Quảng Cáo Video Thúc Đẩy Chuyển Đổi là gì? Đây là một câu hỏi mà rất nhiều người khi mới bắt đầu tìm hiểu về quảng cáo Google Ads đặt ra. Chắc chắn bạn đã nghe tên loại quảng cáo này ở đâu đó. Đây cũng là bí quyết giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Gia tăng đơn hàng, doanh thu cho các nhà quảng cáo.

Vậy Quảng Cáo Video Thúc Đẩy Chuyển Đổi là gì? Cùng toctoc.vn tìm hiểu nhé.

Quảng Cáo Video Thúc đẩy Chuyển đổilà Gì, Bí Quyết Gia Tăng Doanh Thu Hiệu Quả
Quảng Cáo Video Thúc đẩy Chuyển đổilà Gì, Bí Quyết Gia Tăng Doanh Thu Hiệu Quả

Quảng Cáo Video Thúc Đẩy Chuyển Đổi là gì?

Quảng cáo video thúc đẩy chuyển đổi là một định dạng quảng cáo cho phép bạn sử dụng các video quảng cáo để thu hút người xem với mục tiêu là chuyển đổi. Quảng cáo video thúc đẩy chuyển đổi phải có nội dung thu hút, hấp dẫn, thuyết phục người xem thực hiện một hành vi mục tiêu cụ thể. Ví dụ như nhấp vào quảng cáo…

Đây là một cách đơn giản để có thể gia tăng thêm các lượt chuyển đổi hiệu quả từ nguồn Youtube hoặc ngoài Youtube với chi phí tối ưu.

Lợi ích

 • Tiếp cận lượng khách hàng mới: Với việc quảng cáo có thể hiển thị trên trang chủ Youtube, danh sách các video được đề xuất hay các website trên các thiết bị di động và máy tính. Quảng cáo thúc đẩy chuyển đổi sẽ giúp bạn tiếp cận với một số lượng lớn khách hàng tiềm năng từ rất nhiều nguồn trong và ngoài Youtube.
 • Gia tăng số lượng chuyển đổi với chi phí thấp: Video quảng cáo xuất hiện ở nhiều vị trí sẽ giúp cho chiến dịch quảng cáo thu hút được thêm nhiều lượt chuyển đổi. Bên cạnh đó việc tối ưu quảng cáo cũng sẽ giúp làm giảm chi phí CPA cho mỗi lượt chuyển đổi.
 • Dễ dàng scale up (Mở rộng) quy mô: Chiến dịch quảng cáo video thúc đẩy chuyển đổi được xuất hiện ở nhiều nơi như trên các thiết bị di động, máy tính, Smart TV. Bạn sẽ không cần phải thay đổi giá thầu hay ngân sách cho từng vị trí hiển thị. Chính vì thế sẽ dễ dàng cho việc mở rộng quy mô của chiến dịch quảng cáo.

Trường hợp áp dụng cụ thể

Quảng cáo video thúc đẩy chuyển đổi sẽ là lựa chọn tối ưu dành cho bạn trong những trường hợp sau:

 • Bạn đang kinh doanh và có sản phẩm mới ra mắt và muốn tiếp cận tới nhiều khách hàng tiềm năng. Để gia tăng số lượng đơn hàng
 • Bạn muốn mở rộng quy mô chiến dịch bán hàng và tối ưu chi phí trên mỗi lượt chuyển đổi

Cách một quảng cáo video thúc đẩy chuyển đổi hoạt động

Quảng cáo video thúc đẩy chuyển đổi sẽ hoạt động dưới dạng quảng cáo Skippable in-stream (quảng cáo trong luồn có thể bỏ qua) và định dạng In-feed video (Quảng cáo dạng video trong nguồn cấp dữ liệu).

Với mỗi video dùng để chạy quảng cáo điều kiện đủ là video phải dài ít nhất là 10 giây.

Một số tính năng quảng cáo sẽ không sử dụng được trong chiến dịch quảng cáo này. Như tính năng nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh thì quảng cáo video thúc đẩy chuyển đổi sẽ không được hỗ trợ. Vì tính năng này hỗ trợ quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua nhưng không hỗ trợ quảng cáo dạng video trong nguồn cấp dữ liệu trong danh sách video trên trang chủ Youtube.

Với chiến dịch quảng cáo này bạn có thể dễ dàng thêm phần mở rộng. Giúp gia tăng thêm những lượt chuyển đổi. Nhưng việc này có thể làm ảnh hưởng tới các hình thức hiển thị. Hoặc chức năng quảng cáo trong chiến dịch.

Tối ưu quảng cáo

Để chiến dịch quảng cáo đạt được hiệu quả cao nhất dưới đây sẽ là những điều bạn cần tối ưu cho mẫu quảng cáo của mình.

 • CTA (Kêu gọi hành động): Độ dài tối đa 10 từ
 • Dòng tiêu đề 1: không quá 15 ký tự (Dùng trong dịnh dạng quảng cáo trong luông có thể bỏ qua)
 • Dòng tiêu đề 2 (Dòng tiêu đề dài): độ dài tối đa không quá 90 ký tự (Sử dụng trong định dạng quảng cáo khám phá dạng video)
 • Mô tả: Tối đa 70 ký tự
 • Tùy chọn mẫu quảng cáo (không bắt buộc): Trong định dạng quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua bạn có thể thêm các liên kết mở rộng như liên kết trang web, biểu mẫu, nguồn cấp dữ liệu sản phẩm. Tuy nhiên việc này có thể thay đổi hình thức hiển thị của quảng cáo. Và tại một thời điểm chỉ có một tùy chọn được sử dụng trong một chiến dịch. (Lưu ý: chỉ sử dụng được trên các thiết bị di động)

Vị trí hiển thị

 • List video hiển thị trên trang chủ của Youtube (Chỉ các thiết bị di động)
 • Trang phát video trên Yotube (di động, máy tính, TV)
 • Danh sách các video đề xuất liên quan
 • Danh sách các video phù hợp với kết quả tìm kiếm
 • Các website, ứng dụng đối tác video của Google

Kết luận

Quảng Cáo Video Thúc Đẩy Chuyển Đổi là gì? Sau bài viết này chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho mình rồi. Để chạy quảng cáo chuyển đổi hiệu quả bạn thêm rất nhiều các yếu tố khác nữa. Tuy nhiên qua bài viết bạn cũng đã hiểu về những khái niệm cơ bản. Cách mà một quảng cáo video thúc đẩy chuyển đổi hoạt động và hiển thị như thế nào.

Mong bài viết sẽ có ích với bạn.

Bài viết liên quan:

Top 3 nền tảng quảng cáo ads hiệu quả bạn nên biết

Youtube Trueview là gì? Những điều bạn cần biết về Quảng cáo Youtube Trueview

(Dễ Hiểu) Quảng Cáo Khám Phá Là Gì? Lợi Ích Khi Triển Khai Chiến Dịch Quảng Cáo

CPV là gì? Hiểu Đúng Về CPV Để Chạy Quảng Cáo Hiệu Quả

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *