Template là một yếu tố rất quan trọng khi bạn muốn xây dựng một website, landing page để bán hàng, kinh doanh. Để lên top cao và đem lại nhiều chuyển đổi, đơn hàng. Có nhiều người đã biết template là gì. Nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về khái niệm của template.

Template+là+gì+yếu+tố+quan+trọng+để+tạo+website+bạn+cần+biết

Vậy thì trong bài viết này mình sẽ giải đáp chi tiết về template. Nó là gì, có những lợi ích gì đối với website của bạn. Và địa chỉ cung cấp những mẫu template bắt mắt, thu hút nhé.

Template là gì?

Template Là Gì?
Template Là Gì?

Template dịch ra là bản mẫu nhưng để nói chuẩn hơn Template là một bản thiết kế sẵn gồm nhiều phần tử, nhiều layout được sắp xếp với nhau theo một bố cục nhất định. Các loại template này có nhiều lĩnh vực khác nhau. Tùy vào mỗi lĩnh vực ngành nghề sẽ có bố cục phổ biến. Hoặc bạn có thể chọn tùy vào sở thích.

Các template này phù hợp với những ai không có các kỹ năng thiết kế, bố cục. Hoặc những ai muốn tiết kiệm thời gian nhưng vẫn có giao diện đẹp mắt.

Lợi ích của template khi thiết kế website, landing page

Như đã nói template giúp những ai yếu về các kỹ năng thiết kế có thể sử dụng được các mẫu template bắt mắt. Hay giúp nhiều người tiết kiệm được rất nhiều thời gian để tự bỏ công ra làm.

Lợi ích Của Template Khi Thiết Kế Website, Landing Page
Lợi ích Của Template Khi Thiết Kế Website, Landing Page

Và cụ thể lợi ích của Template đem lại là gì?

Cập nhật nhanh những mẫu Template mới dễ dàng

Trong thời buổi mà mọi thứ thay đổi chóng mặt, trải nghiệm của người dùng ngày càng được đề cao thì cập nhật các template mới là điều rất quan trọng. Các template đem lại trải nghiệm tốt cho người dùng sẽ giúp cho web, trang đích của bạn có độ giữ chân tốt hơn.

Với giao diện đẹp mắt, dễ dùng sẽ khiến người dùng có thiện cảm hơn so với các template thông thường. Các template cũng được cập nhật thường xuyên và dễ dàng.

Tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức

Có rất nhiều mẫu template đẹp với giá rất rẻ hoặc nếu chịu khó tìm bạn có thể lấy được các mẫu template miễn phí. Giúp tiết kiếm rất nhiều chi phí để thuê người thiết kế. Đối với những người mới làm hoặc mới kinh doanh tiết kiệm được chi phí trong khi vẫn có template đẹp là rất hiệu quả.

Ngoài ra bạn còn tiết kiệm được các chi phí thời gian, công sức. Thông thường để thiết kế một template cần mất khá nhiều thời gian. Cần phải suy nghĩ sao cho bố cục hợp lý, tốt cho trải nghiệm người dùng. Với template bạn có nhiều mẫu để chọn, tiết kiệm thời gian cũng như công sức để thuê hay tự thiết kế.

Đa dạng các mẫu Template

Tùy vào mỗi một chủ đề cụ thể các template cũng khác nhau về bố cục, phong cách. Ngoài tìm các sao cho bố cục hài hòa thì cũng cần phải nghiên cứu phong cách nào phù hợp nếu tự thiết kế.

Tuy nhiên với template những vấn đề này sẽ được bỏ bớt đi. Vì có rất nhiều mẫu template cho bạn lựa chọn, mỗi một lĩnh vực lại có nhiều mẫu khác nhau phù hợp.

Cách lựa chọn template cho website, landing page

Số lượng template là rất lớn, mỗi một lĩnh vực, chủ đề lại phù hợp với template riêng. Nếu bạn loay hoay không biết phải lựa chọn template nào cho hợp lý thì nên đưa ra những tiêu chí đánh giá sao cho phù hợp với mục đích của mình.

Cách Lựa Chọn Template Cho Website, Landing Page
Cách Lựa Chọn Template Cho Website, Landing Page

Dưới đây là một vài các tiêu chí cơ bản để chọn một template sao cho hợp lý nhất.

Phù hợp với mục đích

Mỗi một website, landingpage được tạo ra sẽ có một mục đích khác nhau tùy thuộc vào chủ site. Và các website, landing page của bạn sẽ là một điểm chạm quan trọng khi tiếp cận với người dùng. Giao diện càng chuyên nghiệp thì càng nhận được tin tưởng, đánh giá tốt. Thêm vào đó cần phải được tối ưu cho trải nghiệm người dùng. Nghĩa là người dùng truy cập vào cảm thấy dễ chịu, thao tác dễ dàng….

Thêm nữa, mỗi một chủ đề, một ngách, lĩnh vực lại có một kiểu template khác nhau nên bạn chọn sao cho phù hợp với mục đích của mình. Phù hợp với lĩnh vực và tối ưu trải nghiệm tốt nhất có thể cho người dùng.

Bố cục, giao diện và màu sắc

Về bố cục nên chọn những template có bộ cục rõ ràng, không quá rối rắm hoặc gây khó chịu cho người xem. Màu sắc không quá phô, cần hài hòa. Nếu bạn có màu sắc thương hiệu cần thêm vào các template này để tăng độ nhận diện thương hiệu. Template nên phù hợp với lĩnh vực, cần phải nghiên cứu xem lĩnh vực của bạn thường sử dụng những template dạng thế nào để tối ưu trải nghiệm tốt nhất. Và template dạng nào sẽ có tỷ lệ phản hồi, tương tác tích cực nhất.

Chuẩn SEO, thân thiện với các thiết bị

Hiện tải tỷ lệ người dùng sử dụng điện thoại thông minh vào các trang web chiếm tỷ lệ khá cao. Vì thế ngoài chọn template thên thiện với máy tính, máy tính bảng bạn cũng nên chọn template được tối ưu tốt cho di động.

Để website lên top Template cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng. Vì thế cần phải được thiết kế sao cho chuẩn SEO đề giúp website dễ lên top hơn.

Các địa chỉ tải template cho website hiệu quả

Để tải các template đẹp mắt và tối ưu được các yếu tố trải nghiệm trên trang bạn cần tìm ra một nơi cung cấp template chất lượng. Dưới đây là một số địa chỉ cung cấp đa dạng các loại template để bạn tham khảo nhé.

Themeforest.net

Đây là trang web có rất nhiều những mẫu template ấn tượng. Các template được thiết kế khá bắt mắt, thân thiện với các thiết bị di động. Bên cạnh đó là đầy đủ các tính năng, bảo mật cao.

Web Cung Cấp Các Mẫu Template Themeforest.net
Web Cung Cấp Các Mẫu Template Themeforest.net

Truy cập: https://themeforest.net/

Wix.com

Wix.com là một trang web cung cấp khá nhiều và đa dạng các mẫu template cho các lĩnh vực khác nhau. Tại wix bạn cũng có thể tạo các web đơn giản dạng HTML hay các web di động.

Web Cung Cấp Các Mẫu Template Wix
Web Cung Cấp Các Mẫu Template Wix

Bạn có thể sử dụng tất cả các dịch vụ mà một web cần tại wix.com nhé.

Truy cập: https://www.wix.com/website/templates

Templatemonster.com

Cung cấp hơn 3,500+ các mẫu template đa đạng nhiều lĩnh vực, chủ đề. Ngoài ra templatemonter.com cũng thường xuyên cập nhật mới rất nhiều các mẫu template. Các template được tối ưu tốt cho các thiết bị. Chỉ cần thao tác đơn giản, chỉnh sửa ít nội dung là bạn đã có mẫu template ưng ý.

Web Cung Cấp Các Mẫu Template Templatemonster
Web Cung Cấp Các Mẫu Template Templatemonster

Truy cập: https://www.templatemonster.com/

Web Colorlib

Web Colorlib cũng là một trong những địa chỉ có đa dạng những template đặc sắc, bắt mắt, được tối ưu tốt để bạn lựa chọn. Số lượng các mẫu template không được nhiều và đa dạng như các web cung cấp trên nhưng về chất lượng lại được đánh giá rất cao từ người sử dụng.

Web Cung Cấp Các Mẫu Template Colorlib
Web Cung Cấp Các Mẫu Template Colorlib

Truy cập: https://colorlib.com/wp/templates/

Kết luận

QUua bài viết này bạn đã biết được khái niệm về template là gì. Nếu bạn đang muốn xây dựng một website để bán hàng, kinh doanh, kiếm tiền online thì từ khóa “template” là không thể bỏ qua. Mình cũng đã liệt kê cho bạn một số web cung cấp các mẫu template có sẵn để bạn có thể lựa chọn.

Mong bài viết này sẽ có ích với bạn.

Xem thêmMẫu theme blogspot bán điện thoại hoặc Aff cực đẹp, chuyển đổi caoMẫu Template Blogspot bán nông sản đẹp chuẩn SEO

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *