Dislike là gì? Chạy dislike là gì?

Đây là câu hỏi của khá nhiều người quan tâm đến Youtube, hay đang làm Youtube. Nếu like có ảnh hưởng khá lớn tới sự xuất hiện, hay ăn đề xuất của nội dung trên Youtube thì Dislike có ảnh hưởng gì không?

Dislike+like+là+gì+Dislike+ảnh+hưởng+thế+nào+đến+video+Youtube

Nếu đây là những câu hỏi của bạn nhưng chưa có câu trả lời thì trong bài viết này sẽ được giải đáp chi tiết nhé.

Dislike là gì?

Dislike là từ chỉ sự không thích về một vấn đề, chủ đề nào đó. Dislike này được biểu thị bằng nhiều cách khác nhau. Trên các mạng xã hội ví dụ như facebook thì dislike sẽ được biểu thị dạng icon phẫn nộ. Còn trên Youtube là biểu thị dưới dạng biểu tượng dislike ngay bên cạnh nút like.

<yoastmark class=

Có nhiều người thắc mắc rằng like là một trong những yếu tố để giúp thuật toán Youtube đánh giá video của bạn. Càng thuật toán Youtube đánh giá số lượt xem trên video, số bình luận, số like hay chia sẻ. Trong đó like là yếu tố khá quan trọng. Thuật toán Youtube sẽ phân phối video tốt hơn nếu thấy video đó có nhiều lượt like.

Vậy thì lượt dislike dùng để làm gì? Tất nhiên là dùng cho những ai không thích chủ đề video và muốn để lại một tín hiệu gì đó cho Youtuber. Để cho những Youtuber này đánh giá lại nội dung và làm tốt hơn cho những video sau.

Nhưng câu hỏi khác là liệu nút dislike này có ảnh hưởng gì đến video Youtube như Like không? Nó có ảnh hưởng mạnh như cách mà nút Like ảnh hưởng tới độ phân phối hay không?

Dislike ảnh hưởng thế nào đến video Youtube

Nhiều thông tin cho rằng nút Dislike thực sự “VÔ DỤNG” theo đúng nghĩa đen. Vì đã có nhiều bằng chứng chứng minh điều này. Ví dụ như các MV của một vài ca sĩ trong Showbiz Việt mặc dù có rất nhiều lượt disklike nhưng vẫn không có ảnh hưởng gì. Thậm trí vẫn tăng triệu view đều đều và nằm trong top trending.

Dislike ảnh Hưởng Thế Nào đến Video Youtube
Dislike ảnh Hưởng Thế Nào đến Video Youtube

Bạn có thể để ý và kiểm chứng một vài MV của nhóm nhạc K-ICM, Sơn Tùng MTP…

Nhưng nếu nhìn theo hướng tích cực thì dislike Youtube đem lại khá nhiều lợi ích cho bạn. Đầu tiên đó là đánh giá về chất lượng nội dung của video. Nếu có nhiều người dislike chắc chắn rằng nội dung của bạn đang có vấn đề.

Khi đó bạn có thể dừng lại để phân tích xem nên làm tốt hơn ở đâu, bổ xung thêm điều gì. Nghiên cứu phân tích chuẩn tệp người xem hơn. Mặc dù là không thể làm vừa lòng tất cả mọi người nhưng đây là cách để content của bạn tiến bộ hơn mỗi ngày.

Điều thứ 2 là bạn có thể thêm view cho video. Mặc dù nếu người dislike dừng video ngay và nhấn dislike thì khó để tính view. Nhưng trên thực tế là họ thường xem video và trong lúc đó thả dislike. Nên video cũng tăng được số view đáng kể, nhất là những nội dung có tính gây tranh cãi, trái chiều. Đây là nhìn theo chiều hướng tích cực thôi chứ không ai muốn video của mình bị nhiều phản ứng xấu cả.

Chạy dislike là gì?

Chạy <yoastmark class=

Chạy dislike có nghĩa là làm những hành động nào đó như nhấn vào nút like hay chạy dịch vụ dislike, tools dislike vào video. Nhưng nhìn chung chạy dislike thường được sử dụng vào các mục đích không tốt. Mục đích chính của chạy dislike Youtube là làm giảm đi sự uy tín của video.

Dislike là biểu thị cho sự không hài lòng, đánh giá nội dung xấu, nội dung kém chất lượng. Nếu như bạn thấy video có nhiều dislike thì cảm nhận ban đầu chắc chắn sẽ khác đi, ngay cả khi chưa xem video đó.

Số lượng dislike càng nhiều thì video đó sẽ càng bị đánh giá xấu hơn trong mắt người xem.

Tuy nhiên, Youtube đã có nhiều chính sách để bảo vệ các Youtuber. Điển hình là ẩn đi số lượng dislike trên video. Khi ẩn dislike những người xem sẽ không thấy con số này nữa. Họ vẫn có thể nhấn dislike nhưng chỉ chủ video với nhìn thấy được số lượng. Cách này giúp các Youtuber tránh khỏi sự lạm dụng dislike vào những mục đích xấu.

Nhưng nếu bạn là người tò mò thì cuối bài viết mình sẽ hướng dẫn cách đơn giản để thấy được con số dislike trên video nhé.

Làm thế nào để hạn chế dislike trên video Youtube

Mặc dù Youtube đã không hiển thị nút dislike cho người xem thấy nữa, nhưng bạn vẫn thấy nếu là chủ video. Điều này nói lên bạn cần phải thay đổi gì đó về nội dung của mình.

Để hạn chế các lượt không thích này bạn có thể làm:

  • Nghiên cứu, phân tích kỹ hơn về đối tượng người xem chủ đạo
  • Theo dõi, phân tích các kênh có nội dung cùng chủ đề
  • Liên tục tạo những video có nội dung mới, đi sâu vào chủ đề mà đối tượng người xem của bạn hướng đến
  • Đánh giá thường xuyên các nội dung sau một thời gian nhất định
  • Quan trọng nhất là giữ cái đầu lạnh để tiếp tục sáng tạo

Xem thêm: Top 5 Web Tăng Like Youtube nhanh, uy tín và giá rẻ

Cách xem lượt dislike trên YouTube

Để xem được lượt dislike trên Youtube cũng rất đơn giản, bạn làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Vào Google và gõ Return Youtube Dislike

Tìm Kiếm Từ Khóa Return Youtube Dislike Trên Google
Tìm Kiếm Từ Khóa Return Youtube Dislike Trên Google

Chọn Vào Return Youtube Dislike Của Google, kết quả tìm kiếm đầu tiên bạn thấy.

Chọn Vào Return Youtube Dislike Của Google
Chọn Vào Return Youtube Dislike Của Google

Bước 2: Cài đặt tiện ích

Sau đó nhấn vào nút Thêm vào Chrome để thêm tiện ích.

Nhấn Thêm Vào Chrome
Nhấn Thêm Vào Chrome

Tiếp theo nhấn Thêm tiện tích.

Nhấn Thêm Tiện ích để Thêm Vào ứng Dụng
Nhấn Thêm Tiện ích để Thêm Vào ứng Dụng

Bước 3: Vào Youtube và xem số lượng dislike

Đây là video mà trước khi bạn cài đặt tiện ích không thể thấy số lượng dislike.

Trước Khi Dùng Return Youtube Dislike
Trước Khi Dùng Return Youtube Dislike

Và đây là video sau khi bạn đã cài Return Youtube Dislike.

Sau Khi Thêm Vào Bạn Sẽ Thấy Kết Quả Như Thế Này
Sau Khi Thêm Vào Bạn Sẽ Thấy Kết Quả Như Thế Này

Vậy là bạn đã thấy được số lượng dislike của video Youtube rồi nhé.

Kết luận

Dislike Youtube, hay chạy dislike Youtube có thể nói là một cảnh báo cho bạn rằng nên thay đổi cách làm nội dung. Hoặc có thể thêm nhiều sự sáng tạo hơn, chau chuốt hơn vào mỗi video của mình.

Dislike cũng không hề ảnh hưởng quá nhiều như bạn nghĩ. Youtube cũng ra nhiều chính sách để làm ẩn nút dislike đi để bảo vệ các Youtuber. Vì thế cốt lõi để phát triển kênh, video đó là hãy tập trung vào làm nội dung thật hữu ích bạn nhé. Những nội dung chất lượng sẽ giúp nhiều người xem hơn, like nhiều hơn từ đó ăn đề xuất Youtube dễ hơn cho bạn.

5 Cách để video youtube lên đề xuất dễ làm, hiệu quả

Top 12 chủ đề làm Youtube hay nhiều người xem

Có nên hack like Youtube không? – TocToc.vn

Bảng giá dịch vụ Youtube uy tín giá rẻ và an toàn✅

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *