Nếu bạn là một người dùng Youtube thường xuyên thì chắc hẳn đã có một lần được đề xuất video của Lâm Vlog. Lâm VLog là một trong những tấm gương điển hình vươn lên trong khó khăn và thoát nghèo với công việc sáng tạo nội dung trên Youtube. Vậy hãy cùng tìm hiểu về hành trình vươn lên từ anh thợ hàn nghèo khó tới Youtuber triệu Sub của Lâm Vlog thế nào nhé.

Lâm+vlog+hành+trình+thoát+nghèo+từ+anh+thợ+hàn+đến+youtuber+triệu+sub

Nhiều người tưởng rằng Lâm Vlog có tên là Lâm, đây chỉ là tên gọi thân mật ở nhà. Tên thật của anh là Lê Hoàng Vũ Huy. Sinh ra và lớn lên tại tại Thành phố Thử Dầu Một. Anh sinh ngày 22 tháng 2 năm 1990. Nếu hiện tại khi nhìn vào cơ ngơi của Lâm Vlog nhiều người sẽ không nghĩ rằng trước đây cuộc sống của anh rất khó khăn.

Cuộc sống khó khăn

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình khó khăn về kinh tế, nợ nần chống chất. Vì thế việc học của Lâm Vlog cũng không được suôn sẻ.

Cuộc Sống Khó Khăn Của Lâm Vlog
Cuộc Sống Khó Khăn Của Lâm Vlog

Năm 2005 cả gia đình anh chuyển về Dầu tiếng để làm ăn và sinh sống. Nhưng sau 2 năm đã lại trở về quê cũ Bình Dương vì cuộc sống khó khăn và không ổn định.

Vì trường học quá xa nhà và điều kiện kinh tế khó khăn. Vì thế tới năm học lớp 11 anh nghỉ ngang và bắt đầu lặn lội kiếm sống.

Công việc mưu sinh anh gắn bó trong quãng thời gian dài đó là hàn sì cửa sắt, đồ sắt. Trong suốt những năm vật lộn kiếm sống Lâm Vlog vẫn luôn nuôi ước mơ trở thành một lập trình viên website chuyên nghiệp.

Anh chia sẻ trước đây cuộc sống rất khó khăn. Ban ngày làm thợ hàn, ban đêm cày cuốc học về làm website, kiếm tiền trên mạng. Vì không có điều kiện nên phải tự mày mò tất cả chứ không có tiền để tham gia các khóa học.

Bén duyên và quyết tâm theo đuổi sáng tạo nội dung Youtube

Sau quá trình ngày làm thợ hàn đêm làm web. Với một chút vốn liếng kiến thức của mình anh thấy rằng mình có thể tạo ra các nội dung chia sẻ lên kênh Youtube. Cách này vừa có thể giúp bản thân anh thỏa sức sáng tạo vừa có thể đem lại một nguồn thu nhập cho mình.

Bén Duyên Với Sáng Tạo Nội Dung Youtube
Bén Duyên Với Sáng Tạo Nội Dung Youtube

Nghĩ nào làm vậy, Lâm Vlog bắt đầu quay những video đơn giản chia sẻ về cuộc sống, trải nghiệm của mình hằng ngày. Các video đều đều được xuất bạn và chẳng mấy mốc đã thu hút được kha khá người theo dõi.

Tiếp tục gặp thử thách

Một thử thách lớn đã xảy đến trong năm 2012. Khi mẹ anh mắc nợ và phải bán hết nhà cửa để chuyển tới Bình Phước sinh sống. Lâm Vlog lúc này đã 23 tuổi cũng ra thuê ở trọ. Kênh của anh cũng đã có nhiều người biết tới, tuy nhiên vẫn chưa đủ sức để cải thiện kinh tế ổn định cuộc sống.

Tiếp tục miệt mài và nỗ lực sau một thời gian cố gắng anh đã giúp mẹ trả được hết nợ và cũng đã dần gặt hái được trái ngọt.

Thành quả ngọt ngào

Sau quá trình làm lụng vất vả cuối cùng Lâm Vlog đã đạt được số cột mốc đáng nhớ như: Tự mua xe SH, sắm Iphone, máy quay để phục vụ quay phim. Sau đó anh cũng bỏ luôn nghề hàn sì cửa sắt, đồ sắt để tập chung sáng tạo nội dung trên kênh.

Nội dung các video của anh rất đa dạng, nhiều chủ đề. Nhưng tập trung chủ yếu vào các thử thách ăn uống, trải nghiệm, trò vui, troll theo những hướng vui nhộn đem lại giá trị giải trí cao.

Một số thử thách rất “táo bạo” và “khác người” cũng được thực hiện và thu hút rất nhiều lượt xem.

Cách Video Trục Triệu View Của Lâm Vlog
Cách Video Trục Triệu View Của Lâm Vlog

Các video có số lượng view cao nhất có thể kể đến:

Và rất nhiều các video có lượng view khủng khác.

Với sức hút khủng của mình tới tháng 11/2019 Lâm Vlog đã chiếm top 1 trong danh sách 10 kênh Youtube có nội dung chất lượng nhất Việt Nam do social Blade công bố.

Lâm Vlog Nhận Giải Thưởng Tại Wechoice Awards
Lâm Vlog Nhận Giải Thưởng Tại Wechoice Awards

Năm 2020 vượt qua nhiều đối thủ cạnh tranh anh đã tiếp tục đạt vị trí số 1 trong hạng mục HotYoutuber của năm.

Team Lam Vlog Quay Video Youtube
Team Lam Vlog Quay Video Youtube

Tới thời điểm này kênh Lâm Vlog đã có hơn 9,35 triệu đăng ký. Trong đó có tổng số lượt xem hơn 3,3 tỷ lượt trên tổng số 574 video. Xếp hạng 1514 toàn cầu.

Gia đình êm ấm

Lâm Vlog Chính Thức Lên Xe Hoa
Lâm Vlog Chính Thức Lên Xe Hoa

Sau nhiều năm vật lộn kiếm sống và vượt qua nhiều khó khăn tới tháng 1/2019 Lâm Vlog chính thức lập gia đình. Tới dự đám cưới của anh có rất nhiều những Youtuber nổi tiếng tới chung vui. Hiện tại anh và vợ đã có một cô con gái 1 tuổi. Từ một anh chàng thợ hàn nghèo giờ đây anh đã có cuộc sống ổn định và viên mãn bên vợ con và gia đình.

Thành công từ học hỏi và nỗ lực

Qua câu chuyện thành công của Lâm Vlog đã truyền động lực cho rất nhiều những người đang xây dựng thu nhập trên internet nói chung và Youtube nói riêng. Quá trình để đạt được thành công gian nan và trải qua nhiều khó khăn. Nhưng với sự kiên trì theo đuổi, tinh thần rộng mở, học hỏi mọi lúc mọi nơi chắc chắn sẽ có ngày gặt được trái ngọt.

Còn bạn, bạn đang xây dựng thu nhập trên internet hay bất cứ nền tảng nào hay không?

Hoặc bạn có dự định sẽ bắt đầu công việc kiếm tiền trên internet không?

Hãy để lại bình luận chia sẻ của bạn ở phía dưới nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *