Cập nhật mới! Twitter chính thức trả tiền từ doanh thu quảng cáo cho nhà sáng tạo nội dung. Đây chắc chắn là một tin mới khiến cộng đồng Creator hào hứng và mong đợi. Vậy còn bạn thì sao? Bạn đã biết cách kiếm tiền trên Twitter mới này chưa? Cùng tìm hiểu nhé

Twitter chính thức trả tiền cho nhà sáng tạo nội dung

Twitter Chính Thức Trả Tiền Cho Nhà Sáng Tạo Nội Dung
Twitter Chính Thức Trả Tiền Cho Nhà Sáng Tạo Nội Dung

Tiếp tục cuộc đua với những nền tảng khác như Facebook, Youtube, Tiktok, Twitter đã chính thức trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng này. Các Creater sẽ nhận được những khoản doanh thu bằng cách sáng tạo nội dung và nhận tiền từ các quảng cáo được gán kèm với bình luận dưới tweet.

Kiếm tiền từ Twitter với quảng cáo

Vậy là hiện tại đã có thêm một cách nữa để cho bạn có thể khai thác nguồn tiền từ nền tảng Twitter này.

Theo một số nguồn tin thì gói chi trả đầu tiên được tính bắt đầu từ tháng 2. Và người được nhận doanh thu lớn nhất lên tới con số 100.000$. Bên cạnh đó là rất nhiều nhà sáng tạo nhận được những số tiền từ những bài đăng của mình.

Điều kiện để tham gia gia kiếm tiền từ Twitter

Điều Kiện để Tham Gia Gia Kiếm Tiền Từ Twitter
Điều Kiện để Tham Gia Gia Kiếm Tiền Từ Twitter

Để tham gia kiếm tiền từ doanh thu quảng cáo bạn cần có đủ điều kiện mà Twitter đặt ra.

Bạn cần phải thỏa mãn lần lượt 3 điều kiện dưới đây:

Điều kiện 1: Đủ 500 follow

Điều kiện 2: Đủ 5 triệu impression trong 3 tháng

Điều kiện 3: Bật tích xanh cho tài khoản

Trong đó điều kiện có thể gọi là khó nhất đó là phải đạt đủ 5 triệu Impression mỗi tháng và tính trong 3 tháng. Và con số để tính được ước lượng là khoảng từ 1 đến 10$ cho mỗi 100.000 lượt hiển thị.

Bên cạnh đó là tuân thủ cách chính sách của Twitter. Twitter sẽ không chi trả doanh thu quảng cáo cho những dạng nội dung khiêu dâm, bạo lực, ma túy, rượu, cờ bạc, quảng cáo làm giàu nhanh và một số các chính sách khác.

Nếu bạn đủ các điều kiện thì với 5 triệu lượt hiển thị có thể nhận từ 50 đến 500$. Đối với nội dung video sẽ được trả cao hơn 10% theo như tỷ phú Elon Musk đã hứa. Con số này nhìn chung vẫn thấp hơn so với Youtube.

Nhận Thanh Toán Từ X
Nhận Thanh Toán Từ X

Thu nhập khác tốt khi kiếm tiền trên X.

Nhận Tiền Từ X
Nhận Tiền Từ X

Nhưng về cơ bản nội dung trên Twitter dễ dàng lên xu hướng hơn là thu hút lượt view trên Youtube. Và cách này cũng có vẻ sẽ khả thi hơn so với thu tiền trên mỗi lượt đăng ký theo dõi tài khoản Twitter, để theo dõi tin người dùng sẽ phải trả một khoản phí nào đó. Để được thanh toán nhà sáng tạo cũng phải đăng ký tài khoản Stripe.

Mặc dù thế các chính sách về bản quyền vẫn chưa được Twitter cập nhận rõ ràng. Đây có lẽ là một cách để đáp trả lại sự cạnh tranh đến từ Youtube và Facebook trong khi Threads meta cũng vừa được ra mắt để cạnh tranh với Twitter.

Cạnh tranh sòng phẳng giữa các nhà sáng tạo nội dung

Cạnh Tranh Sòng Phẳng Giữa Các Nhà Sáng Tạo Nội Dung
Cạnh Tranh Sòng Phẳng Giữa Các Nhà Sáng Tạo Nội Dung

Với các kiếm tiền từ Twitter này những nhà sáng tạo nội dung có ít người theo dõi cũng có thể kiếm được một khoản thu nhập đáng kể. Khi mà độ viral trên Twitter cho các nội dung có chút dễ dàng hơn so với Youtube. Chỉ cần một video viral cũng có thể đạt đủ điều kiện kiếm tiền dễ dàng.

Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để các dạng nội dung giật gân, tin giả không có nhiều giá trị xuất hiện với mục đích tăng impression để kiếm tiền.

Kết luận

Twitter cho phép kiếm tiền với hình thức mới sẽ giúp các nhà sáng tạo nội dung tạo được thêm nguồn thu nhập cho bản thân. Bên cạnh đó Twitter cũng thu hút được thêm nhiều các doanh nghiệp quảng cáo quay lại với nền tảng này.

Nhưng chúng ta cũng cần kiên nhẫn để nắm bắt được những chính sách kiếm tiền từ nền tảng này.

Xem thêm

Tại sao không bật được chế độ chuyên nghiệp trên facebook?

Top 11 cách kiếm tiền trên facebook hiệu quả cao

Sửa lỗi tài khoản không thuộc cùng quốc gia với cửa hàng tiktok

Cách Lấy ID TikTok Cực Nhanh Trong Một Nốt Nhạc

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *