Phần mềm AI mới này sẽ khiến bạn ngạc nhiên về độ thông minh của nó, đó là Google Bard AI. Công cụ này giúp bạn tra cứu thông tin cực nhanh với độ chính xác cao. Giúp tiết kiệm thời gian, giải quyết công việc nhanh hiệu quả hơn nếu bạn biết áp dụng nó.

Google+bard+ai+là+gì
Google+bard+ai+là+gì

Mặc dù thông minh như vậy nhưng Bard AI sử dụng rất đơn giản, chỉ cần bạn biết vào mạng và gõ chữ là dùng được. Vậy thì Google Bard AI là gì mà có nhiều lợi ích như thế. Và sao hữu ích như vậy mà thao tác sử dụng lại quá đơn giản?

Trong bài viết này toctoc.vn sẽ giúp bạn làm quen với công cụ miễn phí Google Bard AI và so sánh nó với ChatGPT một công cụ AI đã làm mưa làm gió trên toàn cầu, để xem là Bard AI có thực sự tốt cho người dùng không nhé.

Google Bard AI là gì?

Google Bard AI là một sản phẩm của Google ra mắt có chức năng tương tự như ChatGPT. Hay có thể nói ngắn gọn và dễ hiểu là đây là công cụ trí tuệ nhân tạo trả lời các câu hỏi từ người dùng bằng văn bản.

Google Bard AI cũng có khá nhiều những chức năng hay và hỗ trợ cho người dùng. Nhưng nhìn chung đây là những bước tiến để cạnh tranh lại với đối thủ trực tiếp là ChatGPT.

Vậy thì Bard AI hoạt động như thế nào? Nó có thực sự hay?

Google Bard hoạt động như thế nào?

Cách hoạt động của Bard là lấy dữ liệu từ Big data để trả lời các câu hỏi, yêu cầu từ người dùng. Còn cách sử dụng rất đơn giản và thân thiện với người dùng. Bạn chỉ cần gõ những điều bạn muốn biết vào ô chat sau đó nhấn Enter thôi.

Google Bard sẽ tự động đưa ra câu trả lời. Như mình thử đặt câu hỏi thì nó đều đưa ra được câu trả lời. Ngoại trừ các câu hỏi khó, ví dụ như tiếng lóng thì sẽ thông báo không có dữ liệu. Nhưng bạn có thể giải thích cho Bard hiểu, điều này khá thú vị.

Bạn Có Thể Dạy Bard, Cung Cấp Thêm Cho Ai Thông Tin
Bạn Có Thể Dạy Bard, Cung Cấp Thêm Cho Ai Thông Tin

Điểm cộng cho Bard là nó cập nhật dữ liệu trong thời điểm gần nhất nên các thông tin sẽ có độ chính xác cao hơn. Còn với phiên bản ChatGPT 3.5 chỉ được cập nhật dữ liệu đến năm 2021.

Chatgpt Chỉ được Cập Nhật Tới Năm 2021
Chatgpt Chỉ được Cập Nhật Tới Năm 2021

Điểm hay nữa là bạn có thể nhập câu hỏi của mình bằng giọng nói, ChatGPT chỉ nhập bằng văn bản đánh tay.

Google Bard có chức năng gì

Cũng giống như những loại Chat AI khác Google Bard cũng có các tính năng phục vụ mục đích trò chuyện, tra cứu vv… Giao diện sử dụng cũng được tối giản nhất cho người dùng.

Bạn chỉ cần nhập câu hỏi mà bạn muốn vào thanh chát và Bard AI sẽ trả lời dựa vào dữ liệu nó có.

Những dạng câu hỏi có thể xoay quanh việc phân tích dữ liệu, cung cấp các giải pháp, các chiến lược, cách làm điều gì đó, cung cấp tài liệu, dịch thuật vv…

Rất nhiều thứ bạn có thể khai thác từ Google Bard AI này.

So sánh Google Bard và ChatGPT

Hiện tại ChatGPT đang là đối thủ trực tiếp với Google Bard vậy thì hãy cùng so sánh xem 2 “ông kẹ” này hơn thua nhau ở điểm nào.

Giống nhau:

  • Đều được phục vụ cho mục đích đàm thoại, tra cứu
  • Cách sử dụng dưới dạng nhập văn bản đầu vào

Khác nhau:

  • ChatGPT chỉ được cập nhật dữ liệu đến tháng 9/2021 còn Google Bard AI thì cho tới thời điểm gần nhất. Tỷ lệ đưa ra thông tin của Bard sẽ được đánh giá cao hơn.
  • Google Bard AI có thể nhập đầu vào bằng giọng nói
  • Hỗ trợ viết các bài quảng cáo, PR chatGPT được đánh giá nhỉnh hơn.

Xem thêm: Top 10 công cụ AI hỗ trợ công việc HOT nhất hiện nay

Nên dùng Google Bard AI hay ChatGPT?

Nếu nói về các tính năng hỗ trợ trong thời điểm này thì mĩnh vẫn nghiêng về phía ChatGPT hơn. Vì ChatGPT có AI khá thông minh, trả lời, cung cấp thông tin, tài liệu khá ổn mặc dù chỉ được update đến 2021.

Nên Dùng Google Bard Ai Hay Chatgpt
Nên Dùng Google Bard Ai Hay Chatgpt

Còn Google Bard AI thì cần có thêm những phiên bản khác hoàn thiện hơn. Về cách cung cấp thông tin ở ngưỡng ổn, bạn có thể thêm các thông tin của mình cho AI hiểu. Điểm cộng là Bard cập nhật dữ liệu trong thời điểm gần nhất nên độ chính xác và đa dạng thông tin sẽ tốt hơn.

Nhìn chung bạn nên sử dụng và trải nghiệm cả hay loại chat AI này để so sánh. Cả hai đều có thể hỗ trợ rất tốt trong việc tra cứu, phân tích, cung cấp thông tin… hay cả hỗ trợ kinh doanh bán hàng trên nhiều nền tảng.

Cách dùng Bard AI Google

Để dùng bard ai rất đơng giản bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Tìm kiếm từ khóa “Google Bard Ai”, hoặc “bard ai”, “bard chatbot”, “bard google login”

Tìm Kiếm Từ Khóa Google Bard Ai Trên Google
Tìm Kiếm Từ Khóa Google Bard Ai Trên Google

Bước 2: Nhấn vào kết quả tìm kiếm đầu tiên

Nếu chưa đăng nhập tài khoản Google bạn sẽ cần đăng nhập tại bard google login.

Chọn Vào Kết Quả đầu Tiên Có Biểu Tượng 2 Ngôi Sao
Chọn Vào Kết Quả đầu Tiên Có Biểu Tượng 2 Ngôi Sao

Bước 3: Nhập câu hỏi của bạn tại thanh chát

Bạn nhập câu hỏi bất kỳ mà mình muốn hoặc nhấn vào biểu tượng mic và nói vào cũng được.

Google bard tiếng việt cũng được hỗ trợ, có nhiều loại ngôn ngữ mà phần mềm này có thể dùng hiệu quả.

Gõ Câu Hỏi Của Bạn ở Phần Thanh Chát, Hoạc Nhấn Mic để Nói
Gõ Câu Hỏi Của Bạn ở Phần Thanh Chát, Hoạc Nhấn Mic để Nói

Kết luận

Với thời điểm hiện tại có nhiều ứng dụng AI được áp dụng vào nhiều mặt trong cuộc sống thì sự xuất hiện của Google Bard Ai là một điểm cộng thêm cho những lựa chọn của người dùng. Mặc dù mới được ra mắt gần đây những Bard AI cũng cho thấy nhiều ưu điểm. Nhưng chắc chắn rằng chất lượng của Bard sẽ được cải thiện sau những bản cập nhật phiên bản mới.

Trong tương lai có thể Bard AI sẽ được tích hợp vào thanh tìm kiếm Google. Lúc này trải nghiệm người dùng sẽ có nhiều thay đổi, cùng chờ đợi xem Google sẽ có những điều chỉnh gì từ Bard AI trong tương lai nhé.

Xem thêm

Tạo Video Youtube Hay Với 5 Công Cụ Trí Tuệ Nhân Tạo AI Này Mà Không Cần Ra Mặt

Bảng giá dịch vụ Youtube uy tín giá rẻ và an toàn✅

Dịch Vụ Facebook Rẻ và Uy Tín

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *