Với sự phát triên của mạng xã hội ngày nay đã xuất hiện rất nhiều những ngành nghề mới. Trong đó có nghề KOL và KOC hay còn gọi là nghề “làm người nổi tiếng”. Câu hỏi đặt ra là nghề KOL và KOC kiếm tiền như thế nào? Thu nhập của nghề này đến từ đâu và có những nguồn nào?

Hãy cùng toctoc.vn tìm hiểu nghề KOL và KOC kiếm tiền như thế nào nhé.

Kol&koc Kiếm Tiền Như Thế Nào
KOL&KOC Kiếm Tiền Như Thế Nào

Kiếm tiền từ Affilate (Tiếp thị liên kết)

Kol&koc Kiếm Tiền Qua Affilate Marketing
Kol&koc Kiếm Tiền Qua Affilate Marketing

Với sự ảnh hưởng của mình trong công chúng các KOL/KOC đã xây dựng được sẵn những tệp người theo dõi (follower) trong lĩnh vực mà mình chia sẻ. Đây cũng là một lợi thế rất lớn để có thể tạo ra nguồn thu nhập cho bản thân. Nguồn thu có thể khai thác từ rất nhiều cách khác nhau, nhưng trong đó có Affilate Marketing, một hình thức kiếm tiền rất hot hiện nay.

Các KOL/KOC khi lựa chọn hình thức Affilate Marketing họ cần phải tạo ra những nội dung về một sản phẩm, dịch vụ nào đó trong một lĩnh vực cho một thị trường cụ thể. Ví dụ đơn giản họ có thể làm những video, bài viết review, đánh giá về một sản phẩm nào đó.

Sau đó đăng tải lên các kênh như Youtube, Facebook, Tik Tok để tiếp cận với các follower, fan, người dùng. Trong nội dung sẽ lồng ghép đường link giới thiệu và kêu gọi hành động một cách khéo léo để thu hút người xem, độc giả nhấn vào đường link đó.

Nếu có người mua hàng thì các KOL/KOC sẽ được triết khấu phần trăm hoa hồng trên mỗi đơn hàng. Phần trăm sẽ dựa vào giá trị mỗi đơn hàng và thỏa thuận với nhãn hàng từ trước. Thông thường con số sẽ dao động trong khoảng từ 5 – 30$/đơn.

Quảng cáo

Kol & Koc Tạo Thu Nhập Từ Quảng Cáo Hiển Thị
Kol & Koc Tạo Thu Nhập Từ Quảng Cáo Hiển Thị

Quảng cáo là một nguồn thu không thể thiếu cho các KOL/KOC. Sở hữu những kênh social meida có lượt người đăng ký lớn với độ tương tác cao như Kênh Youtube, Facebook cá nhân, Fanpage, kênh Tik Tok, Instagram, Twitter…

Lúc này bạn có thể lựa chọn trở thành đối tác của Youtube (Youtube Partner) để tạo nguồn thu nhập thụ động từ các quảng cáo hiển thị trên các nội dung video của bạn.

Nhưng bạn sẽ phải hoàn thành một số các yêu cầu trước khi đủ điều kiện để bật kiếm tiền. Đó là phải có đủ 1000 lượt đăng ký4000 giờ xem trong 12 tháng gần nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cân nhắc tham gia những Net Work Youtube uy tín. Để nhận được thêm nhiều những lợi ích, công cụ phân tích cho việc phát triển kênh, phát triển nội dung phục vụ nhu cầu gia tăng doanh thu trên Youtube.

Đối với những ai đã xây dựng được BLog cá nhân bạn có thể lựa chọn những cách kiếm thêm thu nhập khác. Như chọn ra các đối tác quảng cáo hoặc chủ động liên hệ với các nhãn hàng để cho thuê những vị trí đặt banner quảng cáo trên website của mình.

Lúc này thu nhập của bạn sẽ được tính theo mỗi lượt click vào quảng cáo (CPC) hoặc mỗi 1000 lượt hiển thị quảng cáo trên website (CPM). Nếu blog của bạn có lượng người truy cập cao ổn định thì đây sẽ là một nguồn thu nhập thụ động chất lượng và đều đặn hàng tháng.

Nhận booking từ các thương hiệu

Nhận Booking Từ Các Thương Hiệu, Nhãn Hàng
Nhận Booking Từ Các Thương Hiệu, Nhãn Hàng

Với sự ảnh hưởng của mình trên không gian mạng bạn sẽ có thể nhận được nhiều lời mời hợp tác quảng cáo từ nhiều thương hiệu khác nhau.

Ví dụ như bạn là một KOL/KOC chuyên chia sẻ về lĩnh vực thời trang thì sẽ có cơ hội nhận booking quảng cáo từ những thương hiệu, nhãn hàng thời trang. Bạn có thể nhận review, đánh giá sản phẩm như mỹ phẩm, phụ kiện, trang sức, ẩm thực…Cho rất nhiều những nhãn hàng khác nhau nếu bạn đang chia sẻ những nội dung liên quan đến những lĩnh vực này.

Ngoài những thông tin có sẵn được cung cấp từ các đối tác. Bạn cũng cần phải sáng tạo nhiều những nội dung khác nhau để làm nổi bật lợi ích sản phẩm giúp thu hút và thuyết phục khác hàng.

Bạn sẽ làm việc với các thương hiệu về những vấn đề như sản phẩm, nội dung triển khai, cơ chế, quyền lợi…Để tạo ra những chiến dịch quảng cáo hiệu quả giúp tăng doanh thu cho các đối tác.

Đại sứ thương hiệu

Làm đại Sứ Thương Hiệu Cho Các Nhãn Hàng
Làm đại Sứ Thương Hiệu Cho Các Nhãn Hàng

Để trở thành đại sứ thương hiệu bạn cần phải có tầm ảnh hưởng và độ nhận diện lớn trên mạng xã hội. Thông thường đại sứ thương hiệu chỉ dành cho các marco ifluencer (Người có ảnh hưởng lớn) hoặc celebrity (Người nổi tiếng) có số lượng người theo dõi đông đảo.

Khi làm đại sứ thương hiệu cho nhãn hàng bạn sẽ có trách nhiệm quảng bá sản phẩm lên các trang mạng xã hội của bạn. Giúp tăng độ nhận diện thương hiệu của nhãn hàng. Bạn sẽ có thu nhập từ bản quyền hình ảnh hay từ hoa hồng trên mỗi đơn hàng mà bạn tạo ra. Tùy thuộc vào hợp đồng được ký kết và thỏa thuận trước đó.

Hợp tác tạo sản phẩm độc quyền cùng thương hiệu

Với hình thức này bạn sẽ hợp tác cùng với thương hiệu, nhãn hàng để tạo nên những sản phẩm mới. Sản phẩm sẽ có dấu ấn của cả nhãn hàng và thương hiệu của bạn. Lúc này người dùng sẽ mua hàng dựa trên sự yêu thích, quý mến đối với KOL/KOC. Không còn chỉ đơn thuần phụ thuộc vào những chia sẻ, đánh giá về sản phẩm như trước nữa.

Kết luận

Hiện nay KOL/KOC đã được công nhận là một ngành nghề. Và sức ảnh hưởng và độ hot của ngành nghề này lên sự lựa chọn công việc là khá lớn trong giới trẻ hiện nay. Ngoài chia sẻ những đam mê, kiến thức chuyên môn trong nhiều lĩnh vực KOL/KOC cũng đem lại nhiều nguồn thu nhập đáng mơ ước.

Trên đây toctoc.vn đã chia sẻ với bạn cách KOL và KOC kiếm tiền như thế nào. Giúp bạn hình dung ra được những cách thức mà một KOL hay KOC tạo nên thu nhập và xây dựng sự nghiệp của bản thân.

Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

> Bài viết tham khảo:

  1. KOL và KOC là gì? Giữa KOL Và KOC Khác Nhau Như Thế Nào?
  2. Network Youtube là gì? Top 10 Network Uy Tín Nên Tham Gia
  3. Mua 1000 Sub Youtube Giá Rẻ, Uy Tín, Tại Đây! Để Bật Kiếm Tiền Nhanh Chóng
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *