.

Phí giao dịch = (Tổng thanh toán của khách – tổng hoàn cho khách ) x 3%.

Đây cũng là chính sách mà chúng ta cũng có thể nhận thấy từ trước đó của tiktok.

Đúc kết lại

Từ những chính sách mới cập nhật của tiktok cho người bán và các nhà sáng tạo thì giờ đây tiktok sẽ ngày càng gắt hơn. Các Creater sẽ phải chọn sản phẩm, nhà bán hàng uy tín trước khi làm tiếp thị. Nếu sản phẩm mà kém chất lượng thì sẽ không dám nhận để làm nội dung. Nhà bán hàng phải tối ưu rất nhiều thứ chỉ số, mà tối ưu được chắc chắn shop sẽ là uy tín.

Chính vì thế tiktok đang muốn “thanh lọc” và khiến nhà bán hàng, cũng như nhà tiếp thị phải chuyên nghiệp, nghiêm túc và làm ăn chuẩn chỉnh hơn.

———————

Đọc ngay những bài viết dưới này nếu bạn muốn kinh doanh trên tiktok nhé.

Nhạc nền live tiktok giúp chốt nghìn đơn

Các loại phí trên tiktok shop nếu là người bán không thể bỏ qua

Dịch Vụ Tiktok Uy Tín và chất lượng

Bài viết liên quan

2 thoughts on “Điều kiện để bật aff kiếm tiền tiếp thị liên kết tiktok mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *