Viết được một bài Content Chuẩn SEO là điều không quá khó nhưng cũng không hề dễ dàng. Dù là doanh nghiệp nào thì cũng cần các bài viết chuẩn SEO để kết nối với nhiều nguồn khách hàng giá trị thông qua những công cụ tìm kiếm. Hãy cùng SeoNhanh tìm hiểu các bước để viết một content chuẩn SEO ngay dưới đây nhé!

Content Chuẩn Seo Và Mọi Thứ Bạn Nên Biết Chỉ Với Một Bài Viết
Content Chuẩn Seo Và Mọi Thứ Bạn Nên Biết Chỉ Với Một Bài Viết

SEO là gì?

SEO là gì

SEO là 1 công đoạn tối ưu hóa website giúp cạnh tranh thứ hạng của các từ khóa ở các trang kết quả phương tiện tìm kiếm, sau đó mang thể nâng cao số lượng cũng như chất lượng traffic vào website của bạn phê duyệt công cụ kiếm tìm mà không cần thanh toán.

SEO được xem là tối ưu hóa phương tiện tìm kiếm. Đây là giai đoạn tác động đến khả năng hiển thị trực tuyến của trang web. SEO là kết quả kiếm tìm ngẫu nhiên và được miễn phí cũng như xếp hạng cao trên phương tiện tìm kiếm. 

Chúng ta có nhiều phương thức SEO, bao gồm video, hình ảnh, bài viết,… Tùy vào từng loại tìm kiếm khác nhau mà chúng ta SEO nhé. Để năm thêm về ý nghĩa của SEO cần phải lưu ý các điều sau:

 • Số lượng truy cập: Nếu có một người nhấp vào trang website của bạn thông qua kết quả tìm kiếm thì lúc đó lưu lượng truy cập vào trang web sẽ tăng lên
 • Chất lượng: với mục đích thu hút nhiều khách truy cập trên toàn thế giới, lượng truy cập cần phải đảm bảo chất lượng. Vậy nên, cần thu hút những người truy cập thật sự quan tâm đến sản phẩm hay dịch vụ bạn cung cấp. 
 • Kết quả tự nhiên: Lưu lượng tự nhiên được coi là những lưu lượng truy cập mà bạn không phải mất tiền. Đây chính là kết quả mà bất kỳ một đơn vị nào cũng nên hướng tới. 

Theo 1 bí quyết khác, tối ưu hóa dụng cụ tìm kiếm SEO giúp cho bạn tăng số lượng và cả chất lượng lưu lượng truy cập trang web của bạn thông qua kết quả từ phương tiện tìm kiếm ngẫu nhiên.

Content SEO là gì?

Content Seo là gì

Khi bạn đã làm 1 member mới trong ngành nghề Marketing, bạn có thể nghe đến content chuẩn SEO từ những cuộc họp, hoặc trên sách báo ngành Marketing.

Bạn đã tìm hiểu kỹ càng về content chuẩn SEO chưa? Bây giờ, chúng tôi sẽ đưa ra các khái niệm để giúp bạn nắm bắt rõ hơn. Để hiểu được ý nghĩa của content chuẩn seo là gì? Chúng tôi sẽ phân các cụm từ đó thành các phần như sau:

 • “Content” là tin tức và những trải nghiệm hướng đến các bạn hay độc giả được mô tả trong từ một số công cụ như: lời nhắc, văn bản, video hay bất kỳ hình thức khác được hiển thị trên website
 • “SEO” nhắc tới vấn đề tối ưu hóa phương tiện kiếm tìm hay giai đoạn tối ưu hóa website giúp cho khách hàng có thể thuận lợi  thấy nó từ  các dụng cụ  tìm kiếm như Google

Do đó, khi đặt 2 định nghĩa này có nhau: Content SEO là bất kỳ nội dung nào được cho ra với chỉ tiêu thu hút lưu lượng truy cập từ phương tiện tìm kiếm. 

Những việc nên làm để thực hiện viết bài chuẩn SEO

viết bài chuẩn SEO

Nghiên cứu từ khóa

Nếu bạn muốn tạo một lưu lượng truy cập từ tìm kiếm, việc mà bạn nên làm đó là nghiên cứu từ khóa trước khi viết một bài content chuẩn SEO. Với phương thức này, bạn hoàn toàn có thể tập trung vào những từ khóa đã sở hữu lượng tìm kiếm nhất định.

Tạo cấu trúc cho bài viết, phác thảo content

Content của trang web phải được trình bày một cách logic và dễ hiểu. Điều này không những giúp ích cho SEO mà nó còn hỗ trợ khách hàng truy cập từ website của bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin liên quan. 

Tối ưu từ khóa

Điều chỉnh vị trí các key mà bạn cần phải tối ưu trong nội dung của bài làm cho bot google tăng khả năng tìm từ khóa một cách tối đa. 

Đăng cũng như quảng bá bài viết rộng rãi.

Khi content đã được hoàn thành và đã tối ưu SEO, đảm bảo được các yếu tố cần có trong seo onpage thì đến lúc này bạn đã có thể xuất bản bài viết này trên trang web của mình.

Nhằm nâng cao được khả năng hiển thị với nội dung mới xuất bản, bằng các phương pháp chia sẻ nội dung đó trên các trang mạng xã hội (Facebook, Pinterest,Twitter, Linkedin), cùng với đó xây dựng các liên kết dẫn đến nội dung của bạn ở trang web (từ nội bộ rồi sau đó thông qua các website bên ngoài).

>> Xem thêm: Công cụ phân tích từ khóa và điểm seo video Youtube

Vậy để viết content chuẩn SEO nên có những ý nào?

Giọng văn

Dựa vào những lĩnh vực hoặc tùy vào khách hàng tiềm năng mà chúng ta sẽ có những giọng văn khác nhau cho các bài viết khác nhau.

Dựa vào những trang viết, đề nghị của từng khách hàng để viết cho phù hợp nhất.

Thông tin

Chúng ta cần chắc chắn rằng sẽ đưa ra những nội dung chính xác. Trích dẫn các nguồn tham khảo thật rõ ràng và uy tín để có thể nâng cao được giá trị của bài viết.

Lưu ý rằng không nên copy những bài viết khác (hoặc có thể lọc rồi sau đó viết theo phong cách riêng của mình).

Chúng ta được quyền tham khảo các bài viết của đối thủ hoặc từ nhiều nguồn khác nhau nhưng tuyệt đối không được copy y nguyên nếu. Khi đã viết xong một bài viết bạn cũng có thể dùng các công cụ duplichecker để kiểm tra lại bài viết của mình, tránh bị trùng lặp nội dung.

Cuối cùng cần đảm bảo đúng những tiêu chí về SEO

Bài content chuẩn SEO cần phải đảm bảo các yêu cầu về Title, từ khóa, H1, H2, thẻ mô tả… giúp độc giả có thể hiểu được vấn đề mà bạn đang hướng tới. Bên cạnh đó, Google dễ dàng kiểm tra được các dữ liệu để hiểu bài viết của bạn theo cách đúng nhất.

Hướng dẫn về cách viết content chuẩn SEO  cho “newbie”

Bài content chuẩn SEO là việc tối ưu được on-page bài viết đầy đủ các yếu tố mà Google dựa vào đánh giá. Để có một bài content chuẩn SEO sẽ thu hút được sự chú ý từ botGoogle, SeoNhanh đã đúc kết thông qua quá trình thực hiện gồm có 7 bước sau:

 • Bước 1: Nghiên cứu key để từ đó chọn được chủ đề của viết bài.
 • Bước 2: Viết tiêu đề có chứa key 
 • Bước 3: Viết mô tả có chứa key
 • Bước 4: Lên outline sao cho chuẩn SEO
 • Bước 5: Viết bài. Cần tối ưu bài viết sao cho có nội dung hữu ích đối với đọc giả, nội dung không được copy
 • Bước 6: Thêm key vào nội dung của bài viết. Các thẻ H1, H2, H3 và những thẻ heading chứa key hoặc các key liên quan
 • Bước 7: Chỉnh sửa form cho bài viết: in nghiêng hay in đậm các key liên quan đến từ khóa chính.
 • Bước 8: Đảm bảo từ khóa của content xuất hiện rải rác từ 2-4%
 • Bước 9: Tối ưu các hình ảnh sao cho chuẩn SEO: thẻ ALT phải chứa từ key chính, thẻ caption chứa key
 • Bước 10: Tối ưu được các internal link (tới bài viết liên quan ở trang web) và những external link
 • Bước 11: Kiểm tra lại bài viết lần cuối trước khi xuất bản để đảm bảo rằng content chuẩn SEO. Nội dung đã hấp dẫn và đủ dài hay chưa. Hoàn tất rồi thì có thể tiến hành xuất bản bài viết
 • Bước 12: Tối ưu các tỷ lệ thoát trang cũng như những lượt tương tác người đọc

Kết luận

Từ bài viết trên ta có thể thấy rằng một content chuẩn SEO bao gồm rất nhiều các yếu tố khác nhau. Để viết được một bài hoàn toàn chuẩn SEO thì không quá khó đối với nhiều người. Nhưng với những người mới thì để viết được một bài content chuẩn SEO cần có thời gian và sự luyện tập. Mong rằng với bài viết trên, sẽ giúp  cho các bạn newbie phần nào hiểu rõ được cách để viết một bài viết chuẩn SEO. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về content chuẩn seo thì hãy truy cập vào  ngay website toctoc.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *