Trong mỗi chúng ta đều sở hữu một mã ID nhất định như CMT, CCCD, bằng lái xe vv…

Và trên nền tảng tiktok cũng như vậy. Nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ Tiktok ID là gì, Tiktok ID có vai trò như thế nào trong hệ thống vận hành của Tiktok. Vì thế trong bài viết này toctoc.vn sẽ giảp đáp giúp bạn câu hỏi Tiktok ID là gì nhé.

Tiktok Id Là Gì, Tất Tần Tật Về Tiktok Id Trong Một Bài Viết
Tiktok Id Là Gì, Tất Tần Tật Về Tiktok Id Trong Một Bài Viết

ID là gì?

ID là một thuật ngữ tiếng anh và được viết tắt bởi hai chữ cái đầu của từ “identification”. Có nghĩa tiếng Việt là sự nhận dạng, sự nhận biết hoặc là nhận diện.

Chính vì thế số ID không được trùng lặp với bất kỳ số nào, chỉ có một số ID duy nhất. Để có thể dễ dàng nhận diện một người trong hệ thống cơ sở dữ liệu khổng lồ được lưu trữ.

Mỗi người sở hữu một số ID riêng biệt, giống như vân tay không ai giống ai. Số ID này có mặt ở nhiều loại giấy tờ, thông tin như trong các hộ khẩu, hộ chiếu, chứng minh thư, căn cước công dân, ví điện tử…

Với mỗi một hệ thống bạn sẽ sở hữu một số ID khác nhau, chứa các loại thông tin khác nhau. Bạn có thể sử dụng những thông tin này để đăng nhập hoặc sử dụng các chức năng khác.

Tiktok ID là gì?

Giống như khái niệm ID ở trên chắc bạn cũng đã hình dung ra Tiktok ID nó như thế nào rồi.

Tiktok ID là một đoạn mã gồm chữ số, chữ cái, các ký tự đặc biệt tạo thành một dãy số được Tiktok cung cấp cho mỗi tài khoản. Các tài khoản sẽ không có chuyện trùng lặp về ID. Tất cả thông tin về tài khoản, thông tin đăng ký, họ tên, email, số điện thoại đều sẽ được cập nhật và lưu trong các mã ID này.

Ví dụ: Tiktok ID của kênh HocNhanh.vn sẽ là @hocnhanh.vn, dãy ký tự ở ngay dưới ảnh Avatar của kênh.

Nếu bạn gõ @hocnhanh.vn vào thanh tìm kiếm trên tiktok thì bạn sẽ được chuyển tới kênh ngay lập tức.

Tiktok Id Của Kênh
Tiktok Id Của Kênh

Vai trò của Tiktok ID trong hệ thống

Vậy Tiktok ID có vai trò gì trong hệ thống của gã khổng lồ của Tiktok?

Tất nhiên đó là quản lý người dùng, kênh Tiktok. Hiện nay tốc độ bùng nổ của Tiktok là chóng mặt. Tiktok đã có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Vì thế để dễ dàng quản lý người dùng, quản lý các hoạt động trên nền tảng. Thì mỗi một Tiktoker sẽ được cấp một mã ID duy nhất, riêng biệt.

Sẽ không có trường hợp là bị trùng ID. Điều này sẽ giúp Tiktok dễ quản lý, bên cạnh đó là người dùng dễ dàng tìm kiếm kênh, nội dung kênh.

Tuy nhiên bạn cũng có thể thay đổi TikTok ID của mình trên nền tảng này. Nếu bạn cảm thấy Tiktok ID của mình nghe không được hay, không được vần, không được như ý. Thì bạn có thể đổi nó được nhưng điều kiện là mỗi một lần đổi sẽ cách nhau 30 ngày. Và chắc chắn sẽ không có trường hợp trùng nhau. Vì trùng Tiktok sẽ thông báo ngay và không thể tạo được.

> Xem thêm: Các đổi Tiktok ID

Bạn có thể dễ dàng sử dụng Tikto ID của mình để gửi cho bạn bè để họ tìm kiếm nhanh hơn, follow bạn. Sử dụng các dịch vụ tăng follow, tăng thả tim, tăng view, tăng bình luận vv…. Hay đồng thời cũng có thể dùng Tiktok ID của bạn bè, của người lạ để tìm kiếm kênh một cách nhanh chóng, chính xác nhất

Kết luận

Trên đây là khái niệm Tiktok ID là gì, Tiktok ID có vai trò và ý nghĩa như thế nào trên nền tảng Tiktok. Mong rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thêm những thông tin hữu ích về nền tảng video âm nhạc khổng lồ này.

Bài viết tham khảo:

Dịch Vụ Tiktok Uy Tín và chất lượng

Bảng giá dịch vụ Youtube uy tín giá rẻ và an toàn

Dịch vụ Facebook Uy Tín

Tik Tok shop là gì? Những điều bạn nên biết về tik tok shop

Cách tạo tiktok shop đơn giản chỉ mất 5 phút

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *