Để ý kỹ sẽ thấy đây là cách kiếm tiền online tại nhà đơn giản mà nhiều người đang làm đem lại thu nhập ổn ngay cả khi dịch hay biến động thị trường.

Tùy từng thời điểm lên xuống nhưng 9 cách kiếm tiền online này vẫn luôn làm nhiều người kinh ngạc và hào hứng vì có thể kiếm được thu nhập tốt. Đặc biệt phù hợp với mọi nghề từ sinh viên đến nhân viên văn phòng, hay thậm chí là bà bán rau ngoài chợ…

Vậy những cách kiếm tiền online tại nhà này là gì? Tìm hiểu ngay nhé

9+cách+kiếm+tiền+online+tại+nhà

9 cách kiếm tiền online không cần vốn ngay tại nhà

1. Xây kênh Youtube – Kiếm tiền online tại nhà không cần vốn

Xây Kênh Youtube Kiếm Tiền Online Tại Nhà Không Cần Vốn
Xây Kênh Youtube Kiếm Tiền Online Tại Nhà Không Cần Vốn

Không phải chỉ hot trong năm 2023 mà kiếm tiền từ Youtube đã hot từ rất lâu và chưa bao giờ hạ nhiệt. Cực kỳ nhiều người đã tạo được cơ ngơi đồ sộ chỉ nhờ Youtube.

Tất cả mọi người đều có thể làm Youtube!

Chỉ cần bạn thích và muốn chia sẻ, làm video và đăng lên Youtube thì bạn đã đặt nền móng cho thu nhập mới trong tương lai rồi (mặc dù còn nhiều yếu tố khác nữa).

Tương tự như viết blog, Youtube cũng là chia sẻ về một chủ đề nào đó nhưng dưới dạng video. Nếu yêu thích và hiểu biết sâu về một chủ đề thì bạn có thể tạo ngay cho mình một kênh và đăng video mỗi ngày.

Không cần quá cầu kỳ, chỉ cần một chiếc điện thoại là bạn đã có thể kiếm tiền từ Youtube. Sau khi đã đăng video học thêm một chút về cách seo video Youtube, một chút về tối ưu, về lên kế hoạch nội dung…. Dần dần bạn sẽ phải kinh ngạc đấy!

Mà nếu bạn vẫn “bĩu môi” chưa tin Youtube kiếm được tiền thì đọc bài viết này nhé. Có ví dụ cụ thể cách để kiểm tra tiền kiếm được từ một kênh Youtube bất kỳ. >> Mẹo kiểm tra thu nhập kênh Youtube bất kỳ cực dễ

Sau đó khi đã tin mà chưa biết làm từ đâu thì đọc ngay bài viết này để có lộ trình rõ ràng ngay từ đầu!

2. Tiếp thị liên kết với video ngắn – Cách kiếm tiền online tại nhà bằng điện thoại

Tiếp Thị Liên Kết Với Video Ngắn Cách Kiếm Tiền Online Tại Nhà Bằng điện Thoại
Tiếp Thị Liên Kết Với Video Ngắn Cách Kiếm Tiền Online Tại Nhà Bằng điện Thoại

Chính xác!

Hiện tại chính xác là thời điểm của video và đặc biệt là video ngắn. Từ TikTok, Youtube, Facebook đều đã ra những nền tảng video ngắn của mình. Như Facebook thì có Reels, Youtube có Youtube shorts cạnh tranh trực tiếp với nhau.

Điểm thú vị nhất chính là từ thuật toán phân phối của các nền tảng video ngắn này. Thuật toán thực sự “gây nghiện”, biết rõ người xem muốn gì và lan tỏa với tốc độ “ánh sáng”.

Chỉ cần một video hay, nhắm đúng chỗ ngứa của người dùng là bạn có thể kiếm tiền triệu, trục triệu trong 1 ngày.

Đúng! Một ngày thôi, không hơn không kém…

Nó phù hợp với tất cả mọi người, yêu cầu là sự sáng tạo, biết chỉnh sửa video, làm nội dung liên tục, bạn sẽ không thể biết video nào sẽ lên xu hướng trong ngày mai.

Đây mới là bí mật! Chỉ cần làm một nội dung là bạn có thể đăng lên nhiều nền tảng video ngắn khác nhau.

Nghĩ xem, lúc này bạn sẽ kiếm được tiền từ Youtube, từ Reels, từ TikTok shop (tất nhiên là bạn đang làm affiliate tiktok shop), nhận booking quảng cáo…

Wow, cực nhiều cách kiếm tiền.

3. Làm cộng tác viên viết content – Công việc kiếm tiền tại online nhà dễ dàng

Làm Cộng Tác Viên Viết Content Công Việc Kiếm Tiền Tại Online Nhà Dễ Dàng
Làm Cộng Tác Viên Viết Content Công Việc Kiếm Tiền Tại Online Nhà Dễ Dàng

Quá tuyệt vời nếu như bạn có sở thích là viết lách công việc cộng tác viên viết content sẽ khá phù hợp với bạn. Bạn vừa được đua theo sở thích vừa kiếm được tiền online với khả năng của mình.

Cộng tác viên content đòi hỏi cần có chút khả năng viết lách, sáng tạo, hành văn logic… Tuy nhiên, nó cũng không quá khó để làm được. Hầu hết mọi người đều có thể làm công việc này ngay tại nhà. Hay đơn giản là một công việc tay trái.

Phù hợp nhất với những bạn học sinh, sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập và rèn luyện các kỹ năng khác cho công việc sau này.

Cụ thể bạn có thể viết content trên Facebook, Website, Blog, Instagram vv… trên nhiều nền tảng theo yêu cầu được giao.

Mục đích là tạo ra những bài content để truyền tải thông điệp truyền thông.

Ví dụ: Làm cộng tác viên viết bài cho fanpage để duy trì tiếp cận trên papge, cập nhật thông tin mới trên fanpage, viết bài quảng cáo vv…

4. Kiếm tiền từ viết blog – Cách kiếm tiền online tại nhà hiệu quả

Viết blog là cách mà rất nhiều người đã kiếm được thu nhập đáng mơ ước ngay tại nhà, bỏ công việc 8 tiếng một ngày và làm việc tự do. Nếu bạn đang là một cộng tác viên viết content hay thích viết lách có thể chọn viết blog để kiếm thêm thu nhập.

Kiếm Tiền Từ Viết Blog Cách Kiếm Tiền Online Tại Nhà Hiệu Quả
Kiếm Tiền Từ Viết Blog Cách Kiếm Tiền Online Tại Nhà Hiệu Quả

Để viết blog bạn cần biết một chút về kỹ thuật viết bài chuẩn seo, chăm sóc blog, tối ưu nội dung. Các phần kỹ thuật này có rất nhiều ở trên mạng bạn có thể tìm hiểu để áp dụng vào blog của mình.

Điều quan trọng là nội dung của bạn thực sự có giá trị. Và sẽ là tuyệt vời nhất nếu như bạn viết về chủ đề mình thích, mình hiểu sâu thì về lâu dài sẽ khai thác được nhiều khía cạnh của chủ đề. Viết về chủ đề mình thích cũng giúp bạn có cảm hứng, kiên trì sáng tạo hơn.

5. Quản lý Fanpage – Kiếm tiền tại nhà không cần vốn

Quản Lý Fanpage Kiếm Tiền Tại Nhà Không Cần Vốn
Quản Lý Fanpage Kiếm Tiền Tại Nhà Không Cần Vốn

Mặc dù đã xuất hiện rất lâu nhưng facebook vẫn chưa bao giờ hết “hot”. Hầu hết mọi người đều có những fanpage của riêng mình. Trong đó có những fanpage kinh doanh, bán hàng, tư vấn vv…

Và trong số đó có rất nhiều fanpage có nhu cầu được chăm sóc và quản trị nên đây cũng là một công việc hái ra tiền mà chỉ cần ngồi ở nhà.

Bạn có thể nhận các job quản trị fapage kết hợp với viết content chăm sóc để vừa kết hợp vừa khai thác được lẫn nhau.

6. Làm Affiliate Marketing

Đây là một công việc rất hot trong những năm gần đây. Điểm nổi bật khi làm affiliate là bạn không cần nhập hàng, kho bãi, vận chuyển. Chỉ cần chuyên tâm vào tìm khách hàng, còn mọi thứ để nhà cung cấp lo.

Làm Affiliate Marketing
Làm Affiliate Marketing

Chính vì thế chi phí bỏ ra sẽ thấp hơn rất nhiều, và rủi ro cũng giảm đáng kể. Tùy theo điều kiện mà hoa hồng sẽ được trả theo nhiều cách khác nhau. Phổ biến nhất là hoa hồng trên mỗi đơn hàng thành công.

Để làm affiliate bạn cần có những kỹ năng để thu hút được khách hàng. Cụ thể như: Viết content, viết bài quảng cáo, kỹ năng bán hàng, thuyết phục…

7. Kiếm tiền online từ các App, Ứng dụng

Cách này được khá nhiều bạn học sinh, sinh viên sử dụng vì tính đơn giản và thu nhập cũng khá ổn. Thời buổi cạnh tranh các ngân hàng ra rất nhiều những ứng dụng ví điện tử, thanh toán online để thu hút người dùng. Đồng thời cũng có rất nhiều những chiến dịch nhận hoa hồng khi giới thiệu người đăng ký mới.

Kiếm Tiền Online Từ Các App, Ứng Dụng
Kiếm Tiền Online Từ Các App, Ứng Dụng

Với nguồn lực là thời gian và bạn bè thì các bạn học sinh sinh viên có thể kiếm được những khoản tiền ổn từ cách này. Nếu muốn khai thác mạnh hơn về ngách này cần có thêm nhiều nền tảng để lan tỏa.

Ví dụ: Chia sẻ về cách kiếm 5 triệu/ tháng bằng giới thiệu người đăng ký app, ứng dụng cho sinh viên

Có cực kỳ nhiều app cho bạn làm như MB Bank, Techcom Bank, MoMo, Cake vv…

Đầu tiên để đủ điều kiện là bạn phải có tài khoản của những app này đã nhé. Ngay từ việc tự đăng ký và nhận hoa hồng bạn đã nhận được tiền triệu rồi.

8. Kiếm tiền từ Canva – Sáng tạo, thiết kế ra tiền

Canva vừa kỷ niệm 10 năm ra mắt, nhưng mình để ý là chỉ mới vài năm gần đây Canva mới thực sự phổ biến và được sử dụng nhiều. Và chắc chắn kiếm tiền trên Canva cũng chưa được nhiều người biết đến.

Kiếm Tiền Từ Canva Sáng Tạo, Thiết Kế Ra Tiền
Kiếm Tiền Từ Canva Sáng Tạo, Thiết Kế Ra Tiền

Nếu bạn có sở thích thiết kế, sáng tạo thì quá tuyệt vời. Bạn có thể nhận những job thiết kế banner, quảng cáo, ảnh fanpage, bài viết vv… cực nhiều. Chưa tính đến canva cũng chỉnh sửa được cả video.

Thiết kế trên Canva cũng rất đơn giản, cộng thêm nhiều mẫu nên bạn rất dễ dàng sáng tạo.

Mình cũng đã khá ngạc nhiên vì có rất nhiều cách để kiếm tiền từ Canva. Từ bán tài khoản Pro, bán thiết kế, tạo mẫu vv… Bạn cũng có thể mang những mẫu này bán ở trên nhiều nền tảng khác nữa.

Đây chắc chắn là cách kiếm tiền hấp dẫn không chỉ dành cho sinh viên!

9. Đánh giá review sản phẩm

Đánh Giá Review Sản Phẩm
Đánh Giá Review Sản Phẩm

Riêng cách kiếm tiền này bạn có thể làm hầu như trên mọi nền tảng. Cách này mình để cuối vì nó cực đa năng và thích hợp với mọi loại hình. Ví dụ bạn có thể tạo video ngắn rồi đăng lên TikTok, Youtube, Facebook Reels, Group Facebook, Instagram vv… Vừa xây được kênh vừa bán được hàng đa kênh.

Nếu video lên xu hướng thì không phải bàn rồi.

Viết bài review sản phẩm kèm mã nhúng trong website để kéo free traffic xây web bán hàng, hay nhận tiền quảng cáo từ Google.

Cách này mọi người mọi nhà đều có thể làm!

Bạn có thể tự bán sản phẩm hay review về sản phẩm của những shop khác và ăn hoa hồng, đây là hình thức affiliate phổ biến.

Thậm chí chỉ với 30 phút mỗi ngày bạn có thể kiếm tiền trục triệu nếu có tuyến nội dung chất lượng.

Kết luận

Với 9 cách kiếm tiền online tại nhà này bạn nên chọn cho mình một cách phù hợp và đào sâu nghiên cứu. Mỗi cách sẽ có những điểm giống và khác nhau nhưng mình tin rằng nó sẽ là điểm khởi đầu cho một nguồn thu nhập mới cho bạn trong tương lai.

Rất nhiều người đã đổi đời và có một cuộc sống đáng mơ ước khi nỗ lực và kiên trì bền bỉ áp dụng những cách kiếm tiền online này.

Không thể “một bước lên mây” nhưng mong bài viết này sẽ cho bạn có một định hướng lựa chọn nếu muốn tạo thêm nguồn thu nhập online. Hay xa hơn là tự do tài chính và làm những điều mình thích, làm việc ở mọi nơi.

Xem thêm

Livestream Youtube có được tiền không?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *