Quảng cáo video theo trình tự là gì? Bài viết này sẽ giới thiệu với bạn về quảng cáo video theo trình tự. Một trong những loại quảng cáo video mà bạn nên biết khi tìm hiểu về chạy quảng cáo trên Youtube. Loại quảng cáo này sẽ có những điểm giống và khác với những định dạng quảng cáo khác. Tuy nhiên đều phục vụ mục đích chung của các nhà quảng cáo là tiếp cận số lượng lớn người dùng và gia tăng số lượng khách hàng.

Vậy cùng tìm hiểu về “Quảng cáo video theo trình tự là gì?” nhé.

Quảng+Cáo+Video+Theo+Trình+Tự+Là+Gì
Quảng Cáo Video Theo Trình Tự Là Gì

Giới thiệu về quảng cáo video theo trình tự

Quảng cáo video theo trình tự là một định dạng quảng cáo bao gồm nhiều video quảng cáo được sắp xếp một cách có trình tự theo chủ đích của nhà quảng cáo. Nhằm chia sẻ, giới thiệu cho người xem về sản phẩm, thương hiệu của mình. Các video sẽ được sắp xếp theo một trình tự sao cho thu hút nhất, nhất quán nhất để nhận được sự quan tâm của người dùng.

Điểm khác so với các dạng quảng cáo khác

Quảng video theo trình tự có nhiều đặc điểm, tính năng khác so với các loại quảng cáo video khác, cụ thể như sau:

 • Bạn không có quyền lựa chọn nhắm mục tiêu như các định dạng quảng cáo video thông thường. Như nhắm mục tiêu về các từ khóa, vị trí, chủ đề vv… Nhưng thay vào đó bạn có quyền loại trừ các mục tiêu.
 • Nếu một người xem đã được phân phối và tiếp cận và xem một video quảng cáo trong chuỗi trình tự các video tại chiến dịch đầu tiên thì họ sẽ không phải xem lại video đó tại chiến dịch quảng cáo thứ hai.
 • Theo mặc định trình tự quảng cáo video của bạn sẽ được tiếp cận tới mỗi một người xem trong vòng 7 ngày. Chỉ số này được gọi là giới hạn tần xuất hiển thị. Nhưng bạn có thể thay đổi mức giới hạn này lên 30 ngày cho mỗi người/ một trình tự video. Lưu ý sau khi bạn đã lưu chiến dịch thì không thể thay đổi thông số này nữa.
 • Với những định dạng chiến dịch thông thường bạn sẽ có những số liệu ước cụ thể về nhiều thông số như lưu lượng truy cập quảng cáo. Tuy nhiên quảng cáo video theo trình tự không hỗ trợ tính năng này.

Cách một quảng cáo video theo trình tự chạy

Với mỗi một chiến dịch quảng cáo video theo trình tự sẽ có nhiều bước cài đặt hiển thị. Mỗi một bước sẽ là một nhóm quảng cáo và một quảng cáo. Bạn sẽ lựa chọn các tùy chọn cài đặt chủ yếu ở tầng chiến dịch ví dụ như ngân sách, những người bạn muốn tiếp cận, tùy chọn loại trừ nội dung, các mẫu trình tự…

Nhưng các tùy chọn như đặt giá thầu, cách sắp xếp trình tự video sẽ được lựa chọn cài đặt ở trong các bước. Sau khi bạn nhấn tạo chiến dịch quảng cáo sẽ được xem xét và nếu đủ điều kiện sẽ được phân phối hiển thị. Lúc này người xem sẽ xem được quảng cáo video theo trình tự

Trình tự mà người xem trải qua sẽ còn phụ thuộc vào các yếu tố tùy chọn cài đặt mà bạn đã lựa chọn trong mỗi bước. Ví dụ như lựa chọn theo lượt hiển thị, lượt xem, lượt nhấn bỏ qua…

Giả sử bạn chọn điều kiện để chuyển sang video thứ hai là lượt xem thì video đầu tiên phải có lượt xem được tính rồi. Tương tự các điều kiện khác cũng như vậy.

Các mẫu quảng cáo video theo trình tự

Các mẫu quảng cáo này sẽ giúp bạn hiểu được cách để cài đặt một quảng cáo video theo trình tự. Trong suốt quá trình tạo chiến dịch bạn sẽ được hướng dẫn từ Google Ads về cách để lên chiến dịch và các định dạng phù hợp cụ thể trong từng bước.

Dưới đây là các mẫu mà bạn có thể lựa chọn để tạo chiến dịch:

Các Mẫu Trình Tự Video Quảng Cáo
Các Mẫu Trình Tự Video Quảng Cáo
 • Trình tự tùy chỉnh: Bạn tự chỉnh tất cả các thông số cài đặt, tùy chọn cài đặt
 • Trình tự tự động: Nên dùng ít nhất hai quảng cáo video với thời lượng bất kỳ. Google sẽ tối ưu phân phối tự động các video đến người dùng nên trình tự có thể bị thay đổi.
 • Giới thiệu và củng cố: Đưa ra nội dung về thương hiệu sản phẩm của bạn bằng một video dài hơn 30 giây và sau đó chốt lại củng cố bằng một video ngắn hơn 30 giây.
 • Nhắc nhở và truyền cảm hứng: Đầu tiên sẽ là nhắc nhở người xem với một video ngắn sau đó sẽ gây cảm xúc, thúc đẩy, truyền cảm hứng cho người xem bằng một video dài
 • Thu hút và định hướng: Gây ấn tượng thu hút ban đầu của người xem bằng một video ngắn, tiếp đó tạo cảm xúc, truyền cảm hứng cho họ bằng một video dài, cuối cùng là thúc đẩy hành động bằng một video ngắn khác
 • Tương tác và phân biệt: Phân nhỏ câu chuyện của bạn thành nhiều phần và đưa vào 4 quảng cáo video ngắn với các góc độ kể chuyện khác nhau.

Cách tính chi phí

Sẽ có hai loại chiến lược giá thầu mà bạn nên lựa chọn để sử dụng cho định dạng quảng cáo này đó là: CPM mục tiêu và CPV tối đa

 • Bạn nên sử dụng chiến lược giá thầu CPM mục tiêu. Vì lúc này Google có thể tối ưu giá thầu hiển thị quảng cáo của bạn. Từ đó dễ dàng tăng tỷ lệ xem hết trình tự video cao hơn.
 • Với CPV tối đa bạn nên đặt số tiền mà bạn sẵn sàng trả cho lượt xem quảng cáo của bạn.

Các định dạng quảng cáo hỗ trợ dạng quảng cáo này

Quảng cáo video theo trình tự có thể sử dụng các định dạng quảng cáo dưới đây:

 • Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua
 • Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua
 • Quảng cáo đệm
 • Định dạng quảng cáo có kết hợp tất cả các định dạng trên

Việc bạn lựa chọn chiến lược giá thầu CPM. Hoặc CPV sẽ ảnh hưởng tới định dạng hiển thị quảng cáo.

Chọn CPM mục tiêu sẽ gồm có các định dạng quảng cáo sử dụng được như: Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua, quảng cáo trong luồn không thể bỏ qua, quảng cáo đệm, quảng cáo kết hợp các định dạng trên

Chọn CPV tối đa sẽ chỉ sử dụng được một loại định dạng quảng cáo là: Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua

Cách người dùng tiếp cận với quảng cáo

Người xem sẽ được dẫn qua lần lượt các video theo trình tự quảng cáo có sẵn trong trường hợp đã đủ điều kiện ở mỗi video quảng cáo trước đó. Các điều kiện này có thể là lượt hiển thị, lượt xem, lượt tương tác với quảng cáo. Và cứ lần lượt như vậy đến khi hoàn tất một trình tự quảng cáo video.

Ví dụ khi đã đủ điều kiện tương tác trên video 1. Người xem sẽ được đưa tới video 2, 3, 4 lầm lượt đến hết trình tự.

Trong trường hợp người xem đã xem một video trong một chiến dịch trước đó. Và bắt gặp quảng cáo trình tự tại một chiến dịch quảng cáo khác. Thì sẽ được dẫn tới video tiếp theo trong chiến dịch này. Tuy nhiên nhắm mục tiêu của cả hai chiến dịch quảng cáo này phải tương đồng nhau.

Thống kê số liệu

Các số liệu, báo cáo về lượt xem, lượt hiển thị… Bạn có thể xem giống như các chiến dịch thông thường. Bạn có thể xem kỹ hơn khi vào trong các nhóm quảng cáo và từng bước trình tự.

Trên đây là những giới thiệu về quảng cáo video theo trình tự là gì. Sự khác nhau của định dạng quảng cáo này với những định dạng quảng cáo khác. Và cách một quảng cáo video theo trình tự tiếp cận tới người xem ra sao.

Hãy để lại bình luận đóng góp hoặc chia sẻ nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé.

Bài viết liên quan:

(Dễ Hiểu) Quảng Cáo Khám Phá Là Gì? Lợi Ích Khi Triển Khai Chiến Dịch Quảng Cáo

CPV là gì? Hiểu Đúng Về CPV Để Chạy Quảng Cáo Hiệu Quả

Youtube Trueview là gì? Những điều bạn cần biết về Quảng cáo Youtube Trueview

Dịch Vụ Tiktok Uy Tín và chất lượng

Bảng giá dịch vụ Youtube uy tín giá rẻ và an toàn

Dịch vụ Facebook Uy Tín

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *