Affiliate marketing là một công việc được rất nhiều người tham gia trong thời gian gần đây. Và có rất nhiều những mô hình affiliate được áp dụng để đem về nguồn thu nhu nhập hiệu quả từ internet. Các mô hình này được thực hiện qua nhiều website affiliate giúp tối ưu được chuyển đổi, chăm sóc khách hàng.

Top+6+mô+hình+website+affiliate+marketing+chuyển+đổi+cao

Trong bài viết này toctoc.vn sẽ chia sẻ với bạn top 6 mô hình website affiliat marketing đem lại chuyển đổi cao trong tiếp thị liên kết nhé.

Top 6 mô hình website affiliate marketing chuyển đổi cao

Coupon site (Web mã giảm giá)

Đối với những sản phẩm có cùng tính năng, công dụng, hay không có gì quá nổi bật so với nhau thì người dùng có xu hướng sẽ quan tâm tới giá cả. Đánh vào tâm lý này nhiều website cập nhật mã giảm giá, các chương trình khuyến mại đã xuất hiện.

Mô Hình Website Affiliate Marketing Coupon Site
Mô Hình Website Affiliate Marketing Coupon Site

Các web mã giảm giá có tỷ lệ chuyển đổi rất cao vì hành vi người dùng. Coupon site có thể chạy rất nhiều những chiến dịch tiếp thị liên kết cho các đối tác khác nhau dưới dạng các link, banner quảng cáo, khuyến mãi.

Khi làm Coupon site bạn sẽ không cần mất quá nhiều công sức để xây dựng nội dung cho web. Tuy nhiên, Coupn site có độ cạnh tranh rất lớn vì nhiều bên triển khai xây dựng web dạng này, trong đó có rất nhiều ông lớn.

Một số site dạng coupon được nhiều người sử dụng ở Việt Nam như RetailMeNot.com, offers.vn, magiamgia.com

Review site (Web đánh giá sản phẩm)

Xu hướng của người dùng hiện tại là luôn tìm kiếm những bài viết đánh giá, review về sản phẩm. Hay chí ít là họ sẽ đọc những bình luận đánh giá trước khi mua hàng.

Mô Hình Website Affiliate Marketing Web đánh Giá
Mô Hình Website Affiliate Marketing Web đánh Giá

Các web này giúp người dùng có thêm những thông tin, khía cạnh so sánh khác nhau. Giúp đưa ra được những quyết định khách hàng nghĩ rằng đúng đắn hơn. Chính vì thế các web dạng đánh giá sản phẩm thường có chuyển đổi cao và bán hàng rất tốt.

Các web này cũng có thể tham gia vào các chương trình affiliate để bán hàng. Hay quảng cáo về các sản phẩm được nhãn hàng, các thương hiệu đặt booking.

Comparison site (Web so sánh)

Người mua hàng thường sẽ so sánh giá của các sản phẩm khác nhau trước khi chọn mua. Web so sánh giá là một dạng web giúp người mua làm được điều này.

Mô Hình Website Affiliate Marketing Web So Sánh
Mô Hình Website Affiliate Marketing Web So Sánh

Web hiển thị giá của nhiều nhà bán hàng khác nhau để cho khách hàng lựa chọn snr phẩm. Người truy cập web có thể nhập tên sản phẩm, hoặc mã vạch để so sánh giá.

Các web này hỗ trợ người mua và người bán hàng khá tốt. Khi giúp người mua chọn được sản phẩm giá tốt và người bán biết được tầm giá, độ phổ biến, phẩn hồi khách hàng về sản phẩm như thế nào.

Các website dạng này cũng có tỷ lệ chuyển đổi rất cao. Ở Việt Nam có 2 web được biết tới như websosanh và sosanhgia

Focus Industry site (Web chuyên môn)

Đây là một dạng web chia sẻ tập trung vào một lĩnh vực cụ thể nào đó. Hoặc chia sẻ về những chủ đề mà người chủ site có kiến thức sâu. Các web này khai thác các nội dung liên quan tới chủ đề và chia sẻ cho người dùng có nhu cầu.

Mô hình website affiliate marketing về một chủ đề nhất định
Mô hình website affiliate marketing về một chủ đề nhất định

Ví dụ các web chia sẻ về các kiếm tiền online qua blog, các kinh doanh thời trang vv… rất nhiều các chủ đề khác nhau.

Web site dạng này cần phải cập nhật, xây dựng thường xuyên các bài viết về chủ đề. Sau đó tối ưu để tiếp cận được nhiều người quan tâm. Khi web đã có lượng người theo dõi nhất định có thể chuyển sang làm tiếp thị, bán sản phẩm, hoặc sử dụng trong nhiều mục đích khác.

Data Segment & Automation, Funnel

Web tự động Chaynhanh.com
Web tự động Chaynhanh.com

Các web này sử dụng các hệ thống thu hút và chăm sóc khách hàng tự động. Khách hàng sẽ được thu hút vào các phễu sau đó đưa họ vào một hệ thống tự động để chăm sóc và chuyển đổi dần dần.

Web Cashback (Web hoàn tiền)

Mô hình Cashback hiện nay đang được khá nhiều bên triển khai và cho phản hồi rất hiệu quả. Web cashback khai thác vào tâm lý thích được hoàn tiền khi mua sắm của khách hàng, từ đó có thể thúc đẩy mua hàng nhiều hơn.

Các web hoàn tiền này có tỷ lệ chuyển đổi rất cao. Thêm vào đó à những khách hàng trong web này có tỷ lệ lớn chuyển thành khách hàng trung thành rất lớn.

Kết luận

Trên đây là top 6 mô hình website affiliate marketing tỷ lệ chuyển đổi cao. Nếu bạn đang quan tâm tới công việc tiếp thị liên kết, hay tạo cho mình một website để kiếm tiền online thì đây là bài viết bạn có thể tham khảo nhé.

Xem thêm

Traffic là gì? Hiểu hết trong một bài viết

Tiếp thị liên kết tiktok shop là gì? Làm Affiliate tiktok shop có dễ?

Viết Blog kiếm tiền – Cách tạo thu nhập hiệu quả tại nhà

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *