Seo video Youtube bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào? Có mấy bước để thực hiện seo video youtube hiệu quả nhất? Hãy cùng toctoc.vn tìm hiểu kỹ hơn về seo video youtube trong bài viết sau đây nhé!

Hiện nay, video đang ngày càng được nở rộ trên các nền tảng trực tuyến, mạng xã hội. Bạn có thể nghĩ ra những ý tưởng cho video về bất cứ điều gì, bất cứ lĩnh vực gì trong cuộc sống bằng các hình thức thể hiện khác nhau.

Nếu bạn hỏi website nào cung cấp và chia sẻ nhiều video sau Google thì câu trả lời chính là Youtube. Nhiều người sử dụng ứng dụng Youtube như một kênh marketing, đưa video đến gần hơn với công chúng. Để có thể đưa video tiếp cận gần hơn với công chúng, các cá nhân, tổ chức sẽ sử dụng Youtube như một kênh marketing. Để làm được điều đó thì chúng ta rất cần sử dụng đến các dịch vụ seo video Youtube.

Tất Tần Tật Về Seo Youtube Chủ Với 6 Bước
Tất Tần Tật Về Seo Youtube Chủ Với 6 Bước

Seo video Youtube là gì? 

Tất tần tật về Seo video youtube bạn nên biết!

Seo video Youtube được hiểu là một trong những kỹ thuật tối ưu hóa cho video của bạn trên kênh Youtube để trở nên gần gũi hơn với bộ máy tìm kiếm trên trang chủ của kênh và được xuất hiện trong bảng xếp hạng top đầu các lượt search của người dùng. Không chỉ vậy, những người làm Youtube còn thực hiện seo video youtube để được nhiều khách hàng biết đến, từ đó mang lại nhiều giá trị về mặt kinh tế. 

Tại sao chúng ta lại nên seo video trên Youtube? 

Tại sao chúng ta lại nên seo video Youtube? 

Dưới đây là toàn bộ những lợi ích mà cá nhân, tổ chức doanh nghiệp sẽ nhận được khi tiến hành seo video Youtube. Phải kể đến như lượng view tăng cao, thu hút được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng mới. Từ đó thương hiệu của bạn cũng sẽ có nhiều người biết đến với độ phủ sóng trong nước hoặc trên toàn cầu. Cuối cùng là xây dựng được niềm tin vững chắc trong lòng khán giả. 

Đã có rất nhiều doanh nghiệp áp dụng cách seo video youtube này để tạo ra cơ hội phát triển hơn nữa trong thị trường kinh tế, nguồn khách hàng tiềm năng dồi dào và đột phá ngoạn mục trong kinh doanh.

Giải đáp: Những yếu tố nào có thể tác động đến hạng top của video trên Youtube? 

Những yếu tố nào có thể tác động đến hạng top của video trên Youtube

Độ mạnh của kênh 

 • Sự uy tín: Một kênh uy tín tức là có thời gian tham gia, có mục tiêu đề và mô tả rõ ràng chi tiết, được nhiều nguồn website uy tín khác nhắc đến. 
 • Lượng video xuất hiện trên kênh: Càng có nhiều video chất lượng trên kênh thì càng thể hiện được sự đầu tư của chủ sở hữu. 
 • Số lần đăng video: Việc upload các video thường xuyên hàng tuần, hàng tháng cũng cho thấy kênh đó được hoạt động bình thường. Cập nhật nội dung mới thường xuyên trong mục các kênh đăng ký của người dùng. 
 • Lượng follower: Kênh có nhiều lượng người follow thì càng có sức ảnh hưởng lớn, thu hút được hàng trăm, hàng triệu người xem khi livestream hoặc ra video mới. 

Video có nội dung chất lượng

Video có nội dung chất lượng tối ưu cho Seo video youtube

Để video của bạn được nằm trên bảng xếp hạng Youtube thì trước tiên nó phải thật sự hữu ích với người dùng. Đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm thông tin mà họ cần, đánh trúng vấn đề mà họ muốn biết, muốn tìm hiểu. Seo video Youtube về một chủ đề cụ thể nào đó, bạn hoàn toàn có thể dùng nhiều cách thức và hình thức khác nhau để thể hiện. Chẳng hạn như với chủ đề iphone 13 promax, bạn có thể chọn làm video về review trải nghiệm sử dụng máy, đập hộp máy hoặc so sánh máy với các dòng iphone khác,….

Về chất lượng hình ảnh trong video cũng nên quan tâm. Bởi những video có độ phân giải cao, rõ nét thì cũng thu hút được nhiều người xem hơn là những video mờ ảo, không chân thực. 

Sự tương tác của người dùng 

Sự tương tác ảnh hưởng tới chất lượng seo video youtube

Đây là yếu tố không thể bỏ qua khi seo video Youtube. Người dùng có quan tâm đến video thì bạn thì họ mới thể hiện sự tương tác về nội dung của video đó. Tương tác ở đây bao gồm lượt xem, thời lượng xem, lượt comment, lượt like và share,….Ngoài ra còn có những yếu tố khác như ngôn ngữ. Vì Youtube sẽ ưu tiên những kết quả có cùng ngôn ngữ với người dùng hoặc kênh đăng ký. Tức là các video nằm trong các kênh mà người dùng đã đăng ký thì sẽ có xếp hạng cao hơn khi tìm kiếm. 

Hướng dẫn quy trình seo video Youtube lên top chỉ sau 1 ngày

seo video Youtube lên top chỉ sau 1 ngày

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa

Sử dụng phần mềm 

Để có thể thực hiện được quá trình seo video youtube thì trước tiên bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ từ khóa. Chọn ra những từ khóa đắt giá nhất. Thông thường để nghiên cứu từ khóa trên Youtube thì người ta sẽ sử dụng các phần mềm phổ biến như ahrefs, keywordtool.io. Trong đó phần mềm ahrefs được nhiều Seoer sử dụng nhất bởi nó sẽ giúp lọc video của bạn để đưa ra từ khóa hay và hợp lý nhất. 

Sử dụng danh sách 

Ngoài ra, bạn có thể tìm từ khóa seo video youtube hiệu quả từ danh sách các ý tưởng cho từ khóa. Bạn nên dùng những từ khóa phổ biến trên Google, tránh những từ khóa có mức độ cạnh tranh cao nếu như bạn có kênh Youtube ít người đăng ký. 

Hoặc bạn có thể lên Google search một trong những keyword bạn vừa thấy ở trên. Sau đó xem từ khóa có nằm trong video của bạn không, nếu có xuất hiện thì đó chính là từ khóa chi tiết mà bạn cần. Phần Search Volume của từ khóa cũng dùng để kiểm tra mức độ bao phủ của nó có nhiều lượt tìm kiếm trong 4 tuần trở lại đây hay không. 

Bước 2: Tăng high – retention để tối ưu kênh 

Để tăng hạng video, không chỉ cần thu hút nhiều người xem mà còn cần phải khiến họ xem lại video nhiều lần. Thời gian xem video của người dùng càng lâu càng tốt.  Video của bạn nếu không được chú trọng đầu tư cẩn thận về mặt nội dung và hình ảnh thì khó có thể lọt được vào bảng xếp hạng của Youtube. Và rất khó để seo video youtube lên top. Vì top còn dựa vào thời gian xem của người dùng. 

Ngoài ra, khi người xem comment tích cực bên dưới video chứng tỏ họ rất thích thú với video của bạn. Do đó, một video có nhiều người bình luận và chia sẻ thì cũng ảnh hưởng đến xếp hạng của youtube. 

Bước 3: Seo video youtube

Đặc điểm tiêu đề, mô tả, tag để seo được video

Sau đây là 3 vị trí tốt nhất để chèn từ khóa giúp tăng hạng seo video youtube: 

 • Tiêu đề video: phải bắt đầu bằng từ khóa cần seo, nên có thêm các dấu ngoặc đơn và có tỉ lệ kích chuột cao. 
 • Nội dung mô tả của video: chất lượng, chứa từ khóa chính và phải được đặt ngay bên dưới video khi upload. Độ dài sẽ khoảng từ 1000 – 2000 từ miêu tả nội dung video để người xem hiểu hơn về video của bạn. Lưu ý rằng đừng viết nội dung mô tả qua loa bởi Google sẽ dựa vào nó để đánh giá xem video của bạn có uy tín hay không. 
 • Tag của video: chứa từ khóa chính cần seo, có thể để từ khóa chính ở tag thứ nhất, và các tag thứ 2,3,4 trở đi chứa các từ khóa liên quan khác đến chủ đề bao quát của video. 

Ảnh Thumbnail – ảnh thu nhỏ

Bạn nên tự thiết kế ảnh theo ý tưởng của mình khi upload video lên Youtube. Bởi nếu lấy ảnh thu nhỏ có sẵn thì sẽ không còn nét riêng của mình nữa. Màu sắc phổ biến, dễ thu hút nhất là trắng, đỏ và đen, hoặc các màu xanh, tím và ghi. Chỉ nên chèn khoảng 30 ký tự dạng text trong ảnh thumbnail. Các chữ phải được in đậm để hấp dẫn người xem. 

Bước 4: Upload video lên Youtube

Trước tiên bạn cần tạo một kênh cho mình bằng cách sử dụng tài khoản gmail rồi mới tiến hành up video lên trang chủ của kênh. Lưu ý nhớ xác minh kênh của mình để đăng được các video dài hơn. Video được đăng lên cần tối ưu về mặt nội dung, từ khóa, tiêu đề, mô tả, tag như đã nói ở trên. Tránh xâm phạm bản quyền hoặc tự ý lấy video từ các nguồn khác mà chưa xin phép để đăng. 

Các video có độ dài từ 9 – 15 phút sẽ khiến người xem ở lại xem hết video. Những video có nội dung dài, tự edit sẽ thường được ưu tiên hơn là lấy video của người khác để đăng lên. 

Bước 5: Quảng bá video Youtube

Để làm cho video của bạn nhiều người biết đến một cách nhanh chóng thì bạn cần có được số lượt xem cao từ những video trước đó. Tiếp theo nhắc đến video của bạn trên những trang website khác, liên kết tới video, cho video vào blog, seo playlist trên youtube,….

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng facebook hoặc các mạng xã hội khác để chia sẻ video của mình với nội dung hấp dẫn,  kéo nhiều người vào xem video hay kêu gọi lượt share từ bạn bè. 

Bài viết bạn nên xem: Cách Seo đề xuất và tìm kiếm trên YouTube qua thuật toán

Bước 6: Xây dựng backlinks 

Bạn có thể xây dựng backlink cho video bằng cách: 

 • Tạo ra những bài viết chất lượng, tiếp theo chèn link video vào các bài viết đó rồi đưa bài viết hoàn thiện lên các diễn đàn hoặc các trang mạng xã hội như Linkedin, Slideshare. 
 • Nhúng địa chỉ liên kết seo video Youtube trên blog hoặc các trang chủ, những bài viết tương tự như video của bạn đều được. 
 • Liên kết với các website báo chí nhưng việc này khá tốn kém, nếu có kinh phí thì mới nên đầu tư. 
 • Nếu bạn không có nguồn backlinks chất lượng thì có thể lựa chọn việc mua backlinks. 

Trên đây là những lý do nên seo video youtube và các bước chi tiết để seo video lên top. Nếu bạn có nhu cầu muốn sử dụng dịch vụ seo video youtube của chúng tôi vui lòng liên hệ qua website: toctoc.vn để được tư vấn tận tình. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *